Khởi tố, bắt tạm giam 2 cựu HLV Đặng Đạo và Nguyễn Tý: Chiếm đoạt tài sản, ăn chặn tiền cầu thủ trẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

2 cựu HLV Đặng Đạo và Nguyễn Tý bị Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra về tội chiếm đoạt tài sản hơn 3,2 tỉ đồng.

Ngày 30.5, nguồn tin của Thanh Niên cho biết Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Khánh Hòa, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 cựu HLV Đặng Đạo (52 tuổi) và Nguyễn Tý (55 tuổi, cùng ngụ TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) để điều tra về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Trước khi bị khởi tố, bị can Đặng Đạo và Nguyễn Tý là HLV U.19 và U.17 bóng đá của Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao tỉnh Khánh Hòa, thuộc Sở VH-TT-DL tỉnh Khánh Hòa.

Bị can Đạo (áo vàng) và bị can Tý nghe đọc lệnh khởi tố
Bị can Đạo (áo vàng) và bị can Tý nghe đọc lệnh khởi tố

Trước đó, ngày 22.2, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản xảy ra tại trung tâm này.

Quá trình điều tra xác định, bị can Đạo và Tý dù không có chức năng, nhiệm vụ liên quan đến hoạt động tài chính, kế toán, thu chi của Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao tỉnh Khánh Hòa, nhưng đã lạm dụng chức danh chuyên môn của mình là HLV bóng đá, trực tiếp nhận tiền công, tiền ăn theo chế độ của Nhà nước cấp cho các VĐV do mình huấn luyện.

Sau đó, hai bị can đã tự quản lý toàn bộ số tiền trên, tự quyết định chi trả một phần cho VĐV và chiếm đoạt số tiền còn lại. Ngoài ra, công an còn xác định, hai bị can này kê khống thời gian tập luyện để thu lợi bất chính.

Theo Cơ quan điều tra, trong khoảng từ năm 2021 - 2024, Đặng Đạo và Nguyễn Tý đã cấu kết, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 3,2 tỉ đồng. Trong đó, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 500 triệu đồng và gây thiệt hại cho VĐV hơn 2,7 tỉ đồng.

Trước đó, Báo Thanh Niên đã có loạt bài phản ánh liên quan đến những sai phạm của 2 cựu HLV nói trên.

Theo Hiền Lương (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nơi hội tụ của những tài năng Kickboxing

Nơi hội tụ của những tài năng Kickboxing

(GLO)- Từ ngày 24 đến 30-8, Nhà Thi đấu thể thao tỉnh (phường Quy Nhơn) sôi động với gần 700 vận động viên (VĐV) từ khắp cả nước hội tụ về tham gia Giải vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc năm 2025.

Taekwondo Gia Lai và khát khao vươn tầm

Taekwondo Gia Lai và khát khao vươn tầm

(GLO)- Không chỉ ghi dấu ấn ở các giải quốc nội, các võ sĩ Taekwondo Gia Lai vừa tỏa sáng ở đấu trường quốc tế. Điều này mở ra cơ hội lớn cho môn thể thao này có thể vươn đến những tầm cao mới trong tương lai.

Hào hứng đón chờ Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025

Hào hứng đón chờ Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025

(GLO)- Cuối tháng 8 này, những con đường ở phố núi Pleiku (tỉnh Gia Lai) sẽ sôi động với Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025. Hơn 1.000 người yêu chạy bộ trên cả nước sẽ cùng nhau sải bước, hòa nhịp trong không gian âm nhạc và ánh sáng giữa cao nguyên.

Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu cho hơn 50 cầu thủ nhí

Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu cho hơn 50 cầu thủ nhí

(GLO)-Từ 18 đến 25-8, tại sân bóng đá Trường Cao đẳng Cơ điện-Xây dựng và Nông Lâm Trung bộ (phường Quy Nhơn Tây), Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu nội bộ cho hơn 50 cầu thủ nhí. Đây là hoạt động thường niên giúp các cầu thủ nhí giao lưu, rèn luyện kỹ năng.

null