Cầy gấm quý hiếm xuất hiện trong phòng ngủ nhà dân tại Cao Bằng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sau khi phát hiện con cầy gấm trong phòng ngủ, gia đình người dân ở TP.Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) đã báo cáo cán bộ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng.

Ngày 2.12, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng xác nhận, tối 30.11, ở TP.Cao Bằng phát hiện một con cầy gấm đang nằm ở phòng ngủ nhà chị N. (trú TP.Cao Bằng).

Cầy gấm được phát hiện trong phòng ngủ nhà dân

Cầy gấm được phát hiện trong phòng ngủ nhà dân

Theo lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng, gia đình này sau khi phát hiện con vật lạ đã báo cán bộ kiểm lâm. Ngay sau đó, con cầy gấm được đón về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng chăm sóc cũng như hoàn thiện các thủ tục liên quan nhằm xác minh nguồn gốc.

"Cá thể cầy gấm thuần, không sợ người và sức khỏe đang tốt, nặng khoảng 1 kg", lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng nói.

Được biết, cầy gấm là loài cực kỳ hiếm. Cầy gấm có dáng nhỏ, trọng lượng dao động từ khoảng 0,5 - 6 kg. Chúng có thân và đuôi dài, bộ lông màu vàng đất, có nhiều đốm đen hình bầu dục lớn, nhỏ xen nhau. Cầy gấm là loài thú cực kỳ quý hiếm đã được đưa vào sách đỏ của Việt Nam.

Đây không phải lần đầu tiên tỉnh Cao Bằng tiếp nhận những cá thể thú. Trước đó, trong 2 ngày 8 - 9.11, người dân trên địa bàn xã Đức Long (H.Thạch An, Cao Bằng) phát hiện 3 con chuột túi nên đã thông báo cho lực lượng chức năng để phối hợp, vây bắt. Hai ngày sau, chính quyền bắt thêm được 1 con chuột túi nữa.

Ông Nguyễn Hữu Thiện, Phó cục trưởng Cục Kiểm lâm (Bộ NN-PTNT), cho biết 4 con chuột túi là của các đối tượng buôn lậu trên đường vận chuyển qua biên giới bị kiểm lâm phát hiện thì bỏ trốn và bỏ lại.

Sau đó, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh 2 con lạc đà ăn cỏ ven đường tại xã Xuân Trường (H.Bảo Lạc, Cao Bằng).

Đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng cho biết, 2 con lạc đà ở xã Xuân Trường là tang vật của một vụ buôn lậu. Các đối tượng bỏ lại tại khu vực biên giới Trung Quốc và Cao Bằng.

Có thể bạn quan tâm

Kết nghĩa thôn, làng: Vững vàng khối đại đoàn kết

Kết nghĩa thôn, làng: Vững vàng khối đại đoàn kết

(GLO)- Bên cạnh việc động viên, thăm hỏi, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị kết nghĩa với làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở Gia Lai đã phát huy tinh thần trách nhiệm bám nắm địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở cơ sở.

Viếng nghĩa trang Vị Xuyên nơi các anh yên nghỉ...

Viếng nghĩa trang Vị Xuyên nơi các anh yên nghỉ...

(GLO)- Thế là đã gần 4 năm kể từ ngày chúng tôi được đến viếng nghĩa trang quốc gia Vị Xuyên để thắp nén hương thơm các anh hùng liệt sĩ. Một chuyến công tác lên các tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam rồi thăm nghĩa trang nhưng mỗi trong tôi đau đáu một kỷ niệm...
Tình làng xóm

Tình làng xóm

(GLO)- Trước đây, gia đình tôi ở xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Hàng xóm của tôi là nhà cô Dung-hộ gia đình người Jrai. Cô Dung sống cùng gia đình con trai và 3 đứa cháu.

Bảo hiểm Xã hội tỉnh Gia Lai nỗ lực “dệt lưới an sinh”

Bảo hiểm Xã hội tỉnh Gia Lai nỗ lực “dệt lưới an sinh”

(GLO)- Lời Tòa soạn: Để thực hiện các chỉ tiêu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trong năm 2024, ngành BHXH tỉnh đã tập trung đẩy nhanh tiến độ công việc trong hành trình “dệt lưới an sinh”. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc phỏng vấn ông Trần Văn Lực-Giám đốc BHXH tỉnh.