Tuổi trẻ ngành Điện hướng về cộng đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Cuối tháng 4 vừa qua, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai kết hợp với chi đoàn Điện lực Kbang thực hiện “Công trình thanh niên” triển khai thay dây sau công tơ, thay thế bóng đèn, bảng điện, công tắc điện… cho các gia đình khó khăn trên địa bàn xã Kon Pne (huyện Kbang). Đây là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ ngành Điện Gia Lai.

 Đoàn viên, thanh niên Công ty Điện lực Gia Lai thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê”. Ảnh: H.D
Đoàn viên, thanh niên Công ty Điện lực Gia Lai thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê”. Ảnh: H.D

“Các hoạt động tình nguyện, xung kích hướng về cộng đồng là cơ hội để đoàn viên, thanh niên thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội. Đồng thời, đây cũng chính là môi trường tốt để các đoàn viên, thanh niên hướng đến với cuộc sống lành mạnh, nhân văn, có ích cho xã hội”-anh Trương Quang Long-Bí thư Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai chia sẻ. Cũng theo anh Long, tính riêng từ cuối tháng 12-2016 đến nay, các tổ chức cơ sở Đoàn của Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai đã phối hợp với chính quyền các địa phương thực hiện 9 công trình “Thắp sáng đường quê” cho 11 làng thuộc 8 xã vùng sâu, vùng xa tại các huyện: Phú Thiện, Kông Chro, Ia Pa, Kbang, Krông Pa và thị xã Ayun Pa với 7,5 km đường dây, 9 bộ điều khiển, 168 cần và bóng đèn. Ngoài ra, gần 100 hộ dân đã được tuổi trẻ ngành Điện Gia Lai sửa chữa điện miễn phí.

Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hưởng ứng Tháng Thanh niên 2017, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai đã đến thăm và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo tại làng Keo và làng Kpái (xã Ayun, huyện Chư Sê) với gần 100 phần quà, mỗi phần trị giá 150 ngàn đồng. Nguồn kinh phí này do đoàn viên, thanh niên Công ty Điện lực Gia Lai quyên góp.

Gần 1 tháng sau đó, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai kết hợp với chi đoàn Điện lực Kbang thực hiện “Công trình thanh niên” tại xã Kon Pne (huyện Kbang). Tại đây, Đoàn cơ sở đã thay dây sau công tơ, thay thế bóng đèn, bảng điện, công tắc điện… cho 20 gia đình chính sách; sửa chữa đường dây sau công tơ cho hơn 100 hộ gia đình, kết hợp tuyên truyền sử dụng điện an toàn và hiệu quả. Đồng thời, trao hơn 500 bộ quần áo cũ cho người dân nơi đây.

 

 Tặng quà tại Kon Pne. Ảnh: H.D
Tặng quà tại Kon Pne. Ảnh: H.D

Song song với đó, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai còn triển khai các hoạt động tuyên truyền khách hàng sử dụng điện an toàn, hiệu quả, lồng ghép với việc sửa chữa điện miễn phí cho khách hàng, nhất là khách hàng ở vùng sâu, vùng xa… Với hàng loạt hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai đã được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên năm 2016.

Hiện tổng số đoàn viên Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai là 402 người đang làm việc và sinh hoạt tại 18 chi đoàn trực thuộc. Số đoàn viên là đảng viên tham gia sinh hoạt tại các chi đoàn là 65. Anh Trương Quang Long cho biết thêm, phát huy kết quả đạt được, trong thời gian đến, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Gia Lai tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động để phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, hướng về cơ sở, phát huy hơn nữa sức trẻ, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

 Hà Duy

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

Ngân hàng đẩy mạnh tín dụng xanh: Tăng cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận vốn đầu tư phát triển

(GLO)- Thời gian gần đây, cùng với việc đưa ra thị trường các gói tín dụng xanh với lãi suất hấp dẫn, nhiều ngân hàng thương mại cam kết đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho doanh nghiệp (DN) tiếp cận và vay vốn để đầu tư phát triển các dự án xanh, tuần hoàn.

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại Trang trại bò sữa Bình Định

(GLO)- Sáng 26-7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH MTV Bò sữa Việt Nam, Trang trại bò sữa Bình Định (xã An Nhơn Tây) tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2025.

Dự án FLC Hilltop Gia Lai tại phường Diên Hồng

Gỡ vướng, đẩy nhanh tiến độ dự án khách sạn, nhà phố FLC Hilltop

(GLO)- Dự án Tổ hợp khách sạn, thương mại và nhà phố thương mại FLC Hilltop Gia Lai do Tập đoàn FLC đầu tư dở dang tại phường Diên Hồng (trước đây là phường Ia Kring, TP. Pleiku) đang được UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tháo gỡ vướng mắc để sớm đưa vào khai thác.

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

Cảng Quy Nhơn chuyển mình theo hướng cảng xanh

(GLO)- Thực hiện Quyết định số 710/QĐ-CHHVN ngày 2-6-2021 của Cục Hàng hải Việt Nam về kế hoạch triển khai Đề án phát triển cảng xanh tại Việt Nam, Cảng Quy Nhơn là một trong những đơn vị tiên phong từng bước hiện thực hóa mô hình cảng xanh-cảng bền vững.

Đồng chí Lâm Hải Giang đã tặng phần quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho UBND và các đơn vị của xã Ia Hrung. Ảnh: Hà Duy

Xã Ia Hrung tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư

(GLO)- Tiếp tục khai thác dư địa để thu hút đầu tư, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các dự án đang triển khai trên địa bàn xã là một trong những chỉ đạo quan trọng của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang tại buổi làm việc với Đảng uỷ, chính quyền xã Ia Hrung vào chiều 11-7.

Bất thường cổ phiếu LDG

Bất thường cổ phiếu LDG

Dù đang có tổng nợ vay lên tới 893 tỷ đồng, ghi nhận lỗ luỹ kế hơn 1.375 tỷ đồng và từng bị nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục nhưng cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư LDG vẫn tăng trần 5 phiên liên tiếp, từ 2.500 đồng lên 3.470 đồng/cổ phiếu.

Cơ hội để doanh nghiệp vươn ra biển lớn

Cơ hội để doanh nghiệp vươn ra biển lớn

(GLO)- Sau khi hợp nhất 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định thành tỉnh Gia Lai (mới), các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đặt kỳ vọng điều này sẽ mở ra cơ hội phát triển, giúp doanh nghiệp đổi mới hoạt động sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn tiếp Tập đoàn Công nghệ SOS của Úc

(GLO)- Ngày 1-7, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ông Greg Soster-Giám đốc Tập đoàn Công nghệ SOS (Úc) và đại diện Hiệp hội Du lịch Úc tại Việt Nam. Buổi làm việc nhằm trao đổi, tìm hiểu tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực du lịch, bất động sản và công nghệ xây dựng.

Vườn cây của gia đình chị Nguyễn Thị Huệ -Công nhân Đội 2, Công ty Cà phê Ia Sao 2 trồng năm 1986 vẫn đạt sản lượng 24 tấn quả tươi/ha. Ảnh: Đinh Yến

Những công nhân tiêu biểu trong lao động giỏi, sáng tạo

(GLO)- Bằng lòng đam mê, nhiều công nhân tại các công ty cà phê tỉnh Gia Lai đã không ngừng học hỏi và có những sáng kiến mới áp dụng vào sản xuất. Họ không chỉ nâng cao đời sống gia đình mà còn mang lại nhiều nguồn lợi cho đơn vị, góp phần tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của giai cấp công nhân.

null