Cầy gấm quý hiếm xuất hiện trong phòng ngủ nhà dân tại Cao Bằng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sau khi phát hiện con cầy gấm trong phòng ngủ, gia đình người dân ở TP.Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) đã báo cáo cán bộ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng.

Ngày 2.12, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng xác nhận, tối 30.11, ở TP.Cao Bằng phát hiện một con cầy gấm đang nằm ở phòng ngủ nhà chị N. (trú TP.Cao Bằng).

Cầy gấm được phát hiện trong phòng ngủ nhà dân

Cầy gấm được phát hiện trong phòng ngủ nhà dân

Theo lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng, gia đình này sau khi phát hiện con vật lạ đã báo cán bộ kiểm lâm. Ngay sau đó, con cầy gấm được đón về Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng chăm sóc cũng như hoàn thiện các thủ tục liên quan nhằm xác minh nguồn gốc.

"Cá thể cầy gấm thuần, không sợ người và sức khỏe đang tốt, nặng khoảng 1 kg", lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng nói.

Được biết, cầy gấm là loài cực kỳ hiếm. Cầy gấm có dáng nhỏ, trọng lượng dao động từ khoảng 0,5 - 6 kg. Chúng có thân và đuôi dài, bộ lông màu vàng đất, có nhiều đốm đen hình bầu dục lớn, nhỏ xen nhau. Cầy gấm là loài thú cực kỳ quý hiếm đã được đưa vào sách đỏ của Việt Nam.

Đây không phải lần đầu tiên tỉnh Cao Bằng tiếp nhận những cá thể thú. Trước đó, trong 2 ngày 8 - 9.11, người dân trên địa bàn xã Đức Long (H.Thạch An, Cao Bằng) phát hiện 3 con chuột túi nên đã thông báo cho lực lượng chức năng để phối hợp, vây bắt. Hai ngày sau, chính quyền bắt thêm được 1 con chuột túi nữa.

Ông Nguyễn Hữu Thiện, Phó cục trưởng Cục Kiểm lâm (Bộ NN-PTNT), cho biết 4 con chuột túi là của các đối tượng buôn lậu trên đường vận chuyển qua biên giới bị kiểm lâm phát hiện thì bỏ trốn và bỏ lại.

Sau đó, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh 2 con lạc đà ăn cỏ ven đường tại xã Xuân Trường (H.Bảo Lạc, Cao Bằng).

Đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng cho biết, 2 con lạc đà ở xã Xuân Trường là tang vật của một vụ buôn lậu. Các đối tượng bỏ lại tại khu vực biên giới Trung Quốc và Cao Bằng.

Có thể bạn quan tâm

Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Va chạm giao thông là điều không ai mong muốn song có thể xảy ra với bất kỳ ai trên đường. Tuy nhiên, điều đáng nói là cách ứng xử giữa những người tham gia giao thông với nhau khi xảy ra những tình huống như vậy để không dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.
Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.
Việc tử tế giữa đời thường

Việc tử tế giữa đời thường

(GLO)-Nhặt được của rơi trả lại người mất hay giúp người đi lạc trở về với gia đình là những việc tử tế mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm. Những việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn minh xã hội, hướng tới các giá trị tiến bộ và nhân văn.

Tự giác… thoát nghèo

Tự giác… thoát nghèo

Từ cuối năm 2023 đến nay, Mường Lát, huyện nghèo nhất tỉnh Thanh Hóa và là một trong những huyện nghèo nhất nước, đã có hơn 100 hộ gia đình ở các xã biên giới Mường Chanh, Quang Chiểu xung phong thoát nghèo.
Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

(GLO)- Ông Rơ Lan Đăk (làng Thong Yố, xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) là tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất cũng như tuyên truyền, vận động đồng bào theo đạo Công giáo tham gia xây dựng nông thôn mới, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.