'Em đang theo chế độ ăn chay thì có bị thiếu chất gì không bác sĩ? Thi thoảng em bị mệt mỏi muốn bổ sung sản phẩm từ thảo dược bổ não thì bổ sung như thế nào?' (T.H, 30 tuổi, ở Đồng Nai).
Ớt chuông, với ba màu sắc chủ đạo là đỏ, vàng và xanh lá, không chỉ là một loại gia vị quen thuộc mà còn là một nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất dồi dào.
Sầu riêng chứa hàm lượng lớn các vitamin, khoáng chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên việc tiêu thụ quá nhiều sầu riêng cũng sẽ gây ra các tác hại cho sức khỏe.
Không phải ai cũng biết, các loại vitamin nên uống vào thời điểm nào để đạt hiệu quả cao nhất, tránh được các tương tác bất lợi. Hãy nghe lời khuyên của TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam.
Nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí y khoa của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ Cancer Discovery, đã tìm ra phương pháp để làm giảm số lượng tế bào ung thư tuyến tụy - là loại ung thư nguy hiểm và khó trị nhất, từ một loại vitamin phổ biến, có nhiều trong chuối, thịt gà và cá!
Chanh dây là loại quả chứa nhiều hạt, thường có màu tím hoặc vàng. Hạt và cùi chanh dây có thể ăn được. Chúng chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và khoáng chất.
Cần tây là thực phẩm giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, ít calo, có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra nhiều tác hại.
Trái cây họ cam quýt như chanh là một trong những lựa chọn lành mạnh nhất cho người mắc bệnh tiểu đường. Dưới đây là lợi ích của chanh đối với người có đường huyết cao.
Vitamin không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình ngăn ngừa lão hóa da. Dưới đây là 4 loại vitamin cần bổ sung thường xuyên để có làn da khỏe mạnh, mịn màng, theo Healthline.
Đây là lời khuyên của các bác sĩ dành cho bạn bè, gia đình về việc sử dụng vitamin, được đăng lần đầu tiên trên Tạp chí Best Health Magazine của Canada.
Nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy huyết áp tâm thu có thể cao hơn đến 60% ngay từ tuổi ấu thơ nếu một người được sinh ra trong tình trạng thiếu “vitamin mặt trời“.
Bưởi là loại quả giàu vitamin và khoáng chất, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, khi ăn bưởi cần phải lưu ý một số điều nhất định nếu không sẽ xảy ra các tác dụng phụ, thậm chí có thể gây chết người.
Không chỉ giàu chất xơ, rau súp lơ còn có nhiều vitamin, giàu dưỡng chất giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt nó còn được mệnh danh là 'bậc thầy bổ sung canxi' rất tốt cho xương khớp, nhưng một số người không nên ăn.
Trái cây chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất, rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, một số loại trái cây khi kết hợp sai sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe.