Nghiên cứu mới, vừa được công bố trên tạp chí khoa học của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ Cancer Discovery, đã phát hiện chế độ ăn ít chất béo có thể là chìa khóa để ngăn chặn sự phát triển của ung thư.
Rau sam là một loại rau thường mọc dại, một trong những siêu thực phẩm bổ dưỡng nhất và dễ trồng. Bên cạnh đó, nó còn là một loại thảo mộc chữa bệnh mạnh mẽ đã được sử dụng hàng ngàn năm trong y học. Dưới đây là lợi ích của rau sam đối với đường huyết cao.
Protein được coi là nền tảng của sự sống. Là một trong ba chất dinh dưỡng đa lượng chính (cùng với carbohydrate và chất béo), protein được sử dụng với một lượng lớn vì nó đóng một vai trò quan trọng trong một loạt các chức năng của cơ thể.
Rượu bia, đồ nếp, giò chả, thức ăn chiên xào... đều là những thực phẩm khó cưỡng trong ngày tết nhưng không tốt tới hình thể và sức khỏe. Vậy các bạn trẻ nên ăn uống như thế nào để đảm bảo sức khỏe và không tăng cân?
Với hương vị thơm ngon, hạt điều được nhiều người ưa chuộng. Hạt điều không chỉ chứa nhiều protein, chất xơ, chất béo lành mạnh mà còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể.
Một axit béo từng được cho là có hại cho cơ thể người vì thúc đẩy quá trình chết tế bào có thể trở thành “sát thủ“ tiêu diệt ung thư khi được sử dụng đúng cách.
Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí y học BMJ Evidence-Based Medicine tuyên bố chế độ kiêng chất béo bão hòa là hướng đi sai lầm khi mong đánh bại cholesterol.
Khi nói đến chất béo, chúng ta thường nghĩ đây là loại hợp chất có hại cho sức khỏe, vì một số loại chất béo thường gặp và cholesterol làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư và béo phì.
Vitamin E là một nhóm các vitamin hòa tan trong chất béo có tác dụng chống ô xy hóa. Các chất chống ô xy hóa chống lại các gốc tự do vốn liên quan đến một loạt tình trạng sức khỏe, từ ung thư đến lão hóa sớm.