Văn Quyết và chuyện "hoà nhập" với đội tuyển Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tiền đạo Văn Quyết cho biết, bản thân anh và các cầu thủ mới đang hoà nhập cùng đội tuyển Việt Nam.
Trong đợt tập trung lần này của đội tuyển Việt Nam, tiền đạo Văn Quyết nằm trong nhóm những cầu thủ mới.
Sau 2 năm vắng mặt ở đội tuyển Việt Nam, chính Văn Quyết đã xác định bản thân bắt đầu lại mọi thứ.
Văn Quyết lên chơi ở đội tuyển Việt Nam kể từ năm 2011. Anh cũng liên tục được gọi lên đội tuyển quốc gia cho đến lần gần nhất là AFF Cup 2018. Làm việc cùng các đời huấn luyện viên khác nhau cũng giúp cho Văn Quyết trở thành một trong những cầu thủ nhiều kinh nghiệm nhất ở đội tuyển Việt Nam hiện tại.

Văn Quyết đang tự làm mới chính mình để phù hợp với đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Trung Hiếu
Văn Quyết đang tự làm mới chính mình để phù hợp với đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Trung Hiếu
Tuy nhiên, khoảng thời gian 2 năm qua, anh không nằm trong kế hoạch của thầy Park. Đó là câu chuyện đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của truyền thông và người hâm mộ.
Huấn luyện viên Park Hang-seo từng nói rằng, ông không có mâu thuẫn với cá nhân Văn Quyết. Vấn đề chính là vì lý do chuyên môn.
Ở đội tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang-seo thường yêu cầu các cầu thủ đá nhanh và ít chạm. Việc Văn Quyết chơi có phần hãm nhịp như cách anh thể hiện ở Câu lạc bộ Hà Nội phần nào khiến cầu thủ này không nằm trong kế hoạch một thời gian dài.
Văn Quyết cũng chia sẻ rằng: "Tôi nghĩ rằng mình phải thực sự nỗ lực cải thiện bản thân nhiều hơn trong thời gian tới. Tôi tự đặt ra mục tiêu là phải tập trung tối đa trong buổi tập.
Như thầy Park cũng đã chia sẻ, tôi sẽ phải theo dõi sơ đồ chiến thuật để thay đổi, thích nghi tốt nhất. Hiện tại toàn đội đều đang tập rất tốt, đặc biệt là các cầu thủ mới. Họ đều đã hòa nhập nhanh với đội tuyển Việt Nam. Cá nhân tôi cảm thấy mình cũng đang hòa nhập tốt với toàn đội".
Một cầu thủ nhiều kinh nghiệm vốn đã quen "ăn cơm tuyển" nhưng vẫn phải bắt đầu hoà nhập với đội tuyển Việt Nam. Điều đó cho thấy, mọi thứ đã thay đổi và nếu bản thân cầu thủ cứ đứng mãi trong một cái tên, một vị trí sẽ biến mình thành lỗi thời.
Văn Quyết cũng cho biết, cách chơi của Quyết vốn sử dụng rất ít chạm và giữ nhịp cũng rất tốt ở Hà Nội. Nhưng khi lên đội tuyển, cá nhân Văn Quyết mong muốn sẽ hoàn thiện hơn nữa, đặc biệt là khả năng dứt điểm.
Huấn luyện viên Park Hang-seo nói rằng, Văn Quyết luôn nằm trong danh sách theo dõi của ông. Việc Văn Quyết chơi tốt trong màu áo Câu lạc bộ Hà Nội là yếu tố quyêt định để ông gọi tiền đạo này trở lại.
Với các tân binh của đội tuyển Việt Nam, sự hoà nhập là điều bắt đầu khi đến với một môi trường mới, làm quen với triết lý mới của huấn luyện viên. Còn với Văn Quyết, anh đang tự hoà nhập để làm mới chính bản thân mình.
PHẠM ĐÌNH (LĐO)

https://laodong.vn/bong-da/van-quyet-va-chuyen-hoa-nhap-voi-doi-tuyen-viet-nam-861178.ldo

Có thể bạn quan tâm

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

Nở rộ dịch vụ bơi lội ở Pleiku

(GLO)- Trước tình trạng nắng nóng kéo dài, nhiều người đã tìm đến các bể bơi để “giải nhiệt”. Ở phố núi Pleiku, dịch vụ bơi lội cũng như các khu vui chơi có nước đang nở rộ để đáp ứng nhu cầu rất lớn của người dân.
Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

Hấp dẫn cung đường giải đua xe đạp thị xã Ayun Pa

(GLO)-

Sáng 27-4, gần 100 cua rơ trong cả nước hào hứng so tài ở Giải đua xe đạp phong trào thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ 3 năm 2024. Trên cung đường quốc lộ 25 đã diễn ra những màn đua tranh kịch tính, quyết liệt mà chỉ có các cuộc đua xe đạp mới mang lại.

Krông Pa sẵn sàng cho giải bán marathon lần đầu tiên

Krông Pa sẵn sàng cho giải bán marathon lần đầu tiên

U(GLO)- Sáng 7-4, các vận động viên (VĐV) sẽ cùng nhau so tài tại Giải bán Marathon Krông Pa 2024 với chủ đề “Theo bước chân Cư Jũ-Dliê Ya”. Đến thời điểm này, Ban tổ chức đã hoàn tất công tác chuẩn bị nhằm phục vụ tốt nhất cho giải.