Thị trấn Đak Pơ giành giải nhất hội thi Đội tuyên truyền Chữ thập đỏ huyện

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
(GLO)- Ngày 26-9, Hội chữ thập đỏ huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội thi Đội tuyên truyền Chữ thập đỏ huyện lần thứ II, năm 2023. Tham gia hội thi có 7 đội đến từ 7 xã, thị trấn.

Đến với hội thi, các đội đã trải qua 4 phần thi gồm: chào hỏi, thực hành sơ cấp cứu ban đầu, kiến thức chung theo hình thức rung chuông vàng và phần thi tiểu phẩm.

Phần thi tiểu phẩm của đội xã Yang Bắc. Ảnh: Tuyết Mai
Phần thi tiểu phẩm của đội xã Yang Bắc. Ảnh: Tuyết Mai

Ở mỗi phần thi, các thí sinh đã thể hiện được sự hiểu biết của mình về công tác chữ thập đỏ, các kỹ năng sơ cấp cứu; kiến thức, kỹ năng phòng ngừa ứng phó thảm họa thiên tai; nghiệp vụ công tác Hội, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, các chương trình, cuộc vận động, phong trào lớn do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Sôi nổi nhất phải kể đến phần thi tiểu phẩm. Với thời gian quy định cho mỗi đội là 10 phút, bằng hình thức sân khấu hóa, các đội đã xây dựng các tiểu phẩm nội dung tập trung vào công tác truyền thông “Lan tỏa hành động nhân ái”, để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc cho người xem.

Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã trao giải nhất cho đội thị trấn Đak Pơ; xã Hà Tam đạt giải nhì; xã Yang Bắc và xã Tân An đồng giải ba. Qua hội thi, Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ chọn đội xuất sắc nhất đại diện cho huyện Đak Pơ tham gia hội thi Đội tuyên truyền Chữ thập đỏ tỉnh được tổ chức trong thời gian đến.

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chăm sóc và hồi sức trẻ sơ sinh

Nâng cao năng lực chăm sóc và hồi sức trẻ sơ sinh

(GLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Nhi tỉnh vừa tổ chức 2 lớp đào tạo về chăm sóc trẻ sơ sinh bệnh lý và hồi sức trẻ sơ sinh cho 40 cán bộ y tế tuyến huyện trên địa bàn tỉnh.

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thịt cóc

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thịt cóc

(GLO)- Mặc dù cơ quan chức năng đã khuyến cáo về tình trạng ngộ độc do ăn thịt cóc nhưng nhiều người vẫn chủ quan, chế biến không đúng cách dẫn đến ngộ độc, thậm chí có nhiều trường hợp tử vong do không được cấp cứu kịp thời.