U.23 Myanmar - U.23 Indonesia: Quyết đấu sinh tử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
U.23 Myanmar buộc phải thắng U.23 Indonesia để giành quyền tự quyết, trong khi thầy trò HLV Shin Tae-yong rất tự tin sẽ đại diện bảng A góp mặt tại bán kết bóng đá nam SEA Games 31.
 
Tại bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31, U.23 Việt Nam đang tạm dẫn đầu với 7 điểm sau 3 trận trong khi U.23 Indonesia xếp nhì với 6 điểm giống U.23 Myanmar nhưng hơn hiệu số phụ.
Với việc U.23 Việt Nam sẽ gặp đội chót bảng U.23 Timor Leste đã không còn nhiều động lực, cả U.23 Myanmar và U.23 Indonesia đều biết rằng phải tự thân giữ quyền tự quyết trong cuộc đối đầu sinh tử vào lúc 16 giờ chiều nay.
 
U.23 Myanmar đã chơi rất quả cảm trước U.23 Việt Nam. Ảnh: Độc Lập
U.23 Myanmar đã chơi rất quả cảm trước U.23 Việt Nam. Ảnh: Độc Lập
Do đang vượt trội hiệu số phụ (+4 so với +1), nên U.23 Indonesia nắm lợi thế hơn U.23 Myanmar "nửa điểm" vì điều lệ môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ so sánh hiệu số bàn thắng trong trường hợp 2 đội bằng điểm.
Điều này đồng nghĩa chỉ cần hòa trong trận đấu chiều nay thì thầy trò HLV Shin Tae-yong sẽ đoạt vé vào bán kết mà không cần quan tâm đến ai khác.
 
U.23 Indonesia đang trở lại mạnh mẽ sau trận thua U.23 Việt Nam. Ảnh: Độc Lập
U.23 Indonesia đang trở lại mạnh mẽ sau trận thua U.23 Việt Nam. Ảnh: Độc Lập
Ngược lại, U.23 Myanmar đã không còn đường lùi. Thầy trò HLV Emilov Popov buộc phải thắng đối thủ trực tiếp để đoạt 1 trong 2 suất bảng A vào bán kết, thậm chí là ngôi đầu bảng nếu U.23 Việt Nam không thắng được U.23 Timor Leste.
Hơi bất lợi cho U.23 Myanmar khi đây đã là trận thứ 4 liên tiếp của họ, sau khi đã vắt kiệt sức trong 90 phút chiến đấu hết mình với U.23 Việt Nam. Đó là cơ hội để thầy trò HLV Shin Tae-yong hoàn tất mục tiêu đầu tiên là lọt vào bán kết bóng đá nam SEA Games 31.
Theo Tiểu Bảo (TNO)

Có thể bạn quan tâm