![]() |
Tính nhiệt cao của gừng sẽ gây hại cho người bị sỏi mật. Đồ hoạ: Phương Linh. |
![]() |
Phụ nữ mang thai nên cẩn trọng khi sử dụng gừng. Đồ hoạ: Phương Linh. |
![]() |
Tính nhiệt cao của gừng sẽ gây hại cho người bị sỏi mật. Đồ hoạ: Phương Linh. |
![]() |
Phụ nữ mang thai nên cẩn trọng khi sử dụng gừng. Đồ hoạ: Phương Linh. |
Cảm giác tay chân lạnh dù thời tiết không lạnh có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang gặp vấn đề.
(GLO)- Đột quỵ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn phế. Tại Gia Lai, Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKII Nguyễn Văn Trung-Trưởng Khoa Thần kinh-Đột quỵ, phụ trách Đơn vị Can thiệp mạch máu não & Ngoại vi (BVĐK trung tâm tỉnh) là người tiên phong đưa kỹ thuật can thiệp mạch máu não về tỉnh.
Hệ thống máu, với hàng tỷ tế bào hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu lưu thông không ngừng, là dòng chảy của sự sống, nuôi dưỡng từng tế bào và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.
Công ty CP Genfarma nhận chuyển giao công nghệ từ Cuba để sản xuất dược phẩm tại Việt Nam. Người dân sẽ có cơ hội tiếp cận thuốc chất lượng cao với chi phí hợp lý, đặc biệt là các loại thuốc điều trị ung thư.
Bên cạnh thuốc điều trị, một số loại trà thảo dược đã được khoa học chứng minh có khả năng giảm huyết áp một cách tự nhiên. Các loại trà này chứa những hoạt chất giúp giãn mạch và giảm viêm.
(GLO)- Đón chào sự kiện trọng đại kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, một số khoa điều trị tại Bệnh viện tỉnh Nhi Gia Lai đã trang trí các góc chào mừng giúp các y-bác sĩ, bệnh nhi và người nhà bệnh nhi tận hưởng không khí vui tươi, tự hào trong ngày vui lớn của dân tộc.
Trước sự kiện A80, Bộ Y tế có văn bản hỏa tốc khuyến cáo người dân cách giữ an toàn trong đám đông, tránh ngạt thở, hoảng loạn.
Ngồi lâu, đặc biệt với tư thế xấu, sẽ khiến cột sống chịu nhiều áp lực. Áp lực này tác động chủ yếu lên đĩa đệm, dây chằng và cơ quanh lưng.
(GLO)- Không chỉ là những gia vị quen thuộc trong gian bếp, tỏi, gừng và chanh khi kết hợp lại còn trở thành “thần dược” tự nhiên giúp tăng cường đề kháng, thanh lọc cơ thể và hỗ trợ tiêu hóa. Duy trì thói quen uống loại nước này là bí quyết đơn giản để chăm sóc sức khỏe từ bên trong.
Một loại đồ uống được nhiều người yêu thích là nước mía. Tuy nhiều đường nhưng nó vẫn mang lại một số lợi ích cho sức khỏe một cách đáng ngạc nhiên.
(GLO)-Ngày 28-8, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) - Chi nhánh khu công nghiệp Phú Tài tặng hệ thống phần mềm thanh toán viện phí trực tuyến; hệ thống phần mềm đăng ký khám bệnh; thiết bị Kiosk TAG, phần mềm tiếp đón bệnh nhân tự động cho Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.
(GLO)- Ngày 27-8, tại phường Quy Nhơn, Sở Y tế Gia Lai tổ chức hội nghị phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực dược và đấu thầu năm 2025.
Một nghiên cứu mới đã chỉ ra những thứ tốt cho tóc cũng như "thủ phạm" gây rụng tóc hàng đầu trong chế độ ăn uống thường ngày.
(GLO)- Vắc xin Ixchiq phòng virus chikungunya của Valneva được Mỹ cấp phép từ năm 2023 vừa bị Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đình chỉ lưu hành vì có nhiều báo cáo về tác dụng phụ.
(GLO)-Các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Gia Lai) vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi N.H.G.H (11 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) bị viêm phúc mạc do dị vật xương cá gây thủng ruột.
(GLO)- Từ đầu năm đến nay, tỉnh Gia Lai ghi nhận hơn 1.600 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) với 304 ổ dịch, trong đó có 36 ổ dịch đang hoạt động.
Ngành y tế huy động hàng ngàn nhân lực ứng trực dịp Quốc khánh 2-9, khuyến cáo người dân cài ứng dụng A80 để nhận hỗ trợ nhanh chóng.
(GLO)- Không ngừng nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh, Khoa Ngoại Tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai) hiện là đơn vị duy nhất trong cả nước triển khai đồng thời 3 kỹ thuật tiên tiến trong điều trị sỏi mật.
Nhiều người quan tâm đến sức khỏe thường có thói quen uống một ly nước chanh ấm mỗi buổi sáng ngay khi thức dậy để 'thanh lọc cơ thể'.
(GLO)- Nước súc miệng Lesgo trẻ em vừa bị Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi trên toàn quốc do chứa methylparaben trong thành phần công thức của sản phẩm, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe.
(GLO)- Từ ngày 16 đến 21-8, đoàn chuyên gia của Tổ chức DEVIEMED (Cộng hòa Liên bang Đức) đã có chuyến công tác tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai.
Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ tử vong do dị ứng nặng, suy đa tạng khi dùng sản phẩm chứa Phenylbutazone rao bán trên mạng, không rõ nguồn gốc.
(GLO)-Chiều 20-8, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Quy Nhơn công bố áp dụng chính thức bệnh án điện tử (EMR) từ ngày 1-9-2025. Đây là cơ sở khám-chữa bệnh công lập đầu tiên của tỉnh Gia Lai áp dụng bệnh án điện tử.
(GLO)- Theo Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai, qua khám sàng lọc cho thấy tỷ lệ trẻ bị nhược thị ở mức đáng lo ngại. Trung bình, cứ 10 trẻ đến khám có 6-7 trẻ bị tật khúc xạ, trong đó có 2-3 bệnh nhi bị nhược thị. Nhiều ca phát hiện muộn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập và thị giác.