Chư Prông: Tái canh hơn 460 ha cà phê già cỗi trong năm 2017

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo kế hoạch, trong năm 2017, huyện Chư Prông sẽ thực hiện tái canh hơn 460 ha cà phê già cỗi của 163 hộ dân. Nguồn vốn để thực hiện tái canh dự kiến hơn 33 tỷ đồng.
 

Ảnh: Mai Ka
Ảnh: Mai Ka

Theo đó, mỗi ha cà phê già cỗi, người dân sẽ được hỗ trợ vay 150 triệu với lãi suất thấp trong thời hạn vay là 8 năm. Trong đó, 4 năm đầu người dân chưa phải trả lãi và gốc.

Để triển khai chính sách cho vay vốn tái canh cà phê trên địa bàn 15 xã, thị trấn của huyện, đại diện Ngân hàng đã hướng dẫn người dân các thủ tục trong việc cho vay tái canh cà phê. Bên cạnh đó,  nghe phản hồi ý kiến của người dân phản ánh về các vấn đề liên quan như: đối tượng vay vốn, hình thức vay tái canh, điều kiện vay vốn, lãi suất vay vốn, thời gian tính lãi và giống tái canh…

Thời gian tới, phòng Nông nghiệp huyện cũng sẽ mở các lớp tập huấn để triển khai cách chăm sóc cây cà phê; cử cán bộ nông nghiệp đến tận nơi tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê cho các hộ dân.

Mai Ka

Có thể bạn quan tâm

Kỳ vọng giống lúa mới chất lượng cao

Kỳ vọng giống lúa mới chất lượng cao

(GLO)- Những năm gần đây, Trung tâm Nghiên cứu giống cây trồng (Sở Nông nghiệp và Môi trường) đã nghiên cứu, lai tạo một số giống lúa địa phương có năng suất, chất lượng cao. Trong đó, 2 giống lúa mới là Thơm Gia Lai và Tẻ than Gia Lai được kỳ vọng sẽ nhân rộng trong vụ mùa 2025.

Nông dân Ia Trốk thu nhập cao từ cây đậu phộng

Nông dân Ia Trốk thu nhập cao từ cây đậu phộng

(GLO)- Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng đậu phộng, nhiều hộ dân ở xã Ia Trốk (huyện Ia Pa) thu về lợi nhuận vượt trội. Mô hình này đã mở ra cơ hội cho bà con nông dân địa phương.

EU sắp thanh tra sầu riêng Việt Nam

EU sắp thanh tra sầu riêng Việt Nam

Để giám sát và kiểm tra việc kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên một số mặt hàng nông sản xuất khẩu, trong đó có sầu riêng, giữa tháng 6 tới Liên minh châu Âu (EU) sẽ cử đoàn thanh tra đến Việt Nam 10 ngày.

Siết chặt chất lượng cây giống cà phê

Siết chặt chất lượng cây giống cà phê

(GLO)- Gia Lai đang bước vào đầu mùa mưa-thời điểm thuận lợi để nông dân tái canh và trồng mới cà phê. Cùng với đó, các vườn ươm trên địa bàn tỉnh cũng nhộn nhịp xuất bán cây giống phục vụ nhu cầu sản xuất.

Krông Pa tổ chức tập huấn xây dựng mã số vùng trồng

Krông Pa tổ chức tập huấn xây dựng mã số vùng trồng

(GLO)- Trong 2 ngày (13 và 14-5), Phòng Nông nghiệp và Môi trường huyện Krông Pa phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai tổ chức 2 lớp tập huấn xây dựng mã số vùng trồng cho gần 200 cán bộ, công chức cấp xã, các hộ dân, doanh nghiệp và HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Nông dân Ia Blứ trồng hoa hòe theo tiêu chuẩn VietGAP

Nông dân Ia Blứ trồng hoa hòe theo tiêu chuẩn VietGAP

(GLO)- Nhận thấy việc trồng cây hoa hòe mang lại thu nhập ổn định cho người dân trên địa bàn, xã Ia Blứ (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã chủ động hỗ trợ bà con nông dân kỹ thuật chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP và đăng ký chứng nhận sản phẩm OCOP để nâng cao giá trị nông sản.