U22 Việt Nam ở nhóm hạt giống thứ 3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO) - Hôm nay, ngày 15/10, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cùng nước chủ nhà Philippines tổ chức buổi lễ bốc thăm SEA Games 30 để chia bảng môn bóng đá nam
Buổi lễ được tổ chức từ lúc 10h sáng (giờ Philippines), khoảng 8h (giờ Việt Nam). Ngoài môn bóng đá nam và nữ, BTC còn bốc thăm các môn đồng đội khác. Năm nay, môn bóng đá nam có 11 nước tham dự và được chia thành 2 bảng gồm bảng A có 5 đội và bảng B có 6 đội. 
U22 Việt Nam có thể đụng Thái Lan ở vòng bảng
U22 Việt Nam có thể đụng Thái Lan ở vòng bảng
Tại lễ bốc thăm SEA Games 30 môn bóng đá nam, nước chủ nhà Philippines được xếp ở nhóm hạt giống số 1 cùng Thái Lan. Họ cũng sẽ được mặc định bốc thăm nằm ở bảng A, đây là bảng đấu chỉ có 5 đội, trong khi bảng B sẽ có 6 đội.
U22 Việt Nam rơi vào nhóm hạt giống số 3. Thậm chí, do nhầm lẫn, ban đầu BTC đã xếp U22 Việt Nam vào nhóm hạt giống số 4 cùng với Brunei, Đông Timor... 
Nhóm 2 là Malaysia (đoạt HCB) và Indonesia (HCĐ). Và nhóm hạt giống còn lại gồm Singapore, Lào, Campuchia, Brunei và Đông Timor.
Nếu U22 Việt Nam rơi vào bảng A sẽ có nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, trong trường hợp lá phiếu bốc thăm đưa thầy trò HLV Park Hang Seo vào bảng B chắc chắn có U22 Thái Lan và có tổng cộng 6 đội thì khó khăn hơn.
Bởi lẽ, bảng đấu này ngoài đối thủ mạnh Thái Lan, U22 Việt Nam sẽ phải đấu nhiều trận hơn, với mật độ dày 2 ngày/trận. Đây là thách thức rất lớn trong mục tiêu "săn vàng" của thầy trò HLV Park Hang Seo.
Bóng đá nam SEA Games 2019 thi đấu từ ngày 25/11 đến 10/12. Trong đó, vòng bán kết diễn ra vào ngày 7/12. Trận tranh HCĐ và HCV được tổ chức vào ngày 10/12. Các trận đấu diễn ra tại sân Rizal Memorial, UMAK Football và Binan Football đều có mặt sân là cỏ nhân tạo. Dự kiến U22 Việt Nam sang Philippines vào ngày 20/11.
M.Thi( th)

Có thể bạn quan tâm

Iraq - Việt Nam: Vượt khó ở Basra

Iraq - Việt Nam: Vượt khó ở Basra

Tuyển Việt Nam hy vọng sẽ giành được kết quả tốt ngay tại sân Basra của Iraq và chờ đợi tỷ số có lợi ở trận đấu giữa Indonesia và Philippines để giành tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026 khu vực châu Á.