Chư Prông: Tái canh hơn 460 ha cà phê già cỗi trong năm 2017

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo kế hoạch, trong năm 2017, huyện Chư Prông sẽ thực hiện tái canh hơn 460 ha cà phê già cỗi của 163 hộ dân. Nguồn vốn để thực hiện tái canh dự kiến hơn 33 tỷ đồng.
 

Ảnh: Mai Ka
Ảnh: Mai Ka

Theo đó, mỗi ha cà phê già cỗi, người dân sẽ được hỗ trợ vay 150 triệu với lãi suất thấp trong thời hạn vay là 8 năm. Trong đó, 4 năm đầu người dân chưa phải trả lãi và gốc.

Để triển khai chính sách cho vay vốn tái canh cà phê trên địa bàn 15 xã, thị trấn của huyện, đại diện Ngân hàng đã hướng dẫn người dân các thủ tục trong việc cho vay tái canh cà phê. Bên cạnh đó,  nghe phản hồi ý kiến của người dân phản ánh về các vấn đề liên quan như: đối tượng vay vốn, hình thức vay tái canh, điều kiện vay vốn, lãi suất vay vốn, thời gian tính lãi và giống tái canh…

Thời gian tới, phòng Nông nghiệp huyện cũng sẽ mở các lớp tập huấn để triển khai cách chăm sóc cây cà phê; cử cán bộ nông nghiệp đến tận nơi tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê cho các hộ dân.

Mai Ka

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Hoa Mai

60 học viên được tập huấn các quy định về sản xuất, buôn bán vật tư nông nghiệp

(GLO)- Ngày 18-8, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật khu vực 12 tập huấn các quy định của pháp luật trong sản xuất, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và giống cây trồng nông nghiệp cho 60 học viên.

Ngọt thơm mùa quả chín

Ngọt thơm mùa quả chín

(GLO)- Thời điểm này, các địa phương khu vực phía Tây Gia Lai đang vào độ ngọt ngào nhất của mùa quả chín. Những vườn sầu riêng, nhãn, chôm chôm, bơ, mít Thái, mãng cầu Thái… nối tiếp nhau vào vụ thu hoạch. Dù mưa nhiều, cây trái vẫn cho quả năng suất, mang lại niềm phấn khởi cho nông dân.

Hướng tới mục tiêu xã phát triển trung bình khá

Xã Kon Gang hướng tới mục tiêu phát triển trung bình khá

(GLO)- Sáng 14-8, Đảng bộ xã Kon Gang (tỉnh Gia Lai) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Với nền tảng thành công của nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã bước vào giai đoạn mới với quyết tâm xây dựng Kon Gang trở thành xã phát triển trung bình khá của tỉnh.

Gia Lai: Hơn 350 ha lúa bị sâu bệnh gây hại

Gia Lai: Hơn 350 ha lúa bị sâu bệnh gây hại

(GLO)- Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai cho hay: Hiện nay, lúa vụ Thu đang bước vào giai đoạn trổ-ngậm sữa-chắc xanh-chín. Tuy nhiên, một số diện tích lúa đã ghi nhận tình trạng sâu bệnh phát sinh, gây ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng.

Tăng cường kiểm soát, quyết liệt dập dịch tả heo châu Phi trên toàn tỉnh

Tăng cường kiểm soát, quyết liệt dập dịch tả heo châu Phi trên toàn tỉnh

(GLO)- Ngày 9-8, ông Đoàn Ngọc Có-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường-cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi, Sở đã có văn bản đề nghị UBND các xã, phường trong tỉnh khẩn trương, nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng-chống dịch; tuyệt đối không chủ quan, lơ là.

null