Vietnam Airlines 'bắt tay' hợp tác với 2 hãng hàng không hàng đầu thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Vietnam Airlines vừa ghi nhớ biên bản hợp tác với hai hãng hàng không hàng đầu thế giới tại UAE, góp phần thúc đẩy giao thương, kết nối du lịch và phát triển kinh tế giữa hai nước.

Vietnam Airlines chính thức hợp tác với hai hãng hàng không của UAE. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Vietnam Airlines chính thức hợp tác với hai hãng hàng không của UAE. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong khuôn khổ Tọa đàm Doanh nghiệp Việt Nam UAE diễn ra tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất-UAE) ngày 28/10, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) trao biên bản ghi nhớ hợp tác song phương với hai hãng hàng không hàng đầu thế giới là Etihad Airways và Emirates.

Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng mạng lưới hợp tác của Vietnam Airlines với các quốc gia khu vực Trung Đông, góp phần thúc đẩy giao thương, kết nối du lịch và phát triển kinh tế giữa Việt Nam và UAE.

Theo đó, Vietnam Airlines và Etihad Airways sẽ phát triển mối quan hệ song phương trong cả lĩnh vực hành khách và hàng hóa để tăng cường kết nối giữa Abu Dhabi và Việt Nam, giúp mở rộng mạng lưới đường bay của cả hai hãng.

Hai bên cũng sẽ nghiên cứu hợp tác phát triển chương trình khách hàng thường xuyên, hợp tác về dịch vụ mặt đất, bảo dưỡng, cung cấp vật tư và kỹ thuật. Ngoài ra, Vietnam Airlines và Etihad sẽ đánh giá cơ hội hợp tác trong vận chuyển hàng hóa, marketing và truyền thông; chia sẻ kinh nghiệm về công nghệ thông tin liên quan đến chuyển đổi số, thương mại điện tử, dữ liệu lớn và an ninh mạng.

Đối với Emirates, Vietnam Airlines sẽ tăng cường hợp tác trên các đường bay giữa Việt Nam và UAE cũng như tới các điểm quá cảnh; hợp tác về phục vụ hàng hóa; dịch vụ kỹ thuật và bảo dưỡng; đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm nhằm phát triển nguồn nhân lực và trao đổi kiến thức giữa hai hãng hàng không.

Các hợp tác này sẽ giúp phát huy thế mạnh của mỗi bên, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải và gia tăng hiệu quả khai thác của các hãng hàng không. Bên cạnh đó, hợp tác còn góp phần thúc đẩy giao thương giữa Việt Nam và UAE, mở ra nhiều cơ hội phát triển trong lĩnh vực hàng không và các ngành công nghiệp liên quan của hai quốc gia.

Emirates được thành lập vào năm 1985, có trụ sở tại Dubai. Etihad Airways được thành lập vào năm 2003, có trụ sở tại Abu Dhabi. Đây đều là những hãng hàng không uy tín toàn cầu, nổi bật với các dịch vụ chất lượng cao và mạng lưới đường bay quốc tế rộng lớn.

Vietnam Airlines là Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, được thành lập từ năm 1993. Sở hữu đội máy bay hiện đại hơn 100 chiếc, hãng cung cấp dịch vụ vận tải hàng không trên gần 100 đường bay nội địa và quốc tế, kết nối với 1.150 điểm đến toàn cầu trong mạng đường bay.

Theo Việt Hùng (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

(GLO)- Thời gian gần đây, cùng với việc đưa ra thị trường các gói tín dụng xanh với lãi suất hấp dẫn, nhiều ngân hàng thương mại cam kết đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) tiếp cận và vay vốn để đầu tư phát triển các dự án xanh, tuần hoàn.

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

(GLO)- Sáng 26-7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH MTV Bò sữa Việt Nam, Trang trại bò sữa Bình Định (xã An Nhơn Tây) tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2025.

Dự án FLC Hilltop Gia Lai tại phường Diên Hồng

Gỡ vướng, đẩy nhanh tiến độ dự án khách sạn, nhà phố FLC Hilltop

(GLO)- Dự án Tổ hợp khách sạn, thương mại và nhà phố thương mại FLC Hilltop Gia Lai do Tập đoàn FLC đầu tư dở dang tại phường Diên Hồng (trước đây là phường Ia Kring, TP. Pleiku) đang được UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tháo gỡ vướng mắc để sớm đưa vào khai thác.

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 710/QĐ-CHHVN ngày 2-6-2021 của Cục Hàng hải Việt Nam về kế hoạch triển khai Đề án phát triển cảng xanh tại Việt Nam, Cảng Quy Nhơn là một trong những đơn vị tiên phong từng bước hiện thực hóa mô hình cảng xanh-cảng bền vững.

Đồng chí Lâm Hải Giang đã tặng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho UBND và các đơn vị của xã Ia Hrung. Ảnh: Hà Duy

Xã Ia Hrung tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư

(GLO)- Tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đang triển khai trên địa bàn xã là một trong những chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang tại buổi làm việc với Đảng uỷ, chính quyền xã Ia Hrung vào chiều 11-7.

Bất thường cổ phiếu LDG

Bất thường cổ phiếu LDG

Dù đang có tổng nợ vay lên tới 893 tỷ đồng, ghi nhận lỗ luỹ kế hơn 1.375 tỷ đồng và từng bị nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục nhưng cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư LDG vẫn tăng trần 5 phiên liên tiếp, từ 2.500 đồng lên 3.470 đồng/cổ phiếu.

Cơ hội để doanh nghiệp vươn ra biển lớn

Cơ hội để doanh nghiệp vươn ra biển lớn

(GLO)- Sau khi hợp nhất 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định thành tỉnh Gia Lai (mới), các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đặt kỳ vọng điều này sẽ mở ra cơ hội phát triển, giúp doanh nghiệp đổi mới hoạt động sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

(GLO)- Ngày 1-7, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ông Greg Soster-Giám đốc Tập đoàn Công nghệ SOS (Úc) và đại diện Hiệp hội Du lịch Úc tại Việt Nam. Buổi làm việc nhằm trao đổi, tìm hiểu tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch, bất động sản và công nghệ xây dựng.

Vườn cây của gia đình chị Nguyễn Thị Huệ -Công nhân Đội 2, Công ty Cà phê Ia Sao 2 trồng năm 1986 vẫn đạt sản lượng 24 tấn quả tươi/ha. Ảnh: Đinh Yến

Những công nhân tiêu biểu trong lao động giỏi, sáng tạo

(GLO)- Bằng lòng đam mê, nhiều công nhân tại các công ty cà phê tỉnh Gia Lai đã không ngừng học hỏi và có những sáng kiến mới áp dụng vào sản xuất. Họ không chỉ nâng cao đời sống gia đình mà còn mang lại nhiều nguồn lợi cho đơn vị, góp phần tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của giai cấp công nhân.

null