Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 30-5, tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng Nú (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê), Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai phối hợp với Tổ chức Care (KE) tại Việt nam và Công ty Thực phẩm PepsiCo tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” với chủ đề: “Nông nghiệp bền vững-Tái sinh-Bình đẳng giới”.

Tham dự chương trình có ông Phạm Hữu Phước-Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh; Vũ Lan Hương-Quản lý Dự án tổ chức Care tại Việt Nam; Nguyễn Mai Chi-Giám đốc Đối ngoại Công ty thực phẩm PepsiCo, đại diện lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Chư Sê, UBND xã Ia Tiêm và đông đảo người dân trên địa bàn.

z6655217981668-c16d54cb66ebe31d8dff5611fa4aaf1b.jpg
Người dân được tham gia các trò chơi, các môn thi đấu thể thao tại chương trình "Gắn Kết-yêu thương". Ảnh: Hồng Thương

Chương trình “Gắn kết-yêu thương” được tổ chức gồm 2 nội dung chính: Thi thể thao và giao lưu với khán giả. Theo đó, đối với nội dung thi thể thao có 36 đội thi đến từ 10 thôn, làng tham gia thi đấu ở các môn: bóng chuyền, kéo co, nhảy bao bố đố thông điệp, gia đình vui bất thình lình, gia đình hiểu nhau và con chúng ta giỏi lắm. Ở nội dung “Giao lưu với khán giả”, người dân trả lời các câu hỏi xoay quanh các vấn đề: bình đẳng giới, sản xuất nông nghiệp bền vững và bảo vệ môi trường.

z6655209834024-5c2e8f542e1c95645c00efeb9b83aca1.jpg
Ban Tổ chức trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc tại Chương trình "Gắn kết-yêu thương". Ảnh: Hồng Thương

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao 36 giải cho các đội tham gia thi đấu có thành tích xuất sắc cùng nhiều phần thưởng khác cho các khán giả. Đồng thời, trao 3 giải tập thể cho các thôn có thành tích cao, trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về thôn 19. Ngoài ra, tại chương trình, Ban Tổ chức còn tặng 3 chiếc xe đạp và 153 phần quà là cặp, vở và bánh kẹo cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập. Tổng kinh phí tổ chức chương trình trên 100 triệu đồng.

z6655212855916-2e864b04de5db0706ec2483986ba2fa4.jpg
Nhân dịp này, Công ty thực phẩm PepsiCo tặng 153 phần quà cho các em học sinh trên địa bàn xã. Ảnh: Hồng Thương

Phát biểu tại Chương trình, ông Phạm Hữu Phước-Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh nhấn mạnh: Chương trình “Gắn kết-yêu thương” thuộc Dự án “Tôi Vui Gieo-Nông nghiệp bền vững vì những đổi thay-She Feeds the World Việt Nam”. Chương trình được tổ chức nhằm tạo sân chơi để người dân được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững cũng như các kiến thức trong cuộc sống, trong đó, trọng tâm là vấn đề bình đẳng giới. Qua đó, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong phát triển nông nghiệp và cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng đồng lòng hiến máu cứu người

Vợ chồng đồng lòng hiến máu cứu người

(GLO)- Đều là nhân viên y tế nên vợ chồng anh Huỳnh Hoàng Vương-Nguyễn Thị Hồng (tổ 4, phường Thống Nhất, tỉnh Gia Lai) hiểu rõ giá trị của máu trong cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Từ năm 2022 đến nay, anh chị đã có 48 lần hiến máu khẩn cấp góp phần cứu sống nhiều người bệnh.

Chương trình giao lưu “Tỏa sáng những điển hình tiên tiến”. Ảnh: An Phương

Tỏa sáng từ những điển hình tiên tiến

(GLO)- 4 gương mặt đại diện cho tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ dám làm, hết lòng vì cộng đồng cùng hội tụ trong chương trình giao lưu “Tỏa sáng những điển hình tiên tiến” do Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai tổ chức.

Cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản ở các thôn, làng địa bàn phía Tây tỉnh, góp phần giảm thiểu tình trạng sinh con tại nhà. Ảnh: Như Nguyện

Kéo giảm tình trạng sinh con tại nhà

(GLO)- Tại Hội thảo chuyên đề về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức mới đây, các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng sinh con tại nhà ở vùng DTTS, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn.

Trao tặng 1.000 suất quà trung thu cho trẻ em xã Ia Chía

Trao 1.000 suất quà trung thu cho trẻ em xã Ia Chía

(GLO)- Chiều 28-9, tại Trường Tiểu học Cù Chính Lan (xã Ia Chía), Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hội Phú phối hợp với Hội Phụ nữ cơ quan Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, UBND xã Ia Chía và Đồn Biên phòng Ia Chía tổ chức Chương trình “Biên cương-Đêm hội trăng rằm”.

Nẻo về nguồn cội của Yến

Nẻo về nguồn cội của Yến

(GLO)- Sau những thành công nơi phố thị, nữ kiến trúc sư 9X Hoàng Như Yến vẫn thường xuyên trở về quê nhà xã Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) để xây trường học, nuôi trẻ mồ côi, khó khăn và tiếp sức phụ nữ vùng khó.

Easy English: Lớp tiếng Anh miễn phí giữa phố núi

Easy English: Lớp tiếng Anh miễn phí giữa phố núi

(GLO)- Không thu học phí, không áp lực điểm số, lớp tiếng Anh miễn phí Easy English ở phố núi Gia Lai vẫn duy trì đều đặn hơn hai năm qua. Lớp học trở thành điểm hẹn cộng đồng, nơi ngoại ngữ được sẻ chia và niềm tin học tập lan tỏa.

Bị bệnh ung thư dạ dày, ông Huỳnh Văn Chí (bìa trái) vẫn tham gia đầy đủ các hoạt động ý nghĩa của Hội tình thương Pleiku. Ảnh: P.L

Cụ ông bị ung thư vẫn miệt mài thiện nguyện

(GLO)- Ở tuổi 74, lại mang trong mình căn bệnh ung thư dạ dày nhưng ông Huỳnh Văn Chí (tổ 3, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) - người sáng lập Hội tình thương Pleiku vẫn luôn tâm huyết cùng các tình nguyện viên chia sẻ yêu thương bằng nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho các đối tượng yếu thế.

Người dân vùng "rốn lũ" thôn Vinh Quang 2 (xã Tuy Phước Đông) được chính quyền địa phương thực tập các phương án, kỹ năng cứu nạn khi có mưa lũ xảy ra. Ảnh: T.L

Gia Lai: Người dân vùng “rốn lũ” chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Hằng năm, mưa bão và ngập lụt thường xuyên đe dọa các xã vùng trũng phía Ðông tỉnh Gia Lai. Trước tình hình đó, người dân đã chủ động dự trữ lương thực, chuẩn bị phương tiện, xây dựng chuồng trại kiên cố và thực hiện phương châm “4 tại chỗ” để sẵn sàng ứng phó với thiên tai.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ia Pnôn thường xuyên thăm hỏi, động viên hội viên phụ nữ lúc khó khăn. Ảnh: Hồng Thương

Phụ nữ vùng biên Gia Lai xung kích đi đầu

(GLO)- Ở các xã biên giới tỉnh Gia Lai, phụ nữ không chỉ tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền mà còn là lực lượng xung kích trong các phong trào xây dựng nông thôn mới, để lại dấu ấn rõ nét trong đời sống cộng đồng và công tác biên giới.

null