'Món ăn dường như có cả thế giới hương vị và nguyên liệu, thật ngạc nhiên là tất cả đều vừa trong một cái tô', Sydney Morning Herald trong một bài viết gần đây đã ca ngợi món bún phổ biến này ở Việt Nam.
Cần tây, hạt bí ngô, cà rốt, cà chua, xà lách... chứa nhiều vitamin, chất khoáng, giàu chất xơ giúp giảm cholesterol, giảm lipid và đường huyết tốt cho người bệnh cao huyết áp.
(GLO)- Lượng axit uric trong cơ thể không được hạ kịp thời sẽ gây ra bệnh gút, dẫn đến tình trạng đau nhức xương khớp cho người bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống. Vì vậy, người có axit uric cao nên có chế độ ăn nhiều thực phẩm dưới đây để đào thải axit uric ra khỏi cơ thể.
Cà chua là một loại siêu thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: Vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho,... Dưới đây là, những công dụng bất ngờ khi bạn sử dụng của cà chua.
“Chứng kiến nhiều nông dân làm nông nghiệp lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật “kinh khủng“, khiến tôi về tự làm giám đốc THX nông nghiệp sạch. Tôi quyết định chọn vùng đất biệt lập để trồng rau, quả“, Giám đốc Hợp tác xã chế tác đá hoa cương Bảo Thắng Phù Mỹ (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) Châu Văn Quang nói lý do.
Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong điều trị huyết áp thấp và duy trì huyết áp ở mức bình thường. Những người bị huyết áp thấp cần nhớ kỹ những thực phẩm nên và không nên ăn để tránh những biến chứng không tốt đối với sức khỏe.
Các nhà khoa học Mỹ vừa phát triển thành công một giống cà chua biến đổi gien ra trái chùm như nho, hứa hẹn cho năng suất cao hơn và rút ngắn thời gian thu hoạch.
Cà chua là loại quả giàu vitamin, góp phần chế biến nên rất nhiều món ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Thế nhưng với một số người, ăn cà chua lại có thể khiến bệnh tình nặng thêm, thậm chí gây nguy hại cho sức khỏe.