WHO: Số ca nhiễm, tử vong do COVID-19 tăng chậm lại ở hầu hết khu vực

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngoại trừ khu vực Đông Nam Á và Đông Địa Trung Hải, tất cả khu vực còn lại trên thế giới đã ghi nhận sự gia tăng chậm lại trong số ca nhiễm và ca tử vong mới do COVID-19.

Các nhà buôn đeo khẩu trang khi tham gia một cuộc biểu tình phản đối các biện pháp hạn chế mới được thị trưởng Claudia Lopez của Bogota đưa ra tại thành phố Bogota, Colombia ngày 24-8 - Ảnh: AFP
Các nhà buôn đeo khẩu trang khi tham gia một cuộc biểu tình phản đối các biện pháp hạn chế mới được thị trưởng Claudia Lopez của Bogota đưa ra tại thành phố Bogota, Colombia ngày 24-8 - Ảnh: AFP


Hãng tin AFP ngày 25-8 cho biết đại dịch COVID-19 vẫn còn hoành hành khắp thế giới, nhưng dữ liệu mới của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy tốc độ của dịch bệnh đang giảm đi ở hầu hết khu vực, nhất là ở châu Mỹ.

Trong một báo cáo về tình hình dịch bệnh công bố đầu tuần này, WHO cho biết hơn 1,7 triệu ca nhiễm mới và khoảng 39.000 ca tử vong mới đã được ghi nhận trên toàn cầu trong tuần trước.

Các con số trên được thống kê trong giai đoạn 7 ngày (với ngày cuối là hôm 23-8), đánh dấu mức giảm 5% trong số ca nhiễm mới và giảm 12% trong số ca tử vong mới trên toàn cầu so với các số liệu của tuần trước đó.

Hiện trên toàn cầu có tổng cộng hơn 23 triệu ca nhiễm và hơn 800.000 ca tử vong do COVID-19. WHO cho biết ngoại trừ khu vực Đông Nam Á và Đông Địa Trung Hải, tất cả khu vực còn lại trên thế giới đã ghi nhận sự gia tăng chậm lại  trong số ca nhiễm và ca tử vong mới tuần trước.

Đến nay châu Mỹ vẫn là châu lục chịu ảnh hưởng nặng nhất, chiếm một nửa trong tổng số ca nhiễm mới và 62% trong tổng số ca tử vong tuần trước.

Tuy nhiên, khu vực này cũng chứng kiến tốc độ gia tăng chậm nhất, với số ca nhiễm mới giảm 11% và số ca tử vong mới giảm 17% so với một tuần trước đó, một phần nhờ mức giảm được ghi nhận ở Mỹ và Brazil - hai quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất trên thế giới.

Trong khi đó, WHO cảnh báo một số quốc gia và vùng lãnh thổ ở vùng Caribê đã ghi nhận mức gia tăng ca nhiễm lớn, cho rằng điều này có thể liên quan tới ngành du lịch.

Còn khu vực Đông Nam Á chiếm 28% trong tổng số ca nhiễm mới và 19% trong tổng số ca tử vong mới được ghi nhận trên toàn cầu tuần trước. Cả số ca nhiễm mới và ca tử vong mới ở khu vực này đều tăng 4% so với một tuần trước đó.

Ở châu Âu, số ca nhiễm mới tăng đều đặn trong những tuần gần đây, nhưng tốc độ đã giảm nhẹ (1%) vào tuần trước. Số ca tử vong mới do COVID-19 ở khu vực này cũng tiếp tục tăng chậm lại, với mức tăng ít hơn 12% so với tuần trước đó.

Theo BÌNH AN (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen nhỏ hàng ngày giúp kéo dài tuổi thọ

Những thói quen nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ

(GLO)- Không cần thay đổi quá lớn hay áp dụng chế độ khắc nghiệt, nhiều thói quen nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày lại chính là “chìa khóa” giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tích cực và sống thọ hơn.

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ quả khế

(GLO)- Quả khế không chỉ góp phần tạo vị chua thanh cho món ăn, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu dùng hợp lý. Những giá trị dinh dưỡng của loại quả này đang ngày càng được nhiều người quan tâm.

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng cần tránh trồng vì chứa độc tố

Những loại cây cảnh quen thuộc nhưng chứa độc tố

(GLO)- Nhiều loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà và nơi công cộng nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Tuy nhiên, ít người biết rằng một số loài trong số đó lại chứa độc tố, có thể gây hại cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và vật nuôi.

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

Mang ánh sáng đến với bệnh nhân nghèo

(GLO)- Từ các chương trình phẫu thuật mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, nhiều trẻ em, người nghèo đã tìm lại ánh sáng và thêm cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

Chủ động nâng cao sức khỏe nhân dân

(GLO)- Quốc hội đã thông qua Luật Phòng bệnh số 114/2025/QH15 ngày 10-12-2025, đánh dấu bước chuyển căn bản của hệ thống y tế, tạo nền tảng quan trọng trong nâng cao sức khỏe nhân dân.

Các đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn cam kết sửa chữa và hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công tại xã Hoài Ân trước ngày 7-2.

Trước ngày 7-2 phải hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn

(GLO)- Ngày 16-1, lãnh đạo UBND xã Hoài Ân cho biết: Thông qua đối thoại với người dân, chủ đầu tư và đơn vị thi công cao tốc Hoài Nhơn - Quy Nhơn đã cam kết trước ngày 7-2 sẽ hoàn thành việc thi công đường gom dân sinh và sửa chữa, hoàn trả nguyên trạng các tuyến đường phục vụ thi công cao tốc.

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

Những thói quen “rước bệnh vào người” khi ăn cơm

(GLO)- Ăn cơm là sinh hoạt hằng ngày nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Một số thói quen tưởng chừng vô hại trong bữa ăn lại có thể âm thầm gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh nếu duy trì trong thời gian dài.

null