Ấn Độ: Cháy hộp đêm lúc rạng sáng làm 23 người thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một vụ cháy dữ dội tại hộp đêm Birch by Romeo Lane ở Goa khiến 23 người tử vong, trong đó chủ yếu là nhân viên bếp. Cảnh sát cho biết cơ sở không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn bắt buộc.

Theo truyền thông Ấn Độ, cảnh sát cho biết tổng cộng 23 người đã thiệt mạng trong vụ cháy xảy ra tại một hộp đêm nổi tiếng ở làng Arpora, phía Bắc bang Goa, do nổ bình khí vào rạng sáng 7-12.

hoa-hoan-chay.jpg
Ảnh minh họa. Nguồn: thehindu

Thủ hiến Pramod Sawant cho hay phần lớn nạn nhân là nhân viên bếp, trong đó có 3 phụ nữ và có “3 đến 4 khách du lịch” nằm trong số những người thiệt mạng. Ông cho biết 3 người tử vong do bỏng, còn lại do ngạt khói.

Theo thông tin ban đầu, cơ sở này không tuân thủ các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Cảnh sát cho biết vụ cháy xảy ra sau nửa đêm tại Birch by Romeo Lane, một địa điểm tiệc tùng nổi tiếng cách thủ phủ Panaji khoảng 25 km, đi vào hoạt động từ năm ngoái.

Ông Sawant nói: “Chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý đối với ban quản lý câu lạc bộ cũng như các quan chức cho phép cơ sở hoạt động dù vi phạm các tiêu chuẩn an toàn... Đây là một sự cố đáng tiếc xảy ra đúng mùa cao điểm du lịch tại Goa”.

Nghị sỹ BJP Michael Lobo cho biết “tổng cộng 23 thi thể đã được đưa ra khỏi hiện trường và chuyển đến trường y tế của chính quyền tại Bambolim.”

Theo ông, lực lượng cứu hỏa và cảnh sát đã nhanh chóng đến hiện trường và triển khai công tác cứu hộ suốt đêm./.

vietnamplus.vn Xem link nguồn

Có thể bạn quan tâm

Ngọn lửa bao trùm các tòa chung cư trong đêm 26-11-2025. Ảnh: HKFP

Tin thế giới sáng 4-12: Vụ cháy cụm chung cư Hồng Kông: 159 người thiệt mạng, còn 31 người mất tích

(GLO)- Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, 59% dành cho quốc phòng; Tổng thống Nga Putin thăm chính thức Ấn Độ, tăng cường hợp tác kinh tế; Vụ cháy cụm chung cư Hồng Kông: 159 người thiệt mạng, còn 31 người mất tích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 4-12.

Malaysia sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370

Malaysia sẽ tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370

(GLO)- Sau 11 năm, tung tích chiếc máy bay xấu số MH370 của hãng hàng không Malaysia Airline vẫn “bặt vô âm tín”. Bộ Giao thông vận tải Malaysia thông báo sẽ tiếp tục hoạt động tìm kiếm kể từ ngày 30-12 sau khi tạm dừng chiến dịch vào hồi tháng 4 do thời tiết không thuận lợi.

Israel áp đặt lệnh giới nghiêm ở Bờ Tây

Israel áp đặt lệnh giới nghiêm ở Bờ Tây

(GLO)- Thành viên Hội đồng thị trấn Qabatiya Ali Zakarna cho biết lực lượng Israel đã hiện diện tại thị trấn nhiều ngày và sáng 3-12 đã chiếm một số nhà để sử dụng làm trạm quân sự. Sau đó, lệnh giới nghiêm được ban bố, hạn chế việc di chuyển của người dân “cho đến khi có thông báo mới”.

Phái đoàn Ukraine đàm phán với Mỹ về thỏa thuận chấm dứt xung đột. Ảnh: Reuters

Tin thế giới 1-12: Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ tiến triển trong đàm phán với Ukraine ở Floria

(GLO)- Ngoại trưởng Mỹ tiết lộ tiến triển trong đàm phán với Ukraine ở Floria; Ukraine ra lệnh trừng phạt mới với Nga; Tổng thống Ba Lan hủy cuộc gặp với Thủ tướng Hungary; Quốc hội Venezuela sẽ điều tra vụ tấn công tàu của Mỹ;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 1-12-2025.

null