Bắt được cá lạ, nặng 150kg trên sông Cổ Chiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 15-5, rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến nhà anh Phan Văn Thái (49 tuổi, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) để xem con cá lạ mà vợ chồng anh Thái vừa bắt được.
Anh Thái cho biết, khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, vợ chồng tôi đi thăm lưới trên sông Cổ Chiên (đoạn gần cầu Cổ Chiên) thì nghe thấy tiếng động dưới nước, lưới giật mạnh, kinh nghiệm cho biết lưới của tôi đã dính cá to.
Khi kéo lưới, vợ chồng tôi đã phát hiện một con cá rất lớn và nặng, tôi không thể kéo cá lên ghe được. Sau đó, tôi đã cột lưới lại rồi kéo con cá về nhà nhờ hàng xóm mang lên bờ giúp. Con cá có màu đen xám, da trơn, dài khoảng 2,3m và nặng 150kg.
 Con cá lạ, nặng 150kg do vợ chồng anh Thái bắt được
Con cá lạ, nặng 150kg do vợ chồng anh Thái bắt được
Hiện con cá đã chết, đang được gia đình anh Thái ướp nước đá và không ai dám xẻ thịt. 
Một số lão ngư trong vùng cho biết, con cá trên có thể là cá heo hoặc cá ông, thường sống ở vùng biển hoặc các đoạn sông gần biển.
TUẤN QUANG (sggp)

Có thể bạn quan tâm

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

Các đồn biên phòng Ia Nan và Ia O ra quân trồng 600 cây xanh tại trường phổ thông nội trú liên cấp

(GLO)- Ngày 5-6, các đồn biên phòng xã Ia Nan và Ia O (tỉnh Gia Lai) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức ra quân trồng cây tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS đang được xây dựng trên địa bàn, góp phần tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

(GLO)- Theo thông tin từ Quân đoàn 34, từ ngày 5-6 đến 25-8, đơn vị sẽ huy động 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng các hạng mục tại 2 trường nội trú liên cấp ở xã Ia O và xã Ia Chia (tỉnh Gia Lai), góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình giáo dục tại khu vực biên giới.

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

(GLO)- Giữa những cánh rừng và triền núi của phường Bồng Sơn và xã An Toàn, nơi chiến tranh từng đi qua và để lại vô số vết thương, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 34) đang lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ rà phá bom mìn, trả lại sự an toàn cho đất đai và cuộc sống bình yên cho người dân.

Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Quy Nhơn: Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên.

Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên

(GLO)- Sau 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Quy Nhơn đã từng bước khẳng định vai trò là môi trường rèn luyện chính quy, kỷ luật, góp phần bồi dưỡng bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và ý thức công dân cho sinh viên.

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

(GLO)- Không chỉ làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Nan đang từng bước “xanh hóa” chốt dân quân thường trực bằng mô hình trồng 2.000 cây cà phê thay thế cho diện tích điều kém hiệu quả.

null