Bắt tạm giam 'trung tướng' dỏm kiêm tiến sĩ, kiêm bác sĩ đa khoa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Khám xét nơi ở của nghi can Phạm Văn Thương, cơ quan điều tra thu giữ mộc tròn dấu đỏ giả của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Tài nguyên - môi trường và nhiều giấy tờ, tài liệu khác.

Nghi can Phạm Văn Thương cùng tang vật bị thu giữ - Ảnh: B.A.
Nghi can Phạm Văn Thương cùng tang vật bị thu giữ - Ảnh: B.A.



Ngày 17-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho hay vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam nghi can Phạm Văn Thương (40 tuổi, quê Bình Dương) để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu cơ quan nhà nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Long Thành nhận được đơn tố cáo của người dân và tài liệu của các cơ quan, tổ chức chuyển đến yêu cầu xác minh, điều tra làm rõ hành vi giả mạo giấy tờ, chiếm đoạt tài sản của một nghi can chưa rõ lai lịch.

Trong đó, tài liệu kèm theo là các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, bộ trưởng Bộ Công an, bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường… có chữ ký chỉ đạo giải quyết khiếu nại, tố cáo nghi giả.

Công an huyện Long Thành vào cuộc xác minh, thu thập chứng cứ và làm việc với những người liên quan. Bước đầu xác định một số người dân do muốn được duyệt dự án, giải quyết tố cáo, khiếu nại liên quan đến đất đai… đã nhờ người lo giúp.

Thông qua trung gian, số người này đã nhờ một người tự nhận là trung tướng, đang công tác tại Bộ Công an và có quen biết các bộ ngành khác giúp đỡ.

Qua giám định cho thấy các tài liệu trên là giả, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành đã khởi tố vụ án "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức" để điều tra làm rõ.

Tuy nhiên, việc điều tra gặp nhiều khó khăn vì chưa có thông tin về nghi can, việc trao đổi thông tin thông qua mạng xã hội, qua nhiều cấp trung gian…

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ đồng bộ, chiều 15-8 Cơ quan CSĐT đã xác định danh tính của Thương và khám xét khẩn cấp chỗ ở của nghi can này.

Tại đây, cơ quan điều tra đã thu giữ được bốn mộc tròn dấu đỏ giả của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và môi trường và trại tạm giam Công an tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, công an còn thu một bằng tiến sĩ, một bằng bác sĩ đa khoa cùng nhiều loại giấy tờ, tài liệu khác đều mang tên của Thương.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt những người liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

 

Theo A LỘC (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Siết chặt an toàn giao thông đường thủy từ bến bãi

Siết chặt an toàn giao thông đường thủy từ bến bãi

(GLO)- Để phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy, lực lượng Cảnh sát đường thủy (Phòng CSGT, Công an tỉnh) đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát tại các bến, bãi và tuyến du lịch. Công tác tuyên truyền cũng được chủ động triển khai toàn diện nhằm phòng ngừa tai nạn từ sớm, từ cơ sở.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh 2 trường THCS Hoài Hương và THCS Hoài Mỹ.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh ở phường Hoài Nhơn Đông

(GLO)- Ngày 2-3, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy Phước và Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Công an phường Hoài Nhơn Đông tổ chức tuyên truyền pháp luật cho hơn 1.400 học sinh, giáo viên 2 trường THCS Hoài Hương và THCS Hoài Mỹ (phường Hoài Nhơn Đông).

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà B.T.P.M., tài xế điều khiển ô tô biển kiểm soát 77A-127.31 trong vụ việc hai xe ô tô dừng đối đầu nhau trên đường Xuân Diệu, phường Quy Nhơn.

Xử lý nữ tài xế trong vụ 2 ô tô dừng đối đầu nhau trên đường phố Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 28-2, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà B.T.P.M. (SN 1979, trú phường Quy Nhơn) - người điều khiển ô tô biển kiểm soát 77A-127.31 trong vụ 2 ô tô dừng đối đầu trên đường Xuân Diệu (phường Quy Nhơn).

Kiểm soát chặt xe khách sau Tết

Kiểm soát chặt xe khách sau Tết

(GLO)- Sau Tết Bính Ngọ 2026, lưu lượng xe khách trên các tuyến quốc lộ tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT). Trước thực tế đó, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) đã đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Gắn kết, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

Gắn kết, giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

(GLO)- Thông qua việc kết nghĩa với các thôn, làng, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã tăng cường gắn kết với người dân, phát huy sức mạnh cộng đồng trong giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

null