U23 Việt Nam bán độ tại SEA Games 2005: "Chủ mưu" tiết lộ bất ngờ về Văn Quyến

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng vừa có những chia sẻ thẳng thắn về câu chuyện anh cùng Phạm Văn Quyến và nhiều cựu ngôi sao khác từng nhúng chàm khi bán độ ở U23 Việt Nam 15 năm trước.
Đã 15 năm trôi qua kể từ vụ bán độ chấn động bóng đá nước nhà khi Lê Quốc Vượng, tiền vệ lừng danh khi đó của U23 Việt Nam, đã rủ rê một nhóm các cầu thủ khác dàn xếp để đội bóng U23 Việt Nam lúc ấy chỉ thắng U23 Myanmar với tỷ số 1-0 tại vòng bảng ở Bacolod (Philippines) tại SEA Games 23.
Văn Quyến từng cùng Quốc Vượng phải ngồi tù vì dính vào vụ án bán độ ở U23 Việt Nam tại SEA Games 23 năm 2005 trên đất Philippines
Văn Quyến từng cùng Quốc Vượng phải ngồi tù vì dính vào vụ án bán độ ở U23 Việt Nam tại SEA Games 23 năm 2005 trên đất Philippines
Kết quả trận đấu đúng như tính toán ban đầu của các đối tượng. Khi nhận được số tiền "lại quả" 490 triệu đồng cho hành vi bán độ, Quốc Vượng chia cho Văn Quyến, Quốc Anh, Bật Hiếu mỗi người 20 triệu. Quốc Anh cũng cầm 20 triệu dùm Châu Lê Phước Vĩnh. Văn Trương và Hải Lâm do hối hận về hành vi của mình nên không nhận tiền từ Vượng.
Sự nghiệp và danh tiếng của nhiều cựu danh thủ trong số này đã bị chính họ hủy hoại. Mới đây, chia sẻ trong chương trình truyền hình Phương Nam Show phát sóng trên VTVcab, khi trả lời phỏng vấn từ đàn anh Đặng Phương Nam, Quốc Vượng đã bày tỏ sự day dứt lương tâm vì liên lụy đến người đồng hương Văn Quyến:
"Tôi không tiếc cho bản thân mình. Tôi tiếc cho Văn Quyến. Thật sự là không thể nói từ "Giá như" được. Tội bản thân tôi gây ra, tôi đương nhiên phải gánh chịu rồi. Nhưng tài năng giống như Quyến mà không được cống hiến để cho thêm nhiều người biết đến mình nữa thì tôi cũng nghĩ đấy là một phần lỗi của tôi. Thật sự Quyến cũng hiểu và thông cảm cho tôi.
Vì việc đó mà bạn không thể thi đấu (cho ĐT Việt Nam) được nữa thì tôi day dứt lắm chứ! Đến khi Quyến có cơ hội có một công việc ổn định và cuộc sống mới thì cá nhân tôi không nói ra nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn nhắn tin động viên cậu ấy: "Cố gắng lên nha!" Đấy là lời động viên không nói thành lời, ngắn gọn, nhưng đủ để hiểu nghĩ về nhau, thấy nhau ổn định là rất mừng rồi".
Khi được hỏi rằng Văn Quyến có bao giờ trách mình không, Quốc Vượng thật thà chia sẻ: "Không bao giờ. Bởi vì thực chất Quyến biết tôi không cố tình muốn hại mọi người. Thực chất khi đó sự việc chúng tôi làm không phải là để hại mọi người. Hại mọi người chính là hại bản thân tôi rồi".
Tiết lộ về cuộc sống hiện tại của Văn Quyến, Quốc Vượng nói: "Quyến bây giờ ổn hơn tôi. Quyến hiện có cuộc sống được gần gia đình, gần vợ gần con, có một công việc yêu thích ở đội trẻ (trợ lý HLV U17 Sông Lam Nghệ An). Tôi nghĩ bước đầu như thế cũng tạm thời ổn đã. Bạn mình như thế thì mình cũng hạnh phúc. Tôi hiện cũng có một công việc được theo đuổi đam mê, thế cũng là hạnh phúc rồi."
Thời còn thi đấu đỉnh cao, Văn Quyến là một tiền đạo được rất đông người hâm mộ yêu thích.
Thời còn thi đấu đỉnh cao, Văn Quyến là một tiền đạo được rất đông người hâm mộ yêu thích.
Về phần mình, Văn Quyến đã dành lời nhắn nhủ đến Quốc Vượng: "Nói thật sự khi thấy Vượng đăng trên Facebook là đi học bằng C (làm HLV) thì Quyến đã biết rằng Vượng đã quay lại với bóng đá. Khi học bằng C xong Quyến thấy Vượng được về Hải Phòng, tôi cũng thấy rất vui mừng cho bạn của mình.
Nói thật, nghề HLV không phải ai cũng làm được. Nhưng theo Quyến nghĩ Vượng cũng là một cầu thủ đi lên. Giờ qua đào tạo, đi học bằng cấp để theo nghề HLV thì Quyến nghĩ Vượng sẽ làm tốt công việc HLV bây giờ. Quyến muốn gửi đến Vượng một lời: Chúc Vượng may mắn và cố gắng thật nhiều để thành công trên con đường sự nghiệp HLV".
Đăng Đức (Theo Khám Phá/Dân Việt)

https://danviet.vn/u23-viet-nam-ban-do-tai-sea-games-2005-chu-muu-tiet-lo-bat-ngo-ve-van-quyen-20200601153712977.htm

Có thể bạn quan tâm