7 ngành đào tạo có việc làm 100% của Trường ĐH Quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày hội việc làm năm 2024 do Trường ĐH Quốc tế tổ chức sáng 17-5 có sự tham gia của 50 doanh nghiệp.
PGS-TS Đinh Đức Anh Vũ phát biểu tại ngày hội việc làm

PGS-TS Đinh Đức Anh Vũ phát biểu tại ngày hội việc làm

PGS-TS Đinh Đức Anh Vũ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (thành viên ĐHQG TP HCM), cho biết ngày hội việc làm là cơ hội để các sinh viên có thể tìm kiếm một công việc phù hợp cho riêng mình, đồng thời các doanh nghiệp cũng có thể tuyển dụng những ứng cử viên sáng giá cho công ty, quảng bá hình ảnh và giới thiệu sản phẩm đến giới trẻ. Trường mong đợi các hoạt động tại ngày hội việc làm sẽ mở rộng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm cũng như chia sẻ kinh nghiệm và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Tại ngày hội việc làm, các ứng viên có cơ hội được trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp để nắm bắt kinh nghiệm phỏng vấn và hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển. Các doanh nghiệp cũng dành khoảng 500 cơ hội việc làm cho người tham gia tuyển dụng.

Trường ĐH Quốc tế cho biết tỉ lệ sinh viên có việc làm trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp đạt 92,67%. Khảo sát 18 ngành đào tạo có sinh viên tốt nghiệp thì 7 ngành có tỉ lệ 100% sinh viên có việc làm gồm: Toán ứng dụng, khoa học dữ liệu, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, kỹ thuật hệ thống công nghiệp, ngôn ngữ Anh, kỹ thuật xây dựng, thủy sản.

Có thể bạn quan tâm

Trụ đỡ an sinh vững bền

Trụ đỡ an sinh vững bền

Thị trường lao động ở nước ta đã xuất hiện nhóm người lao động mới (người vừa là NLĐ vừa là chủ sử dụng lao động..., vì vậy cần nghiên cứu bổ sung các đối tượng này tham gia BHXH.
Cơ hội việc làm ở nước ngoài cho lao động trẻ

Cơ hội việc làm ở nước ngoài cho lao động trẻ

(GLO)- Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai vừa phối hợp cùng Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) tổ chức hội chợ việc làm dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Đây là cơ hội cho lao động trẻ tìm việc làm ổn định với thu nhập cao.
Tuyển 20 thực tập sinh nữ đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản với mức lương 25-30 triệu đồng/tháng

Tuyển 20 thực tập sinh nữ đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản với mức lương 25-30 triệu đồng/tháng

(GLO)- Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) tỉnh Gia Lai vừa có văn bản triển khai kế hoạch tuyển chọn 20 thực tập sinh nữ đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản đợt 1 năm 2024 theo công văn đề nghị của Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH).
Luật cần hợp lý lẫn tình

Luật cần hợp lý lẫn tình

Không muốn ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) dù doanh nghiệp (DN) sẵn sàng tiếp nhận và bảo đảm các quyền lợi theo luật định là tình trạng có thật, đang xảy ra ở nhiều DN tại khu vực phía Nam.