Nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Nutrients cho thấy bổ sung một loại vitamin phổ biến có thể cải thiện khả năng kiểm soát lượng đường trong máu và giảm viêm ở bệnh tiểu đường loại 2.
Theo tiến sĩ - bác sĩ Priyanka Sehrawat, chuyên khoa thần kinh, Bệnh viện Aarvy healthcare super speciality (Ấn Độ), ăn 1 quả chuối mỗi ngày có thể giúp bạn tránh xa bác sĩ.
Trứng xào cà chua là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc trứng xào cà chua bao nhiêu calo và đang giảm cân có ăn món ăn này được hay không?
Thận có vai trò quan trọng với sức khỏe tổng thể. Do đó, nếu thận gặp vấn đề thì cơ thể không thể khỏe mạnh. Tin vui là phát hiện mới cho thấy, bắp cải thực sự mang lại nhiều lợi ích cho thận.
'Em đang theo chế độ ăn chay thì có bị thiếu chất gì không bác sĩ? Thi thoảng em bị mệt mỏi muốn bổ sung sản phẩm từ thảo dược bổ não thì bổ sung như thế nào?' (T.H, 30 tuổi, ở Đồng Nai).
Ớt chuông, với ba màu sắc chủ đạo là đỏ, vàng và xanh lá, không chỉ là một loại gia vị quen thuộc mà còn là một nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất dồi dào.
Sầu riêng chứa hàm lượng lớn các vitamin, khoáng chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên việc tiêu thụ quá nhiều sầu riêng cũng sẽ gây ra các tác hại cho sức khỏe.
Không phải ai cũng biết, các loại vitamin nên uống vào thời điểm nào để đạt hiệu quả cao nhất, tránh được các tương tác bất lợi. Hãy nghe lời khuyên của TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam.
Nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí y khoa của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ Cancer Discovery, đã tìm ra phương pháp để làm giảm số lượng tế bào ung thư tuyến tụy - là loại ung thư nguy hiểm và khó trị nhất, từ một loại vitamin phổ biến, có nhiều trong chuối, thịt gà và cá!
Chanh dây là loại quả chứa nhiều hạt, thường có màu tím hoặc vàng. Hạt và cùi chanh dây có thể ăn được. Chúng chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin và khoáng chất.
Cần tây là thực phẩm giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, ít calo, có lợi cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, khi tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra nhiều tác hại.
Trái cây họ cam quýt như chanh là một trong những lựa chọn lành mạnh nhất cho người mắc bệnh tiểu đường. Dưới đây là lợi ích của chanh đối với người có đường huyết cao.
Bưởi là loại quả giàu vitamin và khoáng chất, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, khi ăn bưởi cần phải lưu ý một số điều nhất định nếu không sẽ xảy ra các tác dụng phụ, thậm chí có thể gây chết người.
Không chỉ giàu chất xơ, rau súp lơ còn có nhiều vitamin, giàu dưỡng chất giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt nó còn được mệnh danh là 'bậc thầy bổ sung canxi' rất tốt cho xương khớp, nhưng một số người không nên ăn.