Trường THPT Phan Bội Châu tổng kết năm học 2024-2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 30-5, Trường THPT Phan Bội Châu (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ tổng kết năm học 2024-2025 nhằm đánh giá các mặt hoạt động của Nhà trường, tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2024-2025.

Năm học 2024-2025, Trường THPT Phan Bội Châu có 1.999 học sinh, trong đó khối 10 có 689 em, khối 11 có 663 em và học sinh khối 12 có 647 em. Tỷ lệ học sinh xuất sắc toàn trường đạt 12,71%; học sinh giỏi 62,68%. Về rèn luyện, tốt đạt tỷ lệ 99,4%.

Trong năm vừa qua, trường đã có những thành tích nổi bật. Cụ thể, ở bảng A kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trường đạt 1 giải ba và 3 giải khuyến khích; trong đó, học sinh đạt giải môn Tiếng Anh được chọn dự thi cấp quốc gia. Ở bảng B, tỷ lệ học sinh đạt giải chiếm 50% với 31/62 em được vinh danh, nhiều môn có giải nhì như Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Hóa học.

Đặc biệt, trường tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh cho học sinh trung học phổ thông với 3 dự án và giành 1 giải nhất, 2 giải nhì. Dự án đạt giải nhất được chọn vào vòng tuyển chọn để đại diện tỉnh dự thi cấp quốc gia.

dsc01601.jpg
Quang cảnh buổi lễ tổng kết năm học 2024-2025 tại Trường THPT Phan Bội Châu. Ảnh: Chu Hằng

Tại buổi lễ tổng kết, Ban Giám hiệu đã trao phần thưởng và giấy khen cho các tập thể lớp và cá nhân học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, các hoạt động phong trào đoàn thể như giải nhì toàn đoàn Hội thi bơi cấp tỉnh; giải nhì Liên hoan Câu lạc bộ Âm nhạc do Thành Đoàn Pleiku tổ chức; Giáo viên đạt giải khuyến khích cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai...

dsc01575.jpg
Ban giám hiệu nhà trường trao phần thưởng và Giấy khen cho các tập thể lớp. Ảnh: Chu Hằng

Đồng thời, nhà trường cũng xây dựng kế hoạch tổ chức dạy ôn tập tốt nghiệp cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Clip: Buổi lễ tổng kết tại trường Trường THPT Phan Bội Châu. Thực hiện: Chu Hằng

Có thể bạn quan tâm

Chủ trương một bộ SGK thống nhất toàn quốc từ năm học 2026-2027 và miễn phí SGK từ năm 2030 được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng và tính công bằng trong giáo dục.

Nâng cao chất lượng và tính công bằng trong giáo dục

(GLO)- Bảo đảm một bộ sách giáo khoa (SGK) thống nhất toàn quốc và miễn phí SGK từ năm 2030 là điểm đáng chú ý trong Nghị quyết số 71/NQ-TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển GD&ĐT. Tại Gia Lai, chủ trương này nhận được sự quan tâm rất lớn từ phụ huynh, học sinh và các nhà trường.

Một tiết học của học sinh lớp 1.

Rèn kỹ năng tự lập cho học sinh lớp 1

(GLO)- Ngay từ khi bước chân vào môi trường tiểu học, trẻ đã bắt đầu rời xa sự bao bọc quen thuộc của gia đình để hòa nhập với tập thể. Nếu ở giai đoạn này các em được hướng dẫn kỹ năng tự lập thì việc học tập và thích nghi sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Bộ GD-ĐT)

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Triển khai việc sáp nhập các trường đại học trong 3 tháng tới

Về quy hoạch trường đại học, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho hay sẽ có quy hoạch “sâu” nhằm khắc phục tình trạng manh mún, nhỏ lẻ, gây khó khăn cho sự phát triển, nhất là với các trường gần nhau về lĩnh vực; phương án sắp xếp đã được báo cáo Thủ tướng, chờ ý kiến chỉ đạo triển khai.

Khi những món quà hóa thành niềm tin

Khi những món quà hóa thành niềm tin

(GLO)- Tại những ngôi trường vùng khó như Trường tiểu học Đak Sơ Mei, hành trình bám trường bám lớp để theo đuổi con chữ của thầy và trò nhà trường trong năm học mới đối mặt với không ít thử thách. Nhờ sự tiếp sức của nhiều nguồn lực trong xã hội, các em đón niềm vui năm học mới trọn vẹn hơn.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn (bìa phải) trao hoa và quyết định cho PGS.TS Nguyễn Quang Ngoạn-Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Quy Nhơn nhiệm kỳ 2025-2030. Ảnh: T.D

Tạm dừng quy hoạch, bổ nhiệm mới chủ tịch, phó chủ tịch hội đồng trường và hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường đại học

(GLO)- Bộ GD&ĐT vừa đề nghị tạm dừng công tác quy hoạch đối với chủ tịch, phó chủ tịch hội đồng trường. Đồng thời, tạm dừng công tác quy hoạch và xem xét bổ nhiệm mới đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và giám đốc, phó giám đốc các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp.

Cô giáo lan tỏa lối sống đẹp vì cộng đồng

Chuyện về những cô giáo lan tỏa lối sống đẹp vì cộng đồng

(GLO)- Dù bận rộn với công việc giảng dạy nhưng nhiều cô giáo ở khu vực Tây Gia Lai vẫn dành thời gian tham gia các hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường, hiến máu tình nguyện. Đó là cách để họ sẻ chia yêu thương với các hoàn cảnh khó khăn, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Mở rộng tín dụng ưu đãi, tiếp sức nhân lực STEM

Học sinh, sinh viên ngành STEM được hỗ trợ vay vốn học tập từ Chính phủ

(GLO)-Ngày 28-8-2025, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định về chính sách tín dụng dành cho học sinh, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán. Nguồn vốn vay nhằm hỗ trợ trang trải học phí và sinh hoạt phí trong suốt quá trình học tập.

Học Lịch sử bằng trái tim

Học Lịch sử bằng trái tim

(GLO)- Giành giải ba quốc gia môn Lịch sử, Nguyễn Thị Cẩm Tú (ở phường Hoài Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai)-học sinh lớp 12 chuyên Văn Trường THPT chuyên Chu Văn An (phường Bồng Sơn) khẳng định mình bằng nỗ lực học tập bền bỉ.

Hân hoan hòa nhịp cùng lễ khai giảng đặc biệt

Hân hoan hòa nhịp cùng lễ khai giảng đặc biệt

(GLO)- Sáng 5-9, 1.265 trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã hòa nhịp cùng không khí buổi lễ khai giảng đặc biệt chung trên toàn quốc. Lễ khai giảng năm học mới 2025-2026 đã tạo khí thế khởi đầu và mở ra giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ với tinh thần “Kỷ cương-Sáng tạo-Đột phá-Phát triển”.

null