270 đội viên, thiếu nhi TP. Pleiku được trang bị kỹ năng phòng cháy-chữa cháy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 17-3, Cụm thi đua số 3 (trực thuộc Hội đồng Đội TP. Pleiku) phối hợp với Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát Phòng cháy-chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng cháy-chữa cháy, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước năm học 2023-2024.
Các em đội viên được hướng dẫn kỹ năng dập tắt đám cháy nhỏ bằng bình cứu hỏa. Ảnh: M.N
Các em đội viên được hướng dẫn kỹ năng dập tắt đám cháy nhỏ bằng bình cứu hỏa. Ảnh: M.N

Hoạt động được tổ chức tại Trường THCS Trưng Vương (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) với sự tham gia của 270 đội viên, thiếu nhi của 9 trường tiểu học, THCS thuộc Cụm thi đua số 3.

Các đội viên, thiếu nhi được Trung úy Nguyễn Thanh Hải-cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy-chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy-chữa cháy tại gia đình và trường học; kỹ năng dập tắt đám cháy bằng bình cứu hỏa, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy ở nhà cao tầng; kỹ năng sơ cứu người bị thương tích và đuối nước.

Các em đội viên, thiếu nhi còn được tìm hiểu về xe chuyên dụng chữa cháy và cách sử dụng vòi phun nước để dập tắt đám cháy.

Đội viên, thiếu nhi được hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm khi có đám cháy xảy ra ở nhà cao tầng. Ảnh: M.N
Đội viên, thiếu nhi được hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm khi có đám cháy xảy ra ở nhà cao tầng. Ảnh: M.N

Những kiến thức bổ ích tiếp thu được tại chương trình giúp các em đội viên, thiếu nhi có thêm kỹ năng để tự bảo vệ bản thân, chủ động xử lý tình huống khi xảy ra đám cháy, tai nạn thương tích hoặc đuối nước trong thực tế.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: “Cháy” hết mình tại Ngày hội “Học sinh 3 tốt”

Gia Lai: “Cháy” hết mình tại ngày hội “Học sinh 3 tốt”

(GLO)- Ngày 28-3, tại Trường Tiểu học, THCS và THPT Sao Việt (phường Pleiku), Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức ngày hội “Học sinh 3 tốt” năm 2026 với nhiều hoạt động hấp dẫn, thu hút hơn 500 học sinh thuộc các phường Pleiku, Hội Phú, Thống Nhất, Diên Hồng tham gia. Các em học sinh "cháy" hết mình trong không khí tươi vui, sôi nổi.

Cống hiến sức trẻ cho quê hương Gia Lai

Cống hiến sức trẻ cho quê hương Gia Lai

(GLO)- Với tinh thần tận tâm trong công việc và không ngừng rèn luyện, hoàn thiện bản thân, mỗi cá nhân được Tỉnh đoàn trao Giải thưởng Ngô Mây năm 2025 đều là những điển hình tiêu biểu cho sự nỗ lực, sáng tạo và trách nhiệm, góp phần xây dựng quê hương Gia Lai ngày càng phát triển.

Các nhân viên Công ty Điện lực Gia Lai lắp đèn điện cho công trình “Thắp sáng đường quê” cho buôn Ngôl. Ảnh: Hoàng Hoài

“Sức trẻ tình nguyện - Kết nối yêu thương”: Thắm tình kết nghĩa

(GLO)- Chương trình “Sức trẻ tình nguyện - Kết nối yêu thương” không chỉ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên mà còn góp phần chăm lo thiết thực cho học sinh, người dân vùng khó, thắt chặt tình kết nghĩa và lan tỏa những giá trị nhân văn trong cộng đồng.

Sắc màu hội trại truyền thống 26-3

Sắc màu hội trại truyền thống 26-3

(GLO)- Tháng Thanh niên tại Gia Lai thêm sôi động với hội trại truyền thống được tổ chức Đoàn triển khai có chủ đề “Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo”, “Khát vọng tuổi trẻ”… Hội trại đã trở thành điểm hẹn ý nghĩa, nơi tinh thần đoàn kết và sức sáng tạo của ĐVTN được lan tỏa mạnh mẽ.

null