U.22 Việt Nam có thể giành vé vào bán kết ngay ở lượt đấu tới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiến thắng 2-0 của U.22 Thái Lan trước U.22 Malaysia mở ra cánh cửa đi tiếp sáng sủa với U.22 Việt Nam ở vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 32.

Chiều 6.5, U.22 Thái Lan và U.22 Malaysia bước vào cuộc so tài quan trọng với tấm vé đi tiếp của cả hai đội. U.22 Malaysia đã đánh bại U.22 Thái Lan với tỷ số 2-1 ở SEA Games 31, đồng thời đang hưng phấn tinh thần khi vừa ghi 5 bàn vào lưới U.22 Lào ở trận ra quân.

Tuy nhiên, U.22 Thái Lan đã chứng minh đẳng cấp của ứng viên vô địch. Sau hiệp 1 cầm chân nhau với tỷ số 0-0, đội bóng của HLV Issara Sritaro thể hiện sức mạnh vượt trội U.22 Malaysia trong hiệp 2. Phút 72, cầu thủ vào sân thay người Anan Yodsangwal chạy chỗ khôn ngoan đón đường chọc khe của đồng đội, trước khi tung cú sút quyết đoán vào góc xa mở tỷ số.

U.22 Việt Nam hưởng lợi từ chiến thắng của U.22 Thái Lan. Ảnh: NGỌC DƯƠNG

U.22 Việt Nam hưởng lợi từ chiến thắng của U.22 Thái Lan. Ảnh: NGỌC DƯƠNG

Chiến thắng 2-0 của U.22 Thái Lan được ấn định ở phút 83. Cũng xuất phát từ một pha chọc khe hiểm hóc, Yotsakorn Burapha đã thoát xuống đi bóng qua cả thủ thành U.22 Malaysia, qua đó mang về 3 điểm trọn vẹn cho đội bóng xứ chùa vàng.

Như vậy, U.22 Thái Lan và U.22 Việt Nam cùng có 6 điểm, còn U.22 Malaysia chỉ có vỏn vẹn 3 điểm sau 2 trận. Ở lượt đấu tới diễn ra vào ngày 8.5, U.22 Việt Nam sẽ giành vé vào bán kết nếu đánh bại U.22 Malaysia. Bởi nếu kết quả này xảy ra, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ có 9 điểm sau 3 trận, trong khi U.22 Malaysia chỉ có thể giành tối đa 6 điểm ở vòng bảng.

Thậm chí nếu hòa U.22 Malaysia, cơ hội đi tiếp của U.22 Việt Nam cũng rất lớn, bởi trong trường hợp không thua U.22 Thái Lan quá 1 bàn ở lượt hạ màn vào ngày 11.5, Văn Khang cùng đồng đội sẽ giành vé đi tiếp. Còn nếu thua U.22 Malaysia, U.22 Việt Nam sẽ phải thắng U.22 Thái Lan rồi chờ đợi.

U.22 Việt Nam và U.22 Thái Lan đang chia sẻ ngôi đầu bảng sau 2 trận đã đấu khi bằng nhau ở mọi chỉ số. Thầy trò ông Troussier tự tin hướng tới trận gặp U.22 Malaysia. Trong 5 lần đối đầu gần nhất với Malaysia ở cấp độ U.22, Việt Nam có kết quả toàn

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông phố núi Pleiku đạp xe lan tỏa yêu thương

Anh Lê Văn Miền đạp xe để lan tỏa yêu thương

(GLO)- Xuất phát từ niềm đam mê đạp xe để rèn luyện sức khỏe, anh Lê Văn Miền (SN 1985, tổ 5, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp Đại Đoàn Kết Gia Lai, trở thành điểm hẹn của những người yêu thể thao và sẻ chia yêu thương với học sinh và người khó khăn.

Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

“Chạy bộ kết nối yêu thương” gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo

(GLO)- Hưởng ứng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2025), sáng 23-11, tại Quảng trường Đại đoàn kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) sẽ diễn ra Chương trình “Chạy bộ kết nối yêu thương” nhằm gây quỹ mua xe cứu thương hỗ trợ bệnh nhân nghèo.

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

Các cung thủ của Câu lạc bộ Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Barebow và cự ly quốc gia năm 2025.

CLB bắn cung Bình Định nỗ lực chuẩn bị cho giải đấu quốc gia

(GLO)-Các cung thủ của Câu lạc bộ (CLB) Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Cung Barebow và Cự ly quốc gia năm 2025. Những ngày này, không khí tập luyện trên sân luôn sôi nổi, khẩn trương, từng cung thủ miệt mài rèn kỹ thuật, giữ vững phong độ và tinh thần thi đấu.

null