Thị trấn Đak Pơ giành giải nhất hội thi Đội tuyên truyền Chữ thập đỏ huyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 26-9, Hội chữ thập đỏ huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội thi Đội tuyên truyền Chữ thập đỏ huyện lần thứ II, năm 2023. Tham gia hội thi có 7 đội đến từ 7 xã, thị trấn.

Đến với hội thi, các đội đã trải qua 4 phần thi gồm: chào hỏi, thực hành sơ cấp cứu ban đầu, kiến thức chung theo hình thức rung chuông vàng và phần thi tiểu phẩm.

Phần thi tiểu phẩm của đội xã Yang Bắc. Ảnh: Tuyết Mai
Phần thi tiểu phẩm của đội xã Yang Bắc. Ảnh: Tuyết Mai

Ở mỗi phần thi, các thí sinh đã thể hiện được sự hiểu biết của mình về công tác chữ thập đỏ, các kỹ năng sơ cấp cứu; kiến thức, kỹ năng phòng ngừa ứng phó thảm họa thiên tai; nghiệp vụ công tác Hội, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, các chương trình, cuộc vận động, phong trào lớn do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Sôi nổi nhất phải kể đến phần thi tiểu phẩm. Với thời gian quy định cho mỗi đội là 10 phút, bằng hình thức sân khấu hóa, các đội đã xây dựng các tiểu phẩm nội dung tập trung vào công tác truyền thông “Lan tỏa hành động nhân ái”, để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc cho người xem.

Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã trao giải nhất cho đội thị trấn Đak Pơ; xã Hà Tam đạt giải nhì; xã Yang Bắc và xã Tân An đồng giải ba. Qua hội thi, Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ chọn đội xuất sắc nhất đại diện cho huyện Đak Pơ tham gia hội thi Đội tuyên truyền Chữ thập đỏ tỉnh được tổ chức trong thời gian đến.

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác

Sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác

(GLO)- Qua thực tiễn phòng-chống dịch Covid-19 để lại những bài học kinh nghiệm hết sức quý báu; các bộ ngành, địa phương tiếp tục cảnh giác, phòng ngừa từ sớm, từ xa, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để ứng phó với dịch Covid-19, và các dịch bệnh khác có thể xảy ra; tiếp tục tăng cường đầu tư phát triển hệ thống y tế dự phòng, y tế cơ sở, bảo đảm đủ năng lực đáp ứng yêu cầu phòng-chống dịch kể cả khi xảy ra tình huống xấu.
Gia Lai: Ghi nhận 1 trường hợp tử vong do ăn trứng cóc

Gia Lai: Ghi nhận 1 trường hợp tử vong do ăn trứng cóc

(GLO)- Chiều 1-12, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận 1 vụ ngộ độc thực phẩm do ăn trứng cóc xảy ra tại làng Klăh Băng (xã Ia Băng, huyện Chư Prông) khiến 1 người tử vong và 1 trường hợp nguy kịch.