2 tỉ phú Thái Lan lọt top 100 người giàu nhất thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo xếp hạng của Tạp chí Forbes, 2 tỉ phú Thái Lan góp mặt trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới là Dhanin Chearavanont xếp vị trí thứ 75 và Charoen Sirivadhanabhakdi xếp vị trí thứ 87.
Ảnh: Bangkok Post
Ảnh: Bangkok Post
Tỉ phú Dhanin Chearavanont
Tỉ phú Dhanin Chearavanont là chủ tịch cấp cao của tập đoàn Charoen Pokphand, một trong những tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất thế giới.
Các tài sản khác của tập đoàn nổi tiếng này bao gồm cổ phần của công ty bảo hiểm Trung Quốc Ping An và Công ty CITIC của Hồng Kông.
Năm 2017, sau 48 năm làm chủ tịch và CEO, tỉ phú Dhanin lần lượt "chuyển ghế" cho con trai cả là ông Soopakij và cậu con trai út là Suphachai lần lượt lên làm chủ tịch và CEO của tập đoàn Charoen Pokphand.
Hiện tại, vị tỉ phú này đang nắm giữ 17 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 75 trong 100 người giàu nhất thế giới.
Tỉ phú Thái Lan Dhanin Chearavanont đứng thứ 75 trong 100 người giàu nhất thế giới. Ảnh: Forbes
Tỉ phú Thái Lan Dhanin Chearavanont đứng thứ 75 trong 100 người giàu nhất thế giới. Ảnh: Forbes
Tỉ phú Charoen Sirivadhanabhakdi
Tỉ phú Charoen Sirivadhanabhakdi xuất thân từ con trai của một người bán hàng rong ở Bangkok, cho đến nay vị tỉ phú  này được biết đến là người kiểm soát ngành giải khát của Thái Lan. Vị tỉ phú sở hữu nhà sản xuất bia lớn nhất Thái Lan, nổi tiếng với bia Chang.
Các tài sản khác của vị tỉ phú này bao gồm công ty bất động sản tư nhân TCC Land và tập đoàn thực phẩm và đồ uống Fraser & Neave của Singapore.
Đế chế bán lẻ của tỉ phú Charoen bao gồm chuỗi siêu thị Big C được mua lại vào năm 2016 với giá hơn 6 tỷ đô la Mỹ.
Hiện tại, tỉ phú Charoen Sirivadhanabhakdi sở hữu xấp xỉ 17 tỷ đô la Mỹ, giữ vị trí người giàu thứ 87 trên toàn thế giới.
Charoen Sirivadhanabhakdi giữ trị trí thứ 87 nhờ sở hữu xấp xỉ 17 tỷ đô la Mỹ Ảnh: Forbes
Charoen Sirivadhanabhakdi giữ trị trí thứ 87 nhờ sở hữu xấp xỉ 17 tỷ đô la Mỹ Ảnh: Forbes
HẢI LINH (LĐO/THEO FORBES)

Có thể bạn quan tâm

Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai: Hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người trồng mía

Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người trồng mía

(GLO)-Niên vụ ép mía 2024-2025 dù gặp nhiều bất lợi do thời tiết, nhưng nhờ triển khai kịp thời các chính sách đầu tư, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, bảo hiểm giá thu mua… Công ty cổ phần Nông nghiệp AgriS Gia Lai về đích sớm so với kế hoạch, mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho người trồng mía. 

Kỳ tích cao su vươn mình trên xứ sở Angko - Kampong Thom: Kỳ cuối-Đời sống người lao động ngày càng nâng cao

Cao su vươn mình trên xứ sở Angkor - Kampong Thom: Kỳ cuối - Đời sống người lao động ngày càng nâng cao

(GLO)- Bên cạnh xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, phát triển sản xuất kinh doanh, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty cổ phần Cao su Chư Sê - Kampong Thom luôn quan tâm cải thiện đời sống cho hơn 3.300 lao động tại Campuchia với thu nhập bình quân 10 triệu đồng/tháng.

Gia Lai: Bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025

Gia Lai: Bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025

(GLO)- Ngày 25-4, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-Ttg ngày 25-3-2025 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh. Trong đó có việc bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết trong năm 2025.

Gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất năm 2025

Gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất năm 2025

(GLO)- Chi cục Thuế khu vực XIV vừa có Công văn gửi các doanh nghiệp, tổ chức, hộ và cá nhân kinh doanh trên địa bàn các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông về việc tuyên truyền Nghị định số 82/2025/NĐ-CP của Chính phủ về gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất năm 2025.