Chặt rễ cây xanh đường phố, Công ty TNHH Hoàng Phương Gia Lai bị đề nghị xử phạt 40 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân phường Phù Đổng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) vừa có báo cáo đề nghị UBND thành phố ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với Công ty TNHH Hoàng Phương Gia Lai vì trong quá trình thi công lát đá vỉa hè đường Lê Duẩn đã chặt nhiều rễ to của 6 cây xanh.
Công ty TNHH Hoàng Phương Gia Lai đã cắt rễ, xâm hại đến 6 cây nhạc ngựa khi thi công lát đá vỉa hè đường Lê Duẩn. Ảnh: N.T

Công ty TNHH Hoàng Phương Gia Lai đã cắt rễ, xâm hại đến 6 cây nhạc ngựa khi thi công lát đá vỉa hè đường Lê Duẩn. Ảnh: N.T

Ngày 21-2, ông Đỗ Trung Hùng-Chủ tịch UBND phường Phù Đổng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết: UBND phường vừa có báo cáo gửi UBND thành phố về tình hình thi công hố trồng cây công trình hỗ trợ lát đá vỉa hè tuyến đường Lê Duẩn, đơn vị thi công là Công ty TNHH Hoàng Phương Gia Lai đã xâm hại đến 6 cây nhạc ngựa và dời tủ điều khiển tín hiệu giao thông.

Theo đó, sai sót này thuộc về nhà thầu thi công và đơn vị tư vấn giám sát là Công ty TNHH một thành viên Lưu Duyên Trúc do chưa sâu sát để dẫn đến việc công nhân cắt rễ nhiều cây xanh đường phố; chưa kịp thời báo cáo với chủ đầu tư là UBND phường Phù Đổng để trình cấp trên điều chỉnh thiết kế bồn cây cho phù hợp với thực tế.

Vì vậy, UBND phường Phù Đổng đề nghị UBND TP. Pleiku ra quyết định xử phạt hành chính đơn vị thi công là Công ty TNHH Hoàng Phương Gia Lai 40 triệu đồng, theo khoản 3, điều 54, Nghị định 16/2022/NĐ-CP ngày 28-1-2022 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng.

Trước đó, Báo Gia Lai đã phản ánh, trong quá trình thi công lát đá vỉa hè đường Lê Duẩn, đơn vị thi công đã tự ý cắt rễ của 6 cây nhạc ngựa có đường kính gốc khoảng 20-40 cm để làm bồn cây khiến dư luận bức xúc.

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị khẩn trương thi công hồ thị trấn Phú Hòa theo tiến độ. Ảnh: N.D

Dự án hồ thị trấn Phú Hòa: Kỳ vọng phát triển du lịch sinh thái

(GLO)- Dự án hồ thị trấn Phú Hòa (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) được khởi công vào cuối tháng 12-2023, dự kiến hoàn thành trong năm 2025. Công trình được kỳ vọng làm thay đổi cảnh quan môi trường, kết hợp du lịch sinh thái khu vực trung tâm huyện và mang lại nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều tuyến đường giao thông ở buôn Bluk (xã Phú Cần) được bê tông hóa giúp người dân đi lại thuận tiện. Ảnh: L.N

Krông Pa ưu tiên nguồn lực phát triển mạng lưới giao thông

(GLO)-Huyện Krông Pa ưu tiên nguồn lực để đầu tư phát triển mạng lưới giao thông nông thôn, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Nhờ đó, đến nay, hệ thống giao thông trên địa bàn huyện đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và tạo động lực cho khu vực vùng sâu, vùng xa phát triển.

Dịp lễ 30/4-1/5: Giá vé máy bay tăng mạnh

Dịp lễ 30/4-1/5: Giá vé máy bay tăng mạnh

Trước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, giá vé máy bay nội địa và quốc tế đang tăng mạnh, có chặng cao gần gấp 3 lần so với ngày thường. Trong khi đó, xu hướng du lịch cá nhân hóa và kết hợp đào tạo ngắn hạn lên ngôi, hứa hẹn nhiều trải nghiệm mới lạ cho du khách.

Người dân Ia Hlốp mong mỏi con đường bê tông

Người dân Ia Hlốp mong mỏi con đường bê tông

(GLO)- Nhiều năm qua, người dân một số làng thuộc xã Ia Hlốp (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) phải đi trên con đường mưa lầy, nắng bụi. Mong mỏi lớn nhất của người dân là tuyến đường huyết mạch này sớm được quan tâm đầu tư để thuận lợi hơn trong đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa.