Xung đột ở Ukraine: Nga sẽ tiếp tục đối thoại về giải pháp hòa bình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này sẽ tiếp tục đối thoại với Trung Quốc, Brazil và các đối tác châu Phi về các triển vọng đối với giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine.
Phiên họp toàn thể của Hội nghị Thượng đỉnh Nga-châu Phi lần thứ hai ở thành phố St. Petersburg (Nga) ngày 28/7/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phiên họp toàn thể của Hội nghị Thượng đỉnh Nga-châu Phi lần thứ hai ở thành phố St. Petersburg (Nga) ngày 28/7/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin RIA Novosti của Nga ngày 31/7 dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này sẽ tiếp tục đối thoại với Trung Quốc, Brazil và các đối tác châu Phi về các triển vọng đối với giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Ukraine.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga, đưa ra sau Hội nghị Thượng đỉnh Nga-châu Phi, nêu rõ:"Chúng tôi sẽ tiếp tục đối thoại về triển vọng giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng Ukraine với các đối tác Trung Quốc, Brazil, châu Phi và các đối tác khác có đề xuất xây dựng và thực chất".

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Nga-châu Phi, diễn ra tại St Peterburg ngày 28/7, ông và các nhà lãnh đạo châu Phi đã thảo luận thẳng thắn các biện pháp giải quyết hòa bình tình hình Ukraine.

Kết thúc hội nghị, Chủ tịch Liên minh châu Phi (AU) Azali Assoumani cho biết Tổng thống Putin đã thể hiện rõ với các nhà lãnh đạo châu Phi rằng ông sẵn sàng đối thoại về vấn đề Ukraine.

Cũng theo lời ông Assoumani, AU sẵn sàng làm trung gian hòa giải trong cuộc xung đột Nga-Ukraine và sẽ tìm cách thuyết phục Kiev.

Trước đó, các nước châu Phi đã đưa ra sáng kiến giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên cứu hộ Ukraine tại hiện trường 1 vụ tập kích của Nga Ảnh: The Kyiv Post

Tin thế giới sáng 21-10: Nga đồng loạt trút đòn cực mạnh vào cơ sở hạ tầng của Ukraine

(GLO)- Nga đồng loạt trút đòn cực mạnh vào cơ sở hạ tầng của Ukraine; Liên minh châu Âu cấm trung chuyển khí đốt Nga; Israel dội hơn 150 tấn bom xuống Gaza trong 1 ngày; Campuchia bắt 10 người Hàn Quốc với cáo buộc lừa đảo trực tuyến... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 21-10.

Hàn Quốc tạm dừng dự án khí hậu tại Campuchia do lo ngại an ninh

Hàn Quốc tạm dừng dự án khí hậu tại Campuchia do lo ngại an ninh

(GLO)- Hàn Quốc tạm dừng lễ bàn giao chương trình thí điểm về cung cấp và quản lý nguồn nước bằng năng lượng tái tạo tại Campuchia do lo ngại về an ninh. Viện Chính sách Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (STEPI) cho biết, các dự án khí hậu tại những quốc gia khác trong khu vực vẫn được triển khai.

Nga khiến Ukraine rơi vào cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng. Ảnh: DW

Ukraine nổ tung phòng tuyến, cầu hòa trong tuyệt vọng

(GLO)- Chiến sự Ukraine bước vào giai đoạn khốc liệt nhất năm 2025 khi phòng tuyến Kupyansk và Pokrovsk sụp đổ. Kiev được cho là phát tín hiệu cầu hòa, còn Tổng thống Zelensky đối mặt khủng hoảng nội bộ, trong lúc Moscow chuẩn bị “nước cờ quyết định” cả trên chiến trường lẫn bàn chính trị.

Nga đổi chiến thuật ở Pokrovsk, “vạc dầu” Donetsk nóng trở lại

Nga đổi chiến thuật ở Pokrovsk, “vạc dầu” Donetsk nóng trở lại

(GLO)- Chiến sự tại Donetsk đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi quân đội Nga đẩy mạnh tấn công theo hướng Pokrovsk. Việc Moscow bất ngờ sử dụng trở lại xe bọc thép trong đội hình tiến công được xem là dấu hiệu cho thấy chiến thuật mới, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho lực lượng Ukraine tại đây.

null