Bị truy đuổi như phim hành động, lâm tặc vứt gỗ lại bỏ chạy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo nguồn tin từ Công an huyện Krông Pa, đêm 26-7, trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông trên địa bàn xã Đất Bằng, huyện Krông Pa, các chiến sĩ của Đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện đã phát hiện một chiếc xe “cá mập”-tức xe khách loại 16 chỗ ngồi đã tháo bỏ các băng ghế, chở trên xe nhiều lóng gỗ.

 Loại xe “cá mập” lâm tặc thường tháo hết băng ghế để chở gỗ. Ảnh: V.N
Loại xe “cá mập” lâm tặc thường tháo hết băng ghế để chở gỗ. Ảnh: V.N

Lúc này, lực lượng Cảnh sát Giao thông ra hiệu lệnh dừng xe thì chiếc xe nhấn ga bỏ chạy theo hướng về huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Hai chiến sĩ Công an đã tiến hành truy đuổi bằng xe mô tô chuyên dụng. Thấy bị áp sát, các đối tượng đã liều lĩnh điều khiển phương tiện lấn xe của Cảnh sát Giao thông không cho vượt lên. Sau đó, chúng đã thả các lóng gỗ ở thùng xe xuống để tạo chướng ngại vật cho Công an đồng thời giảm tải trọng để chạy với tốc độ cao hơn. Xác định việc truy đuổi có thể gây nguy hiểm nên lực lượng Công an đã dừng lại. Lúc này ở hai bên quãng đường truy đuổi phát hiện 7 lóng gỗ đã được xẻ mà chủ yếu là gỗ bằng lăng.

Sau khi truy tìm theo biển số xe, cơ quan Công an xác định các đối tượng đã dùng biển số giả để lưu thông. Hiện số gỗ các đối tượng bỏ lại hiện trường đã được bàn giao cho các cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo đúng thẩm quyền.

Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Quy Nhơn: Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên.

Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên

(GLO)- Sau 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Quy Nhơn đã từng bước khẳng định vai trò là môi trường rèn luyện chính quy, kỷ luật, góp phần bồi dưỡng bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và ý thức công dân cho sinh viên.

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

(GLO)- Không chỉ làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Nan đang từng bước “xanh hóa” chốt dân quân thường trực bằng mô hình trồng 2.000 cây cà phê thay thế cho diện tích điều kém hiệu quả.

Cục Doanh trại kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

Kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

(GLO)- Đoàn công tác của Cục Doanh trại (Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật) vừa tổ chức kiểm tra toàn diện công tác doanh trại và công tác chuẩn bị Hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” trung đoàn đủ quân cấp Bộ Quốc phòng tại Quân đoàn 34. 

null