Ăn nhiều chất béo sẽ khiến dễ tăng cân và gây ra nhiều tác động tiêu cực cho sức khỏe. Một nghiên cứu mới đây phát hiện một dưỡng chất có thể giúp giảm các tác động này.
Tết là dịp để sum họp gia đình, gặp gỡ bạn bè. Khi mọi người đều vui vẻ, đồ ăn, đồ uống thoải mái, rất dễ xảy ra tình trạng ăn nhiều. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ tăng thêm vài cân sau những ngày vui này.
Cholesterol cao là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến xơ vữa động mạch, đột quỵ và đau tim. Với những người có nồng độ cholesterol cao, để bảo vệ sức khỏe trong những ngày tết thì họ cần lựa chọn thực phẩm phù hợp.
Duy trì thận khỏe mạnh là cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Những món chúng ta ăn sẽ ảnh hưởng đáng kể với thận. Bằng cách tránh một số món, chúng ta có thể giúp thận hoạt động hiệu quả hơn.
Việc kiêng cữ trong ăn uống với người mỡ máu cao không chỉ là giảm chất béo, thịt động vật mà cần xây dựng chế độ ăn uống cân bằng, giảm lượng đường, tinh bột nhanh từ trái cây, các loại bánh ngọt, hạn chế bia rượu...
Ăn khuya nếu chỉ ăn một bữa nhẹ sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn một bữa no nê với các món không lành mạnh thì có thể gây hại cho gan.
Nghiên cứu mới, vừa được công bố trên tạp chí khoa học của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ Cancer Discovery, đã phát hiện chế độ ăn ít chất béo có thể là chìa khóa để ngăn chặn sự phát triển của ung thư.
Rau sam là một loại rau thường mọc dại, một trong những siêu thực phẩm bổ dưỡng nhất và dễ trồng. Bên cạnh đó, nó còn là một loại thảo mộc chữa bệnh mạnh mẽ đã được sử dụng hàng ngàn năm trong y học. Dưới đây là lợi ích của rau sam đối với đường huyết cao.
Protein được coi là nền tảng của sự sống. Là một trong ba chất dinh dưỡng đa lượng chính (cùng với carbohydrate và chất béo), protein được sử dụng với một lượng lớn vì nó đóng một vai trò quan trọng trong một loạt các chức năng của cơ thể.
Rượu bia, đồ nếp, giò chả, thức ăn chiên xào... đều là những thực phẩm khó cưỡng trong ngày tết nhưng không tốt tới hình thể và sức khỏe. Vậy các bạn trẻ nên ăn uống như thế nào để đảm bảo sức khỏe và không tăng cân?
Nghiên cứu mới của Mỹ tìm ra những tác động kỳ diệu lên hệ vi sinh vật đường ruột và cơ chế bài tiết chất béo tự nhiên của cơ thể, nếu bạn siêng ăn quả bơ.
Một axit béo từng được cho là có hại cho cơ thể người vì thúc đẩy quá trình chết tế bào có thể trở thành “sát thủ“ tiêu diệt ung thư khi được sử dụng đúng cách.
Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí y học BMJ Evidence-Based Medicine tuyên bố chế độ kiêng chất béo bão hòa là hướng đi sai lầm khi mong đánh bại cholesterol.
Khi nói đến chất béo, chúng ta thường nghĩ đây là loại hợp chất có hại cho sức khỏe, vì một số loại chất béo thường gặp và cholesterol làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư và béo phì.
Vitamin E là một nhóm các vitamin hòa tan trong chất béo có tác dụng chống ô xy hóa. Các chất chống ô xy hóa chống lại các gốc tự do vốn liên quan đến một loạt tình trạng sức khỏe, từ ung thư đến lão hóa sớm.