"Văn Toàn không đáng hưởng phạt đền, Văn Kiên lẽ ra phải nhận thẻ đỏ"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng cho rằng tình huống Văn Toàn ngã trong vòng cấm Hà Nội chưa đáng thổi phạt, còn Văn Kiên xứng đáng nhận thẻ đỏ sau pha cùi chỏ với Hồng Duy.
Trận cầu tâm điểm vòng 10 LS V.League 2021 giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội đã khép lại với thắng lợi 1-0 nghiêng về đội bóng phố Núi. Đây là một trận cầu hay, đậm đặc tính chiến thuật và chuyên môn nhưng cũng không phải không có những tranh cãi.
Điển hình là tình huống Văn Toàn bị Lê Văn Xuân phạm lỗi trong vòng cấm câu lạc bộ Hà Nội ở phút 24 nhưng trọng tài Vũ Nguyên Vũ không cho Hoàng Anh Gia Lai được hưởng phạt đền.
"Theo tôi quan sát, Văn Toàn đã đẩy quả bóng đi thì Văn Xuân có động tác quàng tay như ôm lại. Tuy nhiên, lực ôm đủ để Toàn ngã ra thì có lẽ chưa thuyết phục. Tình huống đó, trọng tài Vũ Nguyên Vũ đã xử lý hợp lý.
Thực ra, tình huống đó nếu trọng tài thổi 11m thì bên phía Hà Nội cũng phải chịu. Nhưng để làm "tâm phục khẩu phục" thì tình huống đó không nên thổi. Nếu là tôi, tôi cũng sẽ không thổi phạt bởi cảm thấy Văn Toàn đã chờ cơ hội chỉ cần đối phương tác động là ngã.
Nói một cách có chuyên môn, lực tác động của Văn Xuân đối với Văn Toàn chưa thể khiến cậu ấy ngã ra, mà đây là chủ động ngã. Quan điểm của tôi là trọng tài đã làm đúng", cựu còi vàng V.League Dương Mạnh Hùng nhận định.

Văn Toàn không mất oan một phạt đền? Ảnh: Nguyễn Đăng
Văn Toàn không mất oan một phạt đền? Ảnh: Nguyễn Đăng
Ông Hùng cho rằng trọng tài Vũ Nguyên Vũ không mắc phải sai lầm nào quá nghiêm trọng khi làm nhiệm vụ ở trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội. Tuy nhiên, cựu còi vàng 2006 cũng không hoàn toàn đồng tình với tất cả các quyết định của ông Vũ. Đặc biệt là ở tình huống Văn Kiên giật cùi chỏ với Hồng Duy nhưng chỉ phải nhận thẻ vàng.
"Trọng tài Vũ Nguyên Vũ hôm nay đã bỏ qua một tình huống mà đội Hà Nội xứng đáng nhận thẻ đỏ. Đó là khi Văn Kiên tranh cướp bóng với Hồng Duy và dùng đến cùi chỏ. Pha phạm lỗi ấy là phải rút thẻ đỏ.
Tình huống đó tính là "đánh nguội", phải là thẻ đỏ chứ không thể là thẻ vàng. Hoặc là không có thẻ, hoặc là phải thẻ đỏ. Nếu so với tình huống Đức Huy vừa chạy, vừa tranh cướp bóng nên quàng tay vào mặt Duy Thường mà bị thẻ đỏ (ở trận đấu giữa Hà Nội và Viettel tại vòng 8 V.League 2021 - PV) thì tình huống này cũng phải có án phạt tương tự.

Văn Kiên chỉ phải nhận thẻ vàng dù đã
Văn Kiên chỉ phải nhận thẻ vàng dù đã "đánh nguội" Hồng Duy. Ảnh: Nguyễn Đăng
Điểm suy xét ở đây là xem cầu thủ có cố tình đánh nguội hay không? Nếu đã cố ý thì không thể có thẻ vàng. Chính từ những tình huống sân si với nhau như thế này thì thành ra giữa thẻ vàng và thẻ đỏ mất đi chính tinh thần, ý nghĩa của nó. Cố ý đánh nguội phải là thẻ đỏ vì thẻ vàng không nằm trong khung đó", ông Hùng nói thêm.
Không đồng tình với việc các "Vua áo đen" chưa mạnh tay ở các pha phạm lỗi nguy hiểm, cựu trọng tài Dương Mạnh Hùng khẳng định các đồng nghiệp nên làm nghiêm ở những tình huống như của Văn Kiên với Hồng Duy. Bởi, điều này sẽ giúp các cầu thủ sẽ nghiêm túc đá bóng và hạn chế dùng tiểu xảo.
HOÀI MINH (LĐO)

https://laodong.vn/bong-da/van-toan-khong-dang-huong-phat-den-van-kien-le-ra-phai-nhan-the-do-900095.ldo

Có thể bạn quan tâm

Hào hứng chinh phục những cánh rừng Kon Chư Răng

Hào hứng chinh phục những cánh rừng Kon Chư Răng

(GLO)-

Sáng 12-5, hơn 600 chân chạy trong cả nước đã cùng nhau chinh phục những cánh rừng nguyên sinh của Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai). Tất cả đều bị mê hoặc bởi khung cảnh hùng vĩ cùng bầu không khí trong lành mà ngàn xanh mang lại.

Sôi nổi Hội thao ngành Cao su Việt Nam

Sôi nổi Hội thao ngành Cao su Việt Nam

(GLO)-

Sau 4 ngày tranh tài hấp dẫn, ngày 10-5, Hội thao Công nhân viên chức, lao động Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam năm 2024 khu vực Tây Nguyên-Duyên hải miền Trung-Lào tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai đã khép lại. 

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

(GLO)- Trước tình trạng nắng nóng kéo dài, nhiều người đã tìm đến các bể bơi để “giải nhiệt”. Ở phố núi Pleiku, dịch vụ bơi lội cũng như các khu vui chơi có nước đang nở rộ để đáp ứng nhu cầu rất lớn của người dân.
Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

(GLO)-

Sáng 27-4, gần 100 cua rơ trong cả nước hào hứng so tài ở Giải đua xe đạp phong trào thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ 3 năm 2024. Trên cung đường quốc lộ 25 đã diễn ra những màn đua tranh kịch tính, quyết liệt mà chỉ có các cuộc đua xe đạp mới mang lại.