2 tỉ phú Thái Lan lọt top 100 người giàu nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo xếp hạng của Tạp chí Forbes, 2 tỉ phú Thái Lan góp mặt trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới là Dhanin Chearavanont xếp vị trí thứ 75 và Charoen Sirivadhanabhakdi xếp vị trí thứ 87.
Ảnh: Bangkok Post
Ảnh: Bangkok Post
Tỉ phú Dhanin Chearavanont
Tỉ phú Dhanin Chearavanont là chủ tịch cấp cao của tập đoàn Charoen Pokphand, một trong những tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất thế giới.
Các tài sản khác của tập đoàn nổi tiếng này bao gồm cổ phần của công ty bảo hiểm Trung Quốc Ping An và Công ty CITIC của Hồng Kông.
Năm 2017, sau 48 năm làm chủ tịch và CEO, tỉ phú Dhanin lần lượt "chuyển ghế" cho con trai cả là ông Soopakij và cậu con trai út là Suphachai lần lượt lên làm chủ tịch và CEO của tập đoàn Charoen Pokphand.
Hiện tại, vị tỉ phú này đang nắm giữ 17 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 75 trong 100 người giàu nhất thế giới.
Tỉ phú Thái Lan Dhanin Chearavanont đứng thứ 75 trong 100 người giàu nhất thế giới. Ảnh: Forbes
Tỉ phú Thái Lan Dhanin Chearavanont đứng thứ 75 trong 100 người giàu nhất thế giới. Ảnh: Forbes
Tỉ phú Charoen Sirivadhanabhakdi
Tỉ phú Charoen Sirivadhanabhakdi xuất thân từ con trai của một người bán hàng rong ở Bangkok, cho đến nay vị tỉ phú  này được biết đến là người kiểm soát ngành giải khát của Thái Lan. Vị tỉ phú sở hữu nhà sản xuất bia lớn nhất Thái Lan, nổi tiếng với bia Chang.
Các tài sản khác của vị tỉ phú này bao gồm công ty bất động sản tư nhân TCC Land và tập đoàn thực phẩm và đồ uống Fraser & Neave của Singapore.
Đế chế bán lẻ của tỉ phú Charoen bao gồm chuỗi siêu thị Big C được mua lại vào năm 2016 với giá hơn 6 tỷ đô la Mỹ.
Hiện tại, tỉ phú Charoen Sirivadhanabhakdi sở hữu xấp xỉ 17 tỷ đô la Mỹ, giữ vị trí người giàu thứ 87 trên toàn thế giới.
Charoen Sirivadhanabhakdi giữ trị trí thứ 87 nhờ sở hữu xấp xỉ 17 tỷ đô la Mỹ Ảnh: Forbes
Charoen Sirivadhanabhakdi giữ trị trí thứ 87 nhờ sở hữu xấp xỉ 17 tỷ đô la Mỹ Ảnh: Forbes
HẢI LINH (LĐO/THEO FORBES)

Có thể bạn quan tâm

Một dự án điện gió ở tỉnh Gia Lai. Ảnh: Tiến sỹ

Gia Lai mời gọi đầu tư dự án nhà máy điện gió Hòn Trâu

(GLO)- Sở Tài chính tỉnh Gia Lai vừa có Thông báo số 186/TB-STC mời các nhà đầu tư quan tâm đối với Dự án nhà máy điện gió Hòn Trâu (giai đoạn 1) tại địa bàn các xã, phường: Phù Mỹ Đông, Phù Mỹ Bắc, Phù Mỹ Tây, Bình Dương, Ngô Mây, Cát Tiến, Tuy Phước Đông, Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai.

Giám đốc PJICO Bình Định Nguyễn Hướng Nam (đầu tiên bên trái) báo cáo với Thủ tướng về việc tham gia công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 13, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng tham gia bảo hiểm. Ảnh: T.SỸ

PJICO Bình Định đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

(GLO)- Thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với khách hàng bị thiệt hại do cơn bão số 13 gây ra, Công ty Bảo hiểm PJICO Bình Định (PJICO Bình Định) đã triển khai nhanh công tác giám định mức độ thiệt hại tại hiện trường, làm cơ sở để chi trả tiền bảo hiểm, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Đỗ Thị Thanh Vân và hành trình thổi hồn mới vào gốm Vân Sơn

E-magazine Đỗ Thị Thanh Vân và hành trình thổi hồn mới vào gốm Vân Sơn

(GLO)-Giữa hơi ấm của đất và lửa, chị Đỗ Thị Thanh Vân-Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Gốm Vân Sơn (phường Quy Nhơn Đông), đang thổi sức sống mới vào nghề gốm truyền thống. Với chị, làm gốm không chỉ là khởi nghiệp, mà còn là cách gìn giữ bản sắc quê hương bằng tinh thần “xanh” và sáng tạo.

Đến nay đã có 10/13,5 km của Dự án tuyến đường ven biển, đoạn Cát Tiến - Diêm Vân được đổ cấp phối đá dăm. Ảnh: T.Sỹ

Tiến độ dự án tuyến đường ven biển, đoạn Cát Tiến-Diêm Vân: Nhiều kết quả tích cực

(GLO)- Với sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn của chủ đầu tư và các nhà thầu, đến nay đã có 10/13,5 km của Dự án tuyến đường ven biển, đoạn Cát Tiến-Diêm Vân, được đổ cấp phối đá dăm. Tỷ lệ giải ngân vốn đạt gần 86% tổng vốn tỉnh phân bổ cho dự án trong năm 2025.

null