Xã đảo Nhơn Châu có thêm đò phục vụ người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau thời gian hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đăng kiểm, đò dân sinh Nhơn Châu 05 do ông Lê Văn Hiền (SN 1952, ở thôn Đông, xã Nhơn Châu) làm chủ đã cơ bản hoàn tất các điều kiện pháp lý và sẵn sàng đưa vào khai thác, góp phần giảm áp lực giao thông đường thủy cho xã đảo Nhơn Châu.

Dự kiến, phương tiện sẽ chính thức được đưa vào hoạt động phục vụ người dân trước Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

do-nhon-chau-05-8191.jpg
Đò Nhơn Châu 05 cơ bản hoàn tất các điều kiện pháp lý và sẵn sàng đưa vào khai thác. Ảnh: Thanh Phương

Đò Nhơn Châu 05 được trang bị máy mới với công suất 380 mã lực, có khả năng chở tối đa 49 hành khách cùng 10 tấn hàng hóa, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển của người dân xã đảo.

“Động lực lớn nhất của tôi là mong muốn phục vụ bà con trên đảo, nhất là việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu, hỗ trợ y tế và đi lại hằng ngày. Trước đây, chỉ có 1 chiếc đò hoạt động với tần suất 1 chuyến/ngày, không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân” - ông Lê Văn Hiền chia sẻ.

Được biết, đò Nhơn Châu 05 từng tạm dừng hoạt động từ tháng 3-2023. Sau gần 3 năm hoàn thiện hồ sơ và nâng cấp kỹ thuật, việc đưa đò khai thác trở lại sẽ nâng tổng số đò dân sinh phục vụ tuyến ra, vào xã đảo Nhơn Châu lên 2 chiếc.

Có thể bạn quan tâm

Kiến nghị lắp camera an ninh trên cầu Thị Nại

Kiến nghị lắp camera an ninh trên cầu Thị Nại

(GLO)- Từ thực tế những vụ nhảy cầu tự tử thời gian gần đây và đặc thù giao thông trên cầu Thị Nại (phường Quy Nhơn Đông), người dân kiến nghị cơ quan chức năng xem xét lắp đặt hệ thống camera giám sát trên cầu để theo dõi tình hình giao thông, ANTT và kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Đừng để chó thả rông thành mối họa

Đừng để chó thả rông thành mối họa

(GLO)- Tình trạng chó thả rông không chỉ gây mất vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông mà còn là nguồn lây bệnh dại. 3 trường hợp tử vong vì bệnh dại từ đầu năm 2026 đến nay là lời cảnh báo về sự chủ quan trong quản lý, nuôi nhốt và tiêm phòng cho vật nuôi.

Trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi phường Hội Phú

50 thanh thiếu nhi phường Hội Phú được trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước

(GLO)- Ngày 11-8, tại hồ bơi Trường UKA (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Hội Phú phối hợp với Trung tâm Học tập cộng đồng phường tập huấn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho 50 thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

Bất an vì nạn trộm chó tái diễn

(GLO)- Theo phản ánh của người dân các xã Bình An, Bình Hiệp và Phù Cát, từ tháng 6-2026 đến nay, nhiều vụ trộm chó liên tiếp xảy ra. Phần lớn vụ việc diễn ra vào ban đêm hoặc rạng sáng, khi người dân đang ngủ.

null