Ukraine xác nhận tấn công vùng biên giới Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 10/8 lần đầu thừa nhận quân đội nước này đang chiến đấu ở Vùng Kursk của Nga. Ông cho biết, hoạt động này là một phần trong nỗ lực của Kiev nhằm “tìm lại công lý”.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: Reuters)

Lực lượng Ukraine đã phát động cuộc tấn công xuyên biên giới vào thị trấn Sudzha thuộc Vùng Kursk của Nga sáng sớm 6/8. Đây là cuộc tấn công lớn nhất nhằm vào lãnh thổ Nga kể từ khi xung đột bùng phát với Ukraine.

Kiev suốt nhiều ngày đã giữ im lặng về chiến dịch ở Kursk. Nhưng trong bài phát biểu tối 10/8, Tổng thống Zelensky cho biết, ông đã thảo luận về cuộc tấn công với Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi. Ông cũng nhắc đến những cuộc giao tranh mà quân đội Ukraine phải đối mặt trên mặt trận phía đông khắc nghiệt.

"Hôm nay, tôi đã nhận được một số báo cáo từ Tổng tư lệnh Syrskyi về tiền tuyến, và hành động của chúng ta nhằm đẩy cuộc chiến vào lãnh thổ của đối phương", ông Zelensky nói. “Tôi biết ơn mọi đơn vị của lực lượng phòng thủ. Ukraine đang chứng minh rằng chúng ta thực sự có thể khôi phục công lý và đảm bảo áp lực cần thiết lên Nga”.

Ông Zelensky trước đó đã ám chỉ chiến dịch của Ukraine ở biên giới, ca ngợi khả năng "gây bất ngờ" của quân đội, và cảm ơn họ vì đã bắt giữ những người lính Nga làm tù binh để sử dụng trong các cuộc đàm phán trong tương lai.

Ông cũng đề cập đến tình hình Vùng Sumy (phía bắc Ukraine), giáp với Vùng Kursk của Nga. Để đáp trả chiến dịch của Ukraine, Nga đã tăng cường tấn công bằng bom dẫn đường và các cuộc không kích khác ở Sumy, khiến người dân phải sơ tán hàng loạt.

Theo Minh Hạnh (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Mỹ cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Ấn Độ

Mỹ cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Ấn Độ

(GLO)- Mỹ có thể tăng thuế đối với Ấn Độ nếu New Delhi không đáp ứng yêu cầu của Washington về việc hạn chế mua dầu của Nga. Đây là phát ngôn của Tổng thống Donald Trump với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực Một (Air Force One) mới đây.

Bà Delcy Rodriguez trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí ở Caracas. Ảnh: THX/TTXVN

Tin thế giới sáng 6-1: Bà Delcy Rodríguez tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela

(GLO)- Bà Delcy Rodríguez tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela; Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về vụ Mỹ tấn công và bắt giữ Tổng thống Venezuela; Ukraine cáo buộc Nga tấn công hàng loạt vào Kharkiv; Ấn Độ: Nhiều người phải sơ tán do cháy lớn ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-1.

Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc họp khẩn về tình hình Venezuela. Ảnh minh họa: AP

Tin thế giới tối 4-1: Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về vụ Mỹ không kích Venezuela

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về vụ Mỹ không kích Venezuela; Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe; Bầu cử Myanmar: Đảng USDP đang giành chiến thắng áp đảo; Nhật Bản phản ứng sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 4-1. 

Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống Putin. Ảnh: 4th Mechanised Brigade of Ukrainian Armed Forces

Tin thế giới sáng 3-1: Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống Putin

(GLO)- Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống; Ukraine đề cử trùm tình báo giữ chức Chánh Văn phòng Tổng thống; Ả rập Xê út không kích Yemen: 20 người thiệt mạng; Nguyên nhân ban đầu gây cháy quán bar tại Thụy Sĩ; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-1.

null