Từ khóa: về quê

Gương mặt thơ: Phạm Thùy Vinh

Gương mặt thơ: Phạm Thùy Vinh

(GLO)- Thường thì người Nghệ hay đi làm ăn xa và họ thành đạt ở đấy. Văn nghệ sĩ lại càng thế. Là tôi nhận ra điều này từ những người bạn văn của mình, tất nhiên, vẫn có ngoại lệ hoặc có thể tôi sai.
Tết là để trở về

Tết là để trở về

Mong rằng, những đứa con xa quê sẽ chắt chiu từng cái tết để trở về nhà bên gia đình, bên cha mẹ. Bởi, chúng ta đâu biết sẽ được gặp cha mẹ mình được bao nhiêu mùa xuân nữa...
Im vắng đồng làng

Im vắng đồng làng

Mỗi lần về quê, đoạn đi qua cánh đồng, tôi luôn chạy xe thật chậm. Tôi muốn thu hết vào tầm mắt, ôm hết vào lòng những nhấp nhô cỏ non, những róc rách mương máng, những ngoằn ngoèo lối đi. Những lối nhỏ mà bao lần tôi đã in dấu chân mình lên bờ đất trong một chiều đông ẩm lạnh.
Xôn xao ngày hè

Xôn xao ngày hè

(GLO)- Đang trong những ngày cuối của kỳ nghỉ hè đáng nhớ với biết bao người, từ các em học sinh, sinh viên đến các bậc phụ huynh. Có rất nhiều hoạt động diễn ra trong xôn xao niềm vui, tiếng cười.
Lên phố hay về quê?

Lên phố hay về quê?

Theo công bố của Tổng cục Thống kê, trong quý II/2023, số người mất việc làm khoảng 240.000 người, nâng tổng số người thiếu việc trong độ tuổi lao động của cả nước ở quý II là hơn 940.000 người.
Đồng bào Phật giáo Gia Lai hỗ trợ gia đình gặp nạn trên đường về quê tránh dịch

Đồng bào Phật giáo Gia Lai hỗ trợ gia đình gặp nạn trên đường về quê tránh dịch

(GLO)- Chiều 15-8, đại diện Ban từ thiện của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai cùng chùa Bửu Long (TP. Pleiku) đã đến thăm, hỗ trợ gia đình bị tai nạn giao thông khi trên đường về quê tránh dịch Covid-19, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai.
Bình yên chốn về

Bình yên chốn về

(GLO)- Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đã để lại những hình ảnh rất khó quên trong tâm trí mỗi người, đặc biệt là cảnh dòng người ùn ùn đội mưa, đội nắng trở về quê hương khi cơ hội sống và làm việc tại các tỉnh, thành phía Nam ngày càng mờ mịt. Vượt chặng đường hàng trăm, hàng ngàn cây số, họ tìm thấy nơi cố hương những tình cảm trìu mến.