Từ ngày 9-12, Hà Lan áp dụng các biện pháp kiểm tra biên giới bổ sung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhằm hạn chế “tình trạng di cư bất hợp pháp và buôn người”, Bộ trưởng Bộ Tỵ nạn và Di cư Hà Lan Marjolein Faber thông báo, từ ngày 9-12, Hà Lan sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới bổ sung dự kiến kéo dài 6 tháng.

ha-lan.png
Cảnh sát kiểm tra những người đến từ Pháp tại biên giới ngày 16-9. Ảnh: Getty

Bộ trưởng Marjolein Faber tuyên bố: “Đã đến lúc giải quyết vấn đề di cư bất hợp pháp và buôn người một cách cụ thể. Các biện pháp kiểm soát biên giới sẽ được thực hiện theo cách mà kinh tế, giao thông ở các khu vực biên giới ít bị cản trở nhất có thể”. Tuy nhiên, biện pháp này sẽ không ảnh hưởng tới việc lưu thông hàng hóa và đi lại ở khu vực biên giới. Còn tại các sân bay, việc kiểm soát sẽ chỉ thực hiện trên các chuyến bay cụ thể, “có dấu hiệu di cư bất thường” hoặc tội phạm xuyên biên giới.

Trước đó, để ngăn chặn tình trạng di cư bất hợp pháp và các mối đe dọa khủng bố, tội phạm có tổ chức xuyên biên giới, Đức cũng đã áp dụng các biện pháp kiểm soát ở tất cả cửa khẩu biên giới trên bộ trong 6 tháng, kể từ ngày 16-9 với các nước Pháp, Luxembourg, Hà Lan, Bỉ và Đan Mạch.

Có thể bạn quan tâm

Khói lửa bốc ngùn ngụt từ đám cháy rừng ở thị trấn Omis, Croatia, ngày 13-8-2026. Ảnh: THX/TTXVN phát

474 người bị bắt vì nghi gây cháy rừng tại Pháp

(GLO)- Gần 500 người đã bị bắt tại Pháp vì nghi liên quan đến các vụ cháy rừng kể từ đầu tháng 7, trong bối cảnh nắng nóng và khô hạn khiến nguy cơ hỏa hoạn gia tăng tại nhiều khu vực ở châu Âu. Đáng chú ý, khoảng 70% trong số này bị nghi cố ý gây cháy.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Fitzgerald phóng tên lửa SM-3 trong cuộc tập trận phòng thủ tên lửa đạn đạo chung ở Thái Bình Dương ngày 25-10-2012. Ảnh: Hải quân Mỹ

Mỹ tăng tốc sản xuất tên lửa đánh chặn SM-3

(GLO)- Ngày 14-8, Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo đạt hai thỏa thuận khung với Boeing và RTX, nhằm tăng năng lực sản xuất các bộ phận cho tên lửa đánh chặn SM-3 Block IB (SM-3 IB) và SM-3 Block IIA (SM-3 IIA), những thành phần quan trọng của Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis.

Hệ thống tên lửa phòng không Sevvom-e Khordad được giới thiệu trong cuộc duyệt binh thường niên của các lực lượng vũ trang Iran ở Tehran, ngày 22-9-2022. Ảnh tư liệu: IRNA/TTXVN

IRGC tuyên bố Mỹ không còn tàu chiến tại Vịnh Ba Tư, Iran nâng cấp năng lực tên lửa

(GLO)- Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết sự hiện diện của tàu chiến Mỹ tại Vịnh Ba Tư đã giảm mạnh sau các cuộc xung đột gần đây, đồng thời tuyên bố Tehran đã đạt những bước tiến mới về công nghệ tên lửa, trong đó có khả năng điều chỉnh quỹ đạo trong quá trình bay.

null