Australia: Nghi phạm khủng bố đe dọa các nghị sĩ và Thủ tướng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thủ tướng Australia, ông Anthony Albanese, cho biết một nghi phạm khủng bố đã đe dọa ông và gia đình, nêu rõ ý định sát hại các nghị sĩ của đảng Lao động cầm quyền.

Theo Thủ tướng Albanese, ông và gia đình nằm trong số những người bị đe dọa bởi một tuyên bố cực đoan của nghi phạm khủng bố Jordan Patten, 19 tuổi, trong đó nêu rõ ý định giết các nghị sĩ của đảng Lao động cầm quyền. Phát biểu với báo giới tại Canberra, Thủ tướng Albanese nhấn mạnh: "Không có chỗ cho chủ nghĩa cực đoan ở Australia”.

Hình ảnh một thanh niên livestream nỗ lực ám sát một nghị sĩ ở TP Newcastle. Ảnh: Daily Mail

Hình ảnh một thanh niên livestream nỗ lực ám sát một nghị sĩ ở TP Newcastle. Ảnh: Daily Mail

Đối tượng Patten đã bị Lực lượng Chống khủng bố bắt giữ ngày 26-6 tại TP Newcastle, cách TP Sydney khoảng 100km về phía Bắc, sau khi bị cáo buộc mang theo dao và thiết bị đột nhập văn phòng của nghị sĩ Tim Crakanthorp, thuộc đảng Lao động tại cơ quan lập pháp bang New South Wales. Patten đã bị buộc tội chuẩn bị hoặc lên kế hoạch cho một hành động khủng bố.

Nhà chức trách cho biết sau vụ bắt giữ Patten, họ đã phát hiện bản tuyên bố thể hiện quan điểm chống nhập cư, bài Do Thái và bài Hồi giáo cùng danh sách thù địch nhằm vào đảng Lao động và Thủ tướng Albanese.

Jordan Patten chia sẻ hình ảnh các dụng cụ sử dụng trong kế hoạch ám sát trước khi bị bắt. Ảnh: Daily Mail

Jordan Patten chia sẻ hình ảnh các dụng cụ sử dụng trong kế hoạch ám sát trước khi bị bắt. Ảnh: Daily Mail

Theo luật pháp Australia, bất kỳ ai bị kết tội chuẩn bị hoặc lên kế hoạch cho một hành động khủng bố đều có thể bị kết án tù chung thân.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

(GLO)- Ngày 5-3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington và chính quyền lâm thời tại Venezuela đã nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước sau khi cựu Tổng thống Nicolas Maduro bị bắt giữ trong chiến dịch quân sự do Mỹ dẫn đầu hồi tháng 1.

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

Loạt hạ tầng trọng yếu của Iran bị phá hủy

(GLO)- Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) tuyên bố đã phá hủy các cơ sở chỉ huy và kiểm soát của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Các cơ sở phòng không, các địa điểm phóng tên lửa và máy bay không người lái, các sân bay quân sự của Iran cũng bị phá hủy.

null