Bình Dương: Phối hợp đưa 630 người dân Phú Yên có hoàn cảnh khó khăn về quê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 18.9, Phòng CSGT tỉnh Phú Yên đã cử 2 xe chuyên dụng hộ tống đoàn xe Phương Trang đưa 630 người dân Phú Yên có hoàn cảnh khó khăn từ Bình Dương về quê tránh dịch.

Người dân Phú Yên vui mừng khi được đón về quê. Ảnh: Đỗ Trường
Người dân Phú Yên vui mừng khi được đón về quê. Ảnh: Đỗ Trường
Trước đó, UBND tỉnh Phú Yên có văn bản đề nghị UBND tỉnh Bình Dương phối hợp để đưa 852 người dân Phú Yên có hoàn cảnh khó khăn ở Bình Dương về quê tránh dịch.
Qua rà soát, đăng ký của người dân thông qua Hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM và Bình Dương, có 630 người được đưa về Phú Yên trong chiều 18.9.

Lực lượng CSGT Phú Yên hộ tống đoàn xe đưa người từ Bình Dương về Phú Yên. Ảnh: Đỗ Trường
Lực lượng CSGT Phú Yên hộ tống đoàn xe đưa người từ Bình Dương về Phú Yên. Ảnh: Đỗ Trường
Đại diện Sở LĐ-TB-XH Bình Dương cho biết 630 người về đợt này đa số là phụ nữ đang mang thai, người già, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Về số lượng trong văn bản yêu cầu gồm 852 người nhưng thực tế có 630 người được đưa về Phú Yên, đại diện Sở LĐ-TB-XH Bình Dương giải thích do có người còn nằm trong vùng đỏ ở Bình Dương chưa thể ra về; một số khác đã về từ đợt trước nên số lượng thực tế có giảm so với danh sách trong văn bản.

Tài xế xe Phương Trang tranh thủ ăn cơm trước giờ lên đường. Ảnh: Đỗ Trường
Tài xế xe Phương Trang tranh thủ ăn cơm trước giờ lên đường. Ảnh: Đỗ Trường
Được biết, toàn bộ người dân được đưa về quê Phú Yên do Công ty cổ phần xe khách Phương Trang (Futa Bus Lines) hỗ trợ 100% kinh phí.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Đào Viết Ánh, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần xe khách Phương Trang cho biết, công ty này đang thực hiện hỗ trợ 5.000 chuyến xe đưa người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 về quê. Đến nay công ty đã thực hiện được khoảng 3.000 chuyến và sẽ tiếp tục hỗ trợ các địa phương khi có yêu cầu.

Đoàn xe rước công dân Phú Yên tại bến xe khách Bình Dương. Ảnh: Đỗ Trường
Đoàn xe rước công dân Phú Yên tại bến xe khách Bình Dương. Ảnh: Đỗ Trường
Chiều cùng ngày, 27 chuyến xe đã rời Bình Dương, đưa 630 người dân về quê Phú Yên tránh dịch Covid-19.
Theo Đỗ Trường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Sau gần 7 năm phát sinh khiếu nại, toàn bộ 295 hộ dân đã ký hợp đồng giao nhận khoán với doanh nghiệp.

Việc cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai: Chấm dứt khiếu nại kéo dài gần 7 năm

(GLO)- Chiều 27-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế chủ trì buổi làm việc với UBND xã Chư Sê và Công ty cổ phần Cà phê Gia Lai để đánh giá kết quả giải quyết vụ việc khiếu nại của các hộ dân nhận khoán phát sinh sau quá trình cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba

(GLO)- Sau nhiều năm sống ở vùng thường xuyên sạt lở, ngập lụt, gần 1.000 hộ dân vùng hạ du sông Ba sắp di dời đến các khu tái định cư. Đây là cuộc di dời lớn nhất từ trước đến nay, vừa đảm bảo an toàn trước thiên tai, vừa tạo điều kiện để người dân ổn định cuộc sống, phát triển sinh kế bền vững.

cuu-chien-binh-gia-lai-tri-an-dong-doi-nam-xuong

Trở về nơi đồng đội nằm lại

(GLO)- Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 26-7, tại Bia tưởng niệm nơi thành lập Trung đoàn 93 thuộc thôn Nam Xuân (xã Tuy Phước Bắc, tỉnh Gia Lai), Hội Cựu chiến binh Tỉnh đội Bình Định những năm chống Mỹ đã dâng hương, tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

(GLO)- Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát vẫn chưa khép lại. Trong gần 1,2 triệu liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đến nay vẫn còn khoảng 175 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt; khoảng 300 nghìn hài cốt đã được quy tập nhưng chưa xác định được danh tính.

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

(GLO)- Năm 2026 đánh dấu tròn 25 mùa khô, 25 năm cán bộ, chiến sĩ Đội K52 (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) rong ruổi dọc dài những cánh rừng thuộc các tỉnh Đông Bắc Campuchia để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại đây. 

Mỗi mẫu ADN, một hy vọng đoàn tụ

Mỗi mẫu ADN, một hy vọng đoàn tụ

(GLO)- Từ ngày 18 đến 21-7, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức đợt cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN của thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính. Gần 4.000 thân nhân liệt sĩ được lấy mẫu tại 9 điểm thu nhận với 12 tổ công tác.

null