Xã Tân An đạt giải nhất thi kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 13-10, Hội Nông dân huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Hội thi Nông dân tìm hiểu kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường với sự tham gia của 8 đội đến từ 8 xã, thị trấn trong huyện.

Các đội trải qua 4 phần thi gồm: “Chúng tôi nói về chúng tôi” (tự giới thiệu khái quát về địa phương, hoạt động phong trào nông dân tại đơn vị mình); thi tự luận (tự chọn một hoặc một số vấn đề về lĩnh vực môi trường, nêu thực trạng và đề ra hướng giải quyết vấn đề); trắc nghiệm và tiểu phẩm.

Các đội đã có nhiều sáng tạo trong phần thi tiểu phẩm tại hội thi. Ảnh: Lan Anh

Các đội đã có nhiều sáng tạo trong phần thi tiểu phẩm tại hội thi. Ảnh: Lan Anh

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Tân An; giải nhì cho đội xã Yang Bắc; 2 giải ba cho xã Cư An và Phú An; 4 giải khuyến khích cho xã Hà Tam, An Thành, Ya Hội và thị trấn Đak Pơ. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 2 giải phụ: phần sân khấu hóa hay nhất cho đội xã Tân An, phần tự luận hay nhất cho đội xã Yang Bắc.

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân trong huyện về ý nghĩa, tầm quan trọng của các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần cùng địa phương tích cực hành động bảo vệ môi trường, giữ gìn mỹ quan thôn, làng.

Có thể bạn quan tâm

Học viên tham gia trải nghiệm văn hóa và học tiếng Hàn tại Học viện King Sejong Quy Nhơn

Học viện King Sejong Quy Nhơn: Kết nối bằng ngôn ngữ, lan tỏa bằng văn hóa

(GLO)- Cùng với sự phát triển của quan hệ hợp tác Việt - Hàn tại Gia Lai, Học viện King Sejong Quy Nhơn không chỉ duy trì các lớp dạy tiếng Hàn miễn phí mà còn đẩy mạnh giao lưu văn hóa, kết nối doanh nghiệp, từng bước trở thành cầu nối đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân địa phương.

Khoảng 1/3 dân số thế giới không đủ khả năng chi trả chế độ ăn uống lành mạnh

Khoảng 1/3 dân số thế giới không đủ khả năng chi trả chế độ ăn uống lành mạnh

(GLO)- Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) vừa báo cáo tình trạng an ninh lương thực và dinh dưỡng thế giới năm 2026. Đáng chú ý, chi phí để duy trì chế độ ăn uống lành mạnh đã tăng 25% trong 5 năm qua, khiến khoảng 1/3 dân số thế giới không còn đủ khả năng chi trả.

Lữ đoàn 162 trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị cháy tại phường Hoài Nhơn Bắc

Lữ đoàn 162 trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị cháy tại phường Hoài Nhơn Bắc

(GLO)- Sáng 15-7, đoàn công tác Lữ đoàn 162 (Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân) phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã đến thăm, trao quà hỗ trợ các chủ tàu cá ở phường Hoài Nhơn Bắc bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tối 9-7 tại khu neo đậu tránh trú bão tàu cá Tam Quan.

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

(GLO)- Ngày 13-7, UBND xã Bình Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiến hành nghiệm thu và trao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 3 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Những mái ấm nặng tình đồng hương

Những mái ấm nặng tình đồng hương

(GLO)- Sau 1 năm nỗ lực kết nối vận động các nguồn lực hỗ trợ, chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn trên địa bàn phường Hoài Nhơn (tỉnh Gia Lai) đã gặt hái được “quả ngọt” từ sự chung tay của những người con xứ Dừa xa quê hương.

null