(GLO)- Sự kết hợp giữa lợi thế của cao nguyên đất đỏ bazan và tiềm năng vùng ven biển đang mở ra cơ hội để Gia Lai vươn lên trở thành cực tăng trưởng mới của miền Trung-Tây Nguyên, nhất là trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến, xuất khẩu và logistics.
(GLO)- UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 437/KH-UBND về hành động đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, gia tăng chế biến và phát triển thị trường nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2025.
(GLO)- Những năm qua, Công ty TNHH Quicornac (Khu Công nghiệp Trà Đa, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã có những đóng góp tích cực trong việc sản xuất, chế biến và xuất khẩu chanh dây.
(GLO)- Ngày 17-1, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam ký Quyết định số 377/QĐ-BNN-VPĐP phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm cấp Quốc gia đợt III-2024.
(GLO)- Hai anh em Khưu Triều Bảo, Khưu Triều Long nối nghiệp lò làm bánh phở gia truyền qua 4 thế hệ ở Pleiku. Bảo và Long không chỉ tiếp nối nghề truyền thống mà còn mang lại cho thực khách trải nghiệm tinh tế, giúp gắn kết với ký ức về món phở vốn từ lâu đã ở trong tiềm thức của nhiều người.
(GLO)- Bản tin hôm nay có những nội dung sau: Chư Pưh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ “Vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia Lai”; Sản lượng chế biến tinh bột sắn tăng 21%; Giới trẻ Gia Lai săn lùng “hộp mù” Baby Three; “Miền ký ức” giành giải “Phim truyện xuất sắc nhất” tại New York...
(GLO)- Thời gian qua, các ngành, địa phương tỉnh Gia Lai luôn nỗ lực thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực dược liệu với mục tiêu xây dựng chuỗi giá trị bền vững, góp phần phát triển ngành dược liệu của địa phương và tìm kiếm các giải pháp công nghệ mới phù hợp với thực tiễn.
(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp vừa ký ban hành Kế hoạch số 1309/KH-UBND ngày 31-5 về triển khai thực hiện “Đề án phát triển bền vững ngành hàng mì đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050” trên địa bàn tỉnh.
(GLO)- Sau 2 ngày (28 và 29-7) diễn ra Phiên chợ nông sản và Hội thi “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” tỉnh Gia Lai lần thứ II-2023, chiều 29-7, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP. Pleiku, Hội Nông dân tỉnh đã bế mạc và trao thưởng cho các sản phẩm nông nghiệp tham gia hội thi.
(GLO)- Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO) chuyên sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực rau quả, thực phẩm nên rất quan tâm xây dựng vùng nguyên liệu ổn định. Để sản xuất không bị gián đoạn, DOVECO đã chú trọng triển khai nhiều giải pháp, trong đó có việc mở rộng vùng nguyên liệu.
Xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ trong 7 tháng năm 2021 tăng trưởng vô cùng ấn tượng nhờ thị trường Mỹ tăng mua. Tuy nhiên, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở các tỉnh phía Nam khiến việc sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp gặp khó.
(GLO)- Sự ra đời của Hội Yến sào huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) nhằm tạo mối liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm và hướng đến xây dựng thương hiệu yến sào của vùng đất này trong những năm tới.
(GLO)- Từ ngày 19-4 đến nay, qua kiểm tra đột xuất 24 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, đoàn liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm trong “Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm“ năm 2021 của tỉnh đã phát hiện, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 cơ sở vi phạm với tổng số tiền 14,5 triệu đồng.
(GLO)- Những năm qua, Gia Lai chủ trương chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả hoặc không chủ động nguồn nước tưới sang các loại cây khác có giá trị cao hơn. Đây là tiền đề để tái cơ cấu ngành nông nghiệp và nâng cao thu nhập cho người dân.
(GLO)- Trong 2 ngày 19 và 20-4, qua kiểm tra đột xuất 6 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ ăn uống tại TP. Pleiku, đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong Tháng Hành động vì ATTP năm 2021 của tỉnh đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở.
(GLO)- Điều là một trong những cây trồng chủ lực ở các huyện biên giới tỉnh Gia Lai. Bước vào vụ thu hoạch năm nay, năng suất điều giảm mạnh do ảnh hưởng của thời tiết và sâu bệnh, trong khi giá bán không tăng so với năm ngoái.
(GLO)- Trước đây, bời lời từng được ví là một trong những loại cây xóa đói giảm nghèo ở Gia Lai. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, giá bời lời giảm đã ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của người dân.
(GLO)- Hạt kơ nia đã trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng đất Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Với giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon, loại hạt này ngày càng được nhiều người ưa chuộng.
(GLO)- Với nhiều nỗ lực trong sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Păh đã xuất sắc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020. Với những thành quả ấy, Công ty vinh dự được Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam biểu dương là 1 trong 100 doanh nghiệp xuất sắc năm 2020.
(GLO)- Sáng 4-12, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về tình triển khai thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp; chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản, xúc tiến thương mại, mở rộng và phát triển thị trường; tình hình nông hội, các chính sách phát triển hợp tác xã. Làm việc với đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT có ông Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.
(GLO)- Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương, chị Lưu Thị Thoa (làng Doăch, xã Ia Vê, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã chế biến nhiều sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Bước đầu, các sản phẩm nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.
(GLO)- Tuần qua, giá hồ tiêu tăng lên mức 56.000-58.000 đồng/kg. Giá tăng nhưng nhiều hộ đã bán hết hạt tiêu, trong khi phải đến 3 tháng nữa mới vào vụ thu hoạch.
(GLO)- Đó là nội dung buổi làm việc giữa đoàn công tác của Học viện Nông nghiệp Việt Nam do GS-TS. Nguyễn Thị Lan-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn với lãnh đạo tỉnh Gia Lai ngày 2-10.