UAV Nga đánh trúng trạm kiểm soát biên giới Ukraine với quốc gia thành viên NATO

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) của Liên bang Nga đã đánh trúng trạm kiểm soát biên giới của Ukraine với Romania, một thành viên NATO.

Newsweek dẫn thông báo của Cơ quan Biên phòng Quốc gia Ukraine cho biết trạm kiểm soát Orlivka-Isaccea kết nối khu vực Odesa của Ukraine với Romania đã bị tạm dừng hoạt động vào sáng 2/10.

Hải quan Ukraine cũng viết trên Telegram rằng các dịch vụ tại trạm kiểm soát Orlivka-Isaccea đã bị dừng cho đến 11 giờ sáng 2/10, theo giờ địa phương, sau "một cuộc tấn công trong đêm” của Liên bang Nga.

Xem video hoả hoạn xảy ra sau khi lực lượng Nga đã nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng cảng và biên giới trong khu vực Odesa vào đêm 1/10/2024. Nguồn: UNITED24 Media/X

Cuộc tấn công của Liên bang Nga cũng đã đánh trúng cơ sở hạ tầng cảng ở quận Izmail thuộc khu vực Odesa, làm hai tài xế xe tải bị thương.

Tháng trước, Verstka, một tờ báo độc lập của Liên bang Nga, đã báo cáo rằng các mảnh vỡ từ tên lửa và UAV do Liên bang Nga phóng đi đã rơi vào các nước NATO 20 lần kể từ khi Moskva triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine

Theo Thành Nam/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Iran đe dọa sẽ phong tỏa hoạt động thương mại 3 tuyến hàng hải then chốt, Mỹ chuẩn bị điều thêm quân đến Hormuz

Iran đe dọa phong tỏa hoạt động 3 tuyến hàng hải then chốt

(GLO)- Ngày 15-4, quân đội Iran cảnh báo rằng họ sẽ chặn hoạt động thương mại đi qua Vịnh Ba Tư, Biển Oman và Biển Đỏ nếu việc phong tỏa hải quân của Mỹ tiếp tục. Về phía Mỹ, nước này đang chuẩn bị điều thêm hơn 10.000 quân đến Hormuz nhằm gây áp lực cho đối phương.

Thổ Nhĩ Kỳ hi vọng gia hạn thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran thêm 45-60 ngày

Tin thế giới tối 13-4: Thổ Nhĩ Kỳ hi vọng gia hạn thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran thêm 45-60 ngày

(GLO)- Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ: Có thể gia hạn thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran thêm 45-60 ngày; Ả rập Xê út khôi phục hoàn toàn đường ống dẫn dầu Đông - Tây; Australia tăng cường hợp tác năng lượng với các nước Đông Nam Á... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 13-4.

null