Bà Harris chọn Thống đốc bang Minnesota Tim Walz là người liên danh tranh cử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Việc lựa chọn ứng cử viên phó tổng thống là một trong những quyết định quan trọng của bà Harris để có thể thách thức bộ đôi Donald Trump-JD Vance của đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào tháng 11 tới.
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz. (Ảnh: AP/TTXVN)
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz. (Ảnh: AP/TTXVN)

Ngày 6/8, hãng CNN và nhiều hãng tin khác của Mỹ đưa tin Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, đã chọn Thống đốc bang Minnesota Tim Walz là người liên danh tranh cử.

Ông Walz, 60 tuổi, là cựu thành viên Lực lượng Vệ binh quốc gia Mỹ và là cựu giáo viên. Ông Walz nhận được sự ủng hộ từ các cử tri da trắng ở vùng nông thôn.

Ông từng ủng hộ các chính sách cấp tiến như bữa ăn miễn phí ở trường học và mở rộng chế độ nghỉ phép có lương cho người lao động.

Việc lựa chọn ứng cử viên phó tổng thống là một trong những quyết định quan trọng của bà Harris để có thể thách thức bộ đôi Donald Trump-JD Vance của đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào tháng 11 tới.

Bà Harris sẽ xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên cùng ứng cử viên phó tổng thống vào tối 6/8 tại Đại học Temple ở Philadelphia để khởi động chuyến vận động tranh cử ở các bang chiến trường.

Theo LÊ ÁNH (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

(GLO)- Thông tin về việc Washington xem xét chuyển tên lửa hành trình Tomahawk cho Ukraine đang khiến quan hệ Nga-Mỹ thêm căng thẳng. Dù chưa có quyết định cuối cùng, phản ứng gay gắt từ Moscow cho thấy mức độ nhạy cảm của loại vũ khí này trong cán cân răn đe chiến lược giữa hai cường quốc.

Nga cắm cờ ở cửa ngõ phía tây của thành phố Pokrovsk. Ảnh: Kyiv Independent

Tin thế giới sáng 31-10: Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine

(GLO)- Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine; Nga cho phép báo chí tiếp cận lực lượng Ukraine bị bao vây ở tiền tuyến; WHO lên án vụ thảm sát trên 460 người tại bệnh viện ở Sudan; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-10-2025.

null