Cần Thơ lần đầu tiên đăng cai Giải Vô địch trẻ và vô địch các nhóm tuổi môn Thể dục dụng cụ quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 28-7, tại Nhà tập Thể dục dụng cụ và Nhà tập Võ thuật-Trung tâm Thể dục thể thao TP. Cần Thơ đã diễn ra Giải Vô địch trẻ và vô địch các nhóm tuổi môn Thể dục dụng cụ quốc gia 2022. Giải do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ phối hợp với Liên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức.
Tham gia giải có hơn 120 huấn luyện viên, vận động viên (VĐV) của 5 tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quân đội và TP. Cần Thơ. Các VĐV thi đấu tranh 14 bộ huy chương nam, nữ của nội dung vô địch trẻ và 55 bộ huy chương nam, nữ của nội dung vô địch các nhóm tuổi (với 5 nhóm tuổi của nam và 4 nhóm tuổi của nữ). 
TP. Cần Thơ lần đầu tiên đăng cai tổ chức Giải Vô địch trẻ và vô địch các nhóm tuổi môn Thể dục dụng cụ Quốc gia năm 2022. Ảnh: Báo Lao Động
TP. Cần Thơ lần đầu tiên đăng cai tổ chức Giải Vô địch trẻ và vô địch các nhóm tuổi môn Thể dục dụng cụ Quốc gia năm 2022. Ảnh: Báo Lao Động
Giải diễn ra từ ngày 24-7 đến ngày 31-7. Đây là lần đầu tiên TP. Cần Thơ đăng cai giải. 
Giải thi đấu thuộc hệ thống thi đấu thể thao thành tích cao hàng năm của Tổng cục Thể dục thể thao, nhằm mục đích thúc đẩy công tác đào tạo VĐV trẻ môn Thể dục dụng cụ trong toàn quốc; tạo điều kiện cho các VĐV trẻ được thi đấu giao lưu, cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn. Qua đó, đánh giá và tuyển chọn các VĐV trẻ có triển vọng bổ sung vào Đội tuyển trẻ quốc gia tham dự các giải quốc tế.
THIÊN MINH
 

Có thể bạn quan tâm

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

(GLO)- Bắt đầu đến với môn xe đạp thể thao khi đã ở độ tuổi 70, ông Phan Phú Thành (SN 1954, thôn Thắng Lợi, xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai) coi đây không chỉ là thú vui, phương thức “chữa lành”, mà còn để lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Buổi tập brick ba môn phối hợp là dịp để các thành viên CLB làm quen với nhịp độ thi đấu thực tế, tích lũy trải nghiệm và khám phá giới hạn bản thân

Gia Lai: Gắn kết và lan tỏa phong trào bơi - đạp - chạy

(GLO)- Khởi nguồn từ tình yêu chung với ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy, 4 thành viên ở phố biển gồm Nguyễn Hùng Anh (SN 1989), Nguyễn Bùi Trọng (SN 1988), Huỳnh Công Bảo (SN 1991), Trần Huỳnh Gia Phước (SN 1989) đã kết nối với nhau để tạo thành một nhóm nhỏ cùng tập luyện và chia sẻ đam mê. 

Sôi động mùa hè võ thuật nơi cao nguyên

Sôi động mùa hè võ thuật trên cao nguyên

(GLO)- Trong kỳ nghỉ hè năm nay, nhiều học sinh ở khu vực vùng cao tỉnh Gia Lai lựa chọn tham gia các lớp học võ thuật nhằm rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất. Các lớp học võ còn là môi trường để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, góp phần phát triển phong trào võ thuật địa phương.

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

Gìn giữ và phát huy thể thao truyền thống

(GLO)- Những năm qua, các hoạt động thể thao truyền thống nhận được sự quan tâm, đầu tư tổ chức từ chính quyền địa phương và ngành chức năng. Người dân cũng tích cực duy trì việc tập luyện và thi đấu, góp phần nâng cao sức khỏe, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số.

 Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

Ia Dom: “Chiếc nôi” của môn bắn nỏ

(GLO)- Với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), bắn nỏ là môn thể thao yêu thích. Những năm qua, xã có nhiều vận động viên đạt thành tích cao tại các hội thi và trở thành “chiếc nôi” của môn bắn nỏ.

null