Binh đoàn 15: Hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 21-10, Đại tá Hoàng Ngọc Thành-Bí thư Đảng ủy, Phó Tư lệnh Binh đoàn 15-cho biết: Để giúp người dân địa phương và người lao động của đơn vị nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra trong thời gian vừa qua, đơn vị đã cử các đoàn công tác đến thăm hỏi và hỗ trợ hơn 311 triệu đồng cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng.
 Đại diện Binh đoàn 15 trao bò sinh sản cho người dân tộc thiểu số ở huyện Ia Grai. Ảnh: Lê Quang
Đại diện Binh đoàn 15 trao bò sinh sản cho người dân tộc thiểu số ở huyện Ia Grai. Ảnh: Lê Quang
 Theo đó, 90 triệu đồng hỗ trợ cho 29 hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ, lốc xoáy; 66 triệu đồng hỗ trợ cho 48 gia đình quân nhân, công nhân, người lao động của đơn vị ở các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng cơn bão số 3; số còn lại được hỗ trợ cho bà con vùng lũ lụt tỉnh Attapeu (Lào).
Trước đó, Binh đoàn cũng đã hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ ở huyện Ia HDrai (tỉnh Kon Tum), huyện Chư Prông với số tiền 230 triệu đồng; trao cho các hộ dân khó khăn trên địa bàn tỉnh Kon Tum, Gia Lai 8 cặp bò sinh sản, trị giá 200 triệu đồng; hỗ trợ cho người dân mùa giáp hạt hơn 5,5 tấn gạo; đồng thời tổ chức các đoàn công tác quân y xuống thôn làng khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân.
LÊ QUANG

Có thể bạn quan tâm

Khám sàng lọc miễn phí các bệnh về mắt cho người cao tuổi và người dân khó khăn

Khám sàng lọc miễn phí các bệnh về mắt cho người cao tuổi và người dân khó khăn

(GLO)- Sáng 15-8, tại Trung tâm y tế An Nhơn, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình khám sàng lọc miễn phí các bệnh về mắt cho người cao tuổi, người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các phường Bình Định, An Nhơn, An Nhơn Đông, An Nhơn Bắc, An Nhơn Nam và xã An Nhơn Tây.

Trao nhiều phần quà tại Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn”

Trao nhiều phần quà tại Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn”

(GLO)- Ngày 15-8, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an xã Tơ Tung, Câu lạc bộ thiện nguyện Vì nụ cười trẻ thơ 72 (thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn” trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

 Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

Tiếp nhận hơn 10 tấn sách, giấy trong chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026

(GLO)- Công ty TNHH Doanh nghiệp xã hội từ thiện và hỗ trợ phát triển cộng đồng Fly To Sky, Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) vừa tổng kết chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2026. Kết quả, đơn vị đã tiếp nhận được hơn 10 tấn sách, giấy các loại.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai thăm và hỗ trợ gia đình cháu Võ Ngọc Ngân Hạnh

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai thăm và hỗ trợ gia đình cháu Võ Ngọc Ngân Hạnh

(GLO)- Chiều ngày 31-7, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã Bình Dương và Chi bộ thôn An Phú, xã Bình Dương đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền gần 6 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Võ Trọng Tấn (SN 1980), cha của cháu Võ Ngọc Ngân Hạnh (SN 2018).

Gia Lai: Trao quà, khám sức khỏe cho người mù nghèo

Gia Lai: Trao quà, khám sức khỏe cho người mù nghèo

(GLO)- Sáng 26-7, Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với Câu lạc bộ Vì sức khỏe cộng đồng TP Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho người mù nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn

Gia Lai: Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo, khó khăn

(GLO)- Ngày 17-7, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai (phường Pleiku), Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, Chi hội Bác ái Pleiku đã trao tiền hỗ trợ của Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) và nhà hảo tâm đến 2 bệnh nhân nghèo, khó khăn, bệnh nặng trên địa bàn tỉnh.

null