2 tỉ phú Thái Lan lọt top 100 người giàu nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo xếp hạng của Tạp chí Forbes, 2 tỉ phú Thái Lan góp mặt trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới là Dhanin Chearavanont xếp vị trí thứ 75 và Charoen Sirivadhanabhakdi xếp vị trí thứ 87.
Ảnh: Bangkok Post
Ảnh: Bangkok Post
Tỉ phú Dhanin Chearavanont
Tỉ phú Dhanin Chearavanont là chủ tịch cấp cao của tập đoàn Charoen Pokphand, một trong những tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất thế giới.
Các tài sản khác của tập đoàn nổi tiếng này bao gồm cổ phần của công ty bảo hiểm Trung Quốc Ping An và Công ty CITIC của Hồng Kông.
Năm 2017, sau 48 năm làm chủ tịch và CEO, tỉ phú Dhanin lần lượt "chuyển ghế" cho con trai cả là ông Soopakij và cậu con trai út là Suphachai lần lượt lên làm chủ tịch và CEO của tập đoàn Charoen Pokphand.
Hiện tại, vị tỉ phú này đang nắm giữ 17 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 75 trong 100 người giàu nhất thế giới.
Tỉ phú Thái Lan Dhanin Chearavanont đứng thứ 75 trong 100 người giàu nhất thế giới. Ảnh: Forbes
Tỉ phú Thái Lan Dhanin Chearavanont đứng thứ 75 trong 100 người giàu nhất thế giới. Ảnh: Forbes
Tỉ phú Charoen Sirivadhanabhakdi
Tỉ phú Charoen Sirivadhanabhakdi xuất thân từ con trai của một người bán hàng rong ở Bangkok, cho đến nay vị tỉ phú  này được biết đến là người kiểm soát ngành giải khát của Thái Lan. Vị tỉ phú sở hữu nhà sản xuất bia lớn nhất Thái Lan, nổi tiếng với bia Chang.
Các tài sản khác của vị tỉ phú này bao gồm công ty bất động sản tư nhân TCC Land và tập đoàn thực phẩm và đồ uống Fraser & Neave của Singapore.
Đế chế bán lẻ của tỉ phú Charoen bao gồm chuỗi siêu thị Big C được mua lại vào năm 2016 với giá hơn 6 tỷ đô la Mỹ.
Hiện tại, tỉ phú Charoen Sirivadhanabhakdi sở hữu xấp xỉ 17 tỷ đô la Mỹ, giữ vị trí người giàu thứ 87 trên toàn thế giới.
Charoen Sirivadhanabhakdi giữ trị trí thứ 87 nhờ sở hữu xấp xỉ 17 tỷ đô la Mỹ Ảnh: Forbes
Charoen Sirivadhanabhakdi giữ trị trí thứ 87 nhờ sở hữu xấp xỉ 17 tỷ đô la Mỹ Ảnh: Forbes
HẢI LINH (LĐO/THEO FORBES)

Có thể bạn quan tâm

Định giá tài sản hình thành trong tương lai: Thêm “cánh cửa” tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

Định giá tài sản hình thành trong tương lai: Thêm “cánh cửa” tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

(GLO)- Giải pháp đẩy mạnh hình thức cho vay dựa trên tài sản hình thành trong tương lai được đưa ra tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25-3-2025 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) được xem là “cánh cửa” tiếp cận vốn cho doanh nghiệp.

Gian nan thử sức

Gian nan thử sức

Ở thời điểm này, có lẽ câu "lửa thử vàng, gian nan thử sức" là đúng nhất với các doanh nghiệp xuất khẩu trước mức thuế đối ứng 46% mà Mỹ áp cho VN.

Con trai Bầu Hiển làm Chủ tịch Hãng hàng không Vietravel Airlines

Con trai Bầu Hiển làm Chủ tịch Hãng hàng không Vietravel Airlines

Tại đại hội cổ đông bất thường chiều 1/4 của Công ty cổ phần Hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines), ông Đỗ Vinh Quang - con trai thứ hai của nhà sáng lập tập đoàn T&T Group Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển) - được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietravel Airlines, nhiệm kỳ 2025-2030.