Từ khóa: chế biến

Mật ong Phương Di đạt OCOP 5 sao cấp quốc gia

Mật ong Phương Di đạt OCOP 5 sao cấp quốc gia

(GLO)- Ngày 17-1, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam ký Quyết định số 377/QĐ-BNN-VPĐP phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm cấp Quốc gia đợt III-2024.

Genz kế nghiệp lò làm bánh phở gia truyền 4 đời ở Pleiku

Genz kế nghiệp lò làm bánh phở gia truyền 4 đời ở Pleiku

(GLO)- Hai anh em Khưu Triều Bảo, Khưu Triều Long nối nghiệp lò làm bánh phở gia truyền qua 4 thế hệ ở Pleiku. Bảo và Long không chỉ tiếp nối nghề truyền thống mà còn mang lại cho thực khách trải nghiệm tinh tế, giúp gắn kết với ký ức về món phở vốn từ lâu đã ở trong tiềm thức của nhiều người.

Tin tức sáng 2-12: “Miền ký ức” giành giải Phim truyện xuất sắc nhất tại New York

Tin tức sáng 2-12: “Miền ký ức” giành giải Phim truyện xuất sắc nhất tại New York

(GLO)- Bản tin hôm nay có những nội dung sau: Chư Pưh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ “Vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia Lai”; Sản lượng chế biến tinh bột sắn tăng 21%; Giới trẻ Gia Lai săn lùng “hộp mù” Baby Three; “Miền ký ức” giành giải “Phim truyện xuất sắc nhất” tại New York...

Thúc đẩy khởi nghiệp từ cây dược liệu bản địa

InfographicThúc đẩy khởi nghiệp từ cây dược liệu bản địa

(GLO)- Thời gian qua, các ngành, địa phương tỉnh Gia Lai luôn nỗ lực thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực dược liệu với mục tiêu xây dựng chuỗi giá trị bền vững, góp phần phát triển ngành dược liệu của địa phương và tìm kiếm các giải pháp công nghệ mới phù hợp với thực tiễn.

Trao 34 giải thưởng tại Hội thi "Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu" tỉnh Gia Lai lần thứ II-2023

Trao 34 giải thưởng tại Hội thi "Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu" tỉnh Gia Lai lần thứ II-2023

(GLO)- Sau 2 ngày (28 và 29-7) diễn ra Phiên chợ nông sản và Hội thi “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” tỉnh Gia Lai lần thứ II-2023, chiều 29-7, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP. Pleiku, Hội Nông dân tỉnh đã bế mạc và trao thưởng cho các sản phẩm nông nghiệp tham gia hội thi.

Gia Lai: Xử phạt 4 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Gia Lai: Xử phạt 4 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(GLO)- Từ ngày 19-4 đến nay, qua kiểm tra đột xuất 24 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, đoàn liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm trong “Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm“ năm 2021 của tỉnh đã phát hiện, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 cơ sở vi phạm với tổng số tiền 14,5 triệu đồng.
Lập biên bản 2 cơ sở tại TP. Pleiku vi phạm an toàn thực phẩm

Lập biên bản 2 cơ sở tại TP. Pleiku vi phạm an toàn thực phẩm

(GLO)- Trong 2 ngày 19 và 20-4, qua kiểm tra đột xuất 6 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, dịch vụ ăn uống tại TP. Pleiku, đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong Tháng Hành động vì ATTP năm 2021 của tỉnh đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở.
Gia Lai: Cây điều canh tác chưa bền vững

Gia Lai: Cây điều canh tác chưa bền vững

(GLO)- Điều là một trong những cây trồng chủ lực ở các huyện biên giới tỉnh Gia Lai. Bước vào vụ thu hoạch năm nay, năng suất điều giảm mạnh do ảnh hưởng của thời tiết và sâu bệnh, trong khi giá bán không tăng so với năm ngoái.
Cần thay đổi tư duy "sản xuất nông nghiệp" sang "kinh tế nông nghiệp"

Cần thay đổi tư duy "sản xuất nông nghiệp" sang "kinh tế nông nghiệp"

(GLO)- Sáng 4-12, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về tình triển khai thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp; chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản, xúc tiến thương mại, mở rộng và phát triển thị trường; tình hình nông hội, các chính sách phát triển hợp tác xã. Làm việc với đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT có ông Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.
Khởi nghiệp từ sản phẩm dinh dưỡng

Khởi nghiệp từ sản phẩm dinh dưỡng

(GLO)- Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương, chị Lưu Thị Thoa (làng Doăch, xã Ia Vê, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã chế biến nhiều sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Bước đầu, các sản phẩm nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.
Đoàn công tác của Học viện Nông nghiệp Việt Nam làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai

Đoàn công tác của Học viện Nông nghiệp Việt Nam làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai

(GLO)- Ngày 2-10, đoàn công tác của Học viện Nông nghiệp Việt Nam do Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Lan (Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Đại biểu Quốc hội khóa XIV) làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai về vấn đề phát triển nông nghiệp tỉnh Gia Lai gắn với giá trị gia tăng cao, thích ứng với thị trường và biến đổi khí hậu. Đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.