Gợi ý chế biến những món ngon từ thịt gà còn thừa ngày Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nếu bạn đang loay hoay không biết xử lý thế nào thì sau đây là một vài gợi ý giúp bạn giúp “hồi sinh” gà luộc sau Tết thành những món đặc biệt hấp dẫn.

 


Nộm gà xé

Các món ăn dịp Tết thường nhiều dầu mỡ khiến bạn ngán, vậy hãy cùng sử dụng ngay phần gà luộc còn thừa để chế biến món nộm gà xé chua ngọt giúp thay đổi khẩu vị cho cả gia đình nhé.

Món nộm gà với sự kết hợp của các loại rau củ như: cà rốt, dưa leo, hành tây, hoa chuối, xoài xanh,...sẽ mang đến hương vị thanh đạm, tươi mát, cùng miếng gà dai dai, đi kèm nước mắm chua ngọt

Khô gà

Nếu bạn là một tín đồ thích nhâm nhi các món như khô bò, khô mực xé thì chắc chắn không thể bỏ qua món khô gà cay hay khô gà lá chanh đã từng làm mưa làm gió trong giới trẻ. Khô gà có màu vàng nâu óng ả, khi ăn có độ dai ngọt, hương thơm từ lá chanh và vị cay từ ớt chắc chắn không thể bỏ qua.

Bạn có thể tận dụng phần thịt gà luộc còn thừa ngày Tết để tiến hành thực hiện ngay món khô gà thơm ngon này một cách dễ dàng bằng những đồ gia dụng nhà bếp quen thuộc như chảo chống dính, nồi cơm điện hay lò vi sóng.

 

 Chế biến thịt gà sau Tết thành những món ngon. Ảnh: GG
Chế biến thịt gà sau Tết thành những món ngon. Ảnh: GG


Miến gà trộn

Nguyên liệu: 1 con gà

Hành, mùi tàu, mùi ta, giá, chanh

Miến, xì dầu, nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, hành khô, gừng

Nấm hương và nấm mèo ngâm nước ấm, rửa sạch, thái chỉ.

Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ. Hành tây bổ múi cau. Cải xanh xắt khúc ngắn vừa ăn.

Trứng tráng mỏng, thái sợi

Gà luộc xé thịt ra thành miếng nhỏ. Bắc nồi nước sôi cho miến vào nấu khoảng 2-3 phút cho mềm rồi vớt ra ngoài, xối qua nước lạnh, cho ít mỡ gà vào để sợi miến khỏi dính. Để ráo

Bắc chảo cho tỏi vào phi thơm với chút dầu ăn, cho tiếp nấm hương và nấm mèo vào xào khoảng 3 phút rồi cho cà rốt, giá, cải vào xào chung.

Trộn hỗn hợp gồm: 5 phần xì dầu + 2 phần mỡ gà + 1 phần dầu mè + 1 phần đường + 1/3 phần muối. Cho lên bếp nấu sôi cho quyện đều, hơi sánh, nếm lại cho vừa miệng.

Trộn tất cả các thành phần lại với nhau rắc tiêu và hành ngò thái nhỏ lên. Khi ăn mới chan nước trộn.

Phở trộn thịt gà

Nguyên liệu:

Gà luộc rồi còn thừa, hành khô, bánh phở, hành lá, tỏi, rau răm, rau húng, rau mùi, giá, lạc rang, gia vị.

Cách làm:

Thịt gà xé nhỏ

Các loại rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ rồi đem phi thơm.

Bánh phở chần sơ cho mềm, rồi rưới ít tỏi phi và dầu ăn lên trên cho khỏi dính.

Lạc rang giã dập.

Sau đó, đến bước pha nước trộn: 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dấm, ít tỏi phi vàng, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cuối cùng, bạn cho ít bánh phở vào bát, thêm thịt gà, rau thơm, rưới ít nước trộn, tỏi phi và lạc rang nữa là xong.

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/goi-y-che-bien-nhung-mon-ngon-tu-thit-ga-con-thua-ngay-tet-880960.ldo
 

Theo HẢI NGỌC (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

(GLO)- Nhân chuyến công tác tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), chiều 19-2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Trạc và các liệt sĩ-xã Cửu An.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Ông Ksor Khem (thứ 3 từ trái sang, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Hiao) phấn khởi chia sẻ với bà con về kết quả xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Bôn H'Liếp đạt chuẩn nông thôn mới

(GLO)- Bôn H’Liếp (xã Ia Sao) và bôn Hiao (xã Chư Băh) của thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) như bừng lên sức sống mới với những con đường bê tông rộng rãi, rợp bóng cờ. Người dân ai cũng phấn khởi, hân hoan vì sau bao nỗ lực, bôn đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

(GLO)- Ngày lễ tình nhân đã đến, vì thế thị trường quà tặng Valentine ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở nên sôi động. Từ những món quà truyền thống như hoa tươi, chocolate cho đến các sản phẩm theo trào lưu mới như “túi mù” được nhiều người yêu thích.

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

(GLO)- Chiều 13-2, tại Hà Nội, Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) tổ chức phiên họp triển khai Đề án 06 Chính phủ tháng 2-2025.