Bộ VH-TT-DL đồng ý để cầu đáy kính dài 255m ở Đà Lạt đón khách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bộ VH-TT-DL vừa có văn bản phúc đáp UBND tỉnh Lâm Đồng, chấp thuận việc hoàn thiện và đưa cầu đáy kính trong Khu du lịch Thung lũng Tình yêu đi vào hoạt động.
Bộ VH-TT-DL đồng ý để cầu đáy kính dài 255m ở Đà Lạt đón khách ảnh 1

Cầu đáy kính trong KDL Thung lũng Tình yêu có chiều dài 255m. Ảnh: LÂM VIÊN

Ngày 6.5, Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, Bộ VH-TT-DL vừa có văn bản phúc đáp UBND tỉnh Lâm Đồng, chấp thuận việc hoàn thiện để đưa cầu đáy kính trong Khu du lịch (KDL) Thung lũng Tình yêu (P.8, TP.Đà Lạt) đi vào phục vụ du khách.

Cụ thể, sau khi xem xét hồ sơ, Bộ VH-TT-DL nhận định cầu đáy kính thuộc Đồ án điều chỉnh quy hoạch mặt bằng KDL Thung lũng Tình yêu, được UBND tỉnh Lâm Đồng thỏa thuận điều chỉnh quy hoạch mặt bằng tỷ lệ 1/2000 tại công văn số 3130/UBND-QH ngày 9.5.2022 và đã được Bộ VH-TT-DL thẩm định.

Theo đó, công trình cầu đáy kính đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch của TP.Đà Lạt, phát triển kinh tế, xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân địa phương.

Bộ VH-TT-DL lưu ý, quá trình triển khai cần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách, đảm bảo việc sử dụng cầu đáy kính trong cùng một thời điểm phù hợp với thiết kế được phê duyệt, bảo vệ môi trường cảnh quan, sinh thái của khu vực danh lam thắng cảnh Thung lũng Tình yêu.

Do đó, ngày 5.5, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản giao Sở Xây dựng hướng dẫn Công ty TTC Lâm Đồng (chủ đầu tư cầu đáy kính), hoàn thiện hồ sơ, công bố công khai tại địa phương, các nội dung liên quan theo ý kiến của Bộ VH-TT-DL hoàn thành trước 16.5.2023.

Bộ VH-TT-DL đồng ý để cầu đáy kính dài 255m ở Đà Lạt đón khách ảnh 2

Cầu đáy kính đang xây dựng dở dang phải tạm ngưng thi công. Ảnh: LÂM VIÊN

Ông Trần Mến, Chủ tịch HĐQT Công ty TTC Lâm Đồng, cho biết đơn vị này đang thực hiện các thủ tục trình cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng công trình cầu đáy kính theo quy định của pháp luật về xây dựng và các quy định của pháp luật có liên quan. Hy vọng sau khi có giấy phép, việc thi công hoàn thiện công trình sẽ hoàn thành kịp đưa vào hoạt động phục vụ du khách dịp hè 2023.

Bộ VH-TT-DL đồng ý để cầu đáy kính dài 255m ở Đà Lạt đón khách ảnh 3

Cầu đáy kính trong KDL Thung lũng Tình yêu sẽ tiếp tục hoàn thiện để phục vụ du khách. Ảnh: LG

Như Thanh Niên đã phản ánh, việc Công ty TTC Lâm Đồng xây dựng cầu đáy kính được sự chấp thuận và ủng hộ của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng qua văn bản số 83/TB-UBND ngày 19.4.2019. Tuy nhiên, do muốn đưa sản phẩm du lịch mới này vào phục vụ du khách dịp Festival Hoa 2019 và Tết Canh Tý nên công ty vừa thi công vừa làm các thủ tục xin giấy phép xây dựng. Ngày 14.1.2020 UBND TP.Đà Lạt ký quyết định xử phạt hành chính Công ty TTC Lâm Đồng số tiền 40 triệu đồng về hành vi xây dựng chưa có giấy phép, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư ngưng thi công công trình, lập thủ tục đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo qui định.

Link bài gốc: https://thanhnien.vn/bo-vh-tt-dl-dong-y-de-cau-day-kinh-dai-255m-o-da-lat-don-khach-185230505222114747.htm

Có thể bạn quan tâm

Một lần đến sóc Bom Bo

Một lần đến sóc Bom Bo

(GLO)- Sóc Bom Bo (xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) là di tích lịch sử gắn liền với cuộc kháng chiến chống Mỹ. Với tinh thần yêu nước, một lòng theo Đảng, theo cách mạng, người dân Bom Bo không kể già trẻ, trai gái, ngày hay đêm tập trung giã gạo nuôi quân đánh đuổi quân thù.
Phố đi bộ không rác thải nhựa

Phố đi bộ không rác thải nhựa

Tiết trời nóng bức, tôi và cô bạn mua 2 ly nước mía để mang vào phố đi bộ ở phường Quyết Thắng (thành phố Kon Tum), dự định vừa đi vừa uống cho mát. Thế nhưng, vừa bước vào phố đi bộ, từ đầu đường, một bác bảo vệ đã chặn chúng tôi lại và nói rất nhỏ nhẹ: “Theo quy định, không được mang ly nhựa, túi nilon vào bên trong phố đi bộ, nếu là ly giấy hoặc cốc giấy thì được. Mình có thể uống hết nước, bỏ ly vào thùng rác hoặc gửi nước lại đây, tí nữa ra lấy”.
Ẩm thực Huế ở Gia Lai

Ẩm thực Huế ở Gia Lai

(GLO)- Thời sinh viên, chúng tôi có chuyến thực tế ở Huế gần 1 tuần và đó cũng là lần đầu tiên tôi được ăn cơm hến ở cố đô. Nhưng, tôi chưa thể “cảm” được vị ngon của món ăn trứ danh ở vùng đất có nền văn hóa ẩm thực tinh tế bậc nhất cả nước. Đọc bút ký “Chuyện cơm hến” của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường, tôi bị thôi thúc phải ăn lại “món ăn đặc sản cũng giống như một di tích văn hóa” này. Ở Gia Lai mà được ăn món Huế đúng kiểu Huế, do chính người gốc Huế với chất giọng ngọt lịm của vùng kinh đô xưa chế biến, phải gọi là hạnh phúc nhân đôi.
Đảo Lý Sơn - Điểm đến mê hoặc lòng người

Đảo Lý Sơn - Điểm đến mê hoặc lòng người

Đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) nằm cách đất liền 15 hải lý, với diện tích hơn 10km dân số khoảng 22.000 người. Không những có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng - an ninh, đảo tiền tiêu Lý Sơn còn là điểm đến kỳ bí, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.
Hơn 30.000 lượt khách đến Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023

Hơn 30.000 lượt khách đến Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023

Tối 30/4, tại Quảng trường Khu Dịch vụ du lịch Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2023 (lễ hội) đã bế mạc sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn. Lễ hội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức.
Gia Lai rộn ràng trong ngày vui thống nhất

Gia Lai rộn ràng trong ngày vui thống nhất

(GLO)- Nắng vàng trải dài khắp chốn như hòa chung niềm hân hoan của những người con đất Việt trong ngày vui thống nhất non sông. Tại Gia Lai, không khí đón chào đại lễ 30-4 năm nay khá rộn ràng với nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh tìm về.

Du lịch Đắk Lắk - sẵn sàng cho “kỳ nghỉ vàng”

Du lịch Đắk Lắk - sẵn sàng cho “kỳ nghỉ vàng”

Để đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5, những “mắt xích” quan trọng trong ngành du lịch của tỉnh như cơ sở lưu trú, đơn vị lữ hành, điểm du lịch... đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cơ sở vật chất, sản phẩm tour đa dạng, hấp dẫn và mang đậm dấu ấn của địa phương.