(GLO)- Hội nghị xúc tiến xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc sẽ có sự góp mặt của 30 đại biểu là cán bộ Cục Dữ liệu lớn tỉnh Quảng Tây, các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu đến từ Trung Quốc.
Trong 4 tháng đầu năm 2025, lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam đang cao hơn Thái Lan đến 1 triệu tấn. Khả năng năm 2025 Việt Nam chiếm ngôi 'á quân' xuất khẩu gạo thế giới như dự báo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đang dần thành hiện thực.
(GLO)- Theo thông tin từ Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa công nhận thêm 829 mã số vùng trồng và 131 cơ sở đóng gói sầu riêng của Việt Nam.
(GLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 71/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu sầu riêng bền vững.
Lần đầu tiên, Việt Nam bỏ xa nhiều đối thủ trên đường đua thu hút du khách quốc tế; những thị trường khách truyền thống đã trở lại và tăng trưởng mạnh mẽ… Có thể nói, du lịch Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn để bứt tốc vươn lên vị trí hàng đầu khu vực.
(GLO)- Theo số liệu thống kê mới nhất của Cục Hải quan, trong tháng 3-2025, Việt Nam đã xuất khẩu 55.839 tấn hạt điều, trị giá hơn 384 triệu USD (giảm 5,2% về lượng nhưng tăng 21,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2024).
(GLO)- Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ký nghị định thư về xuất khẩu các mặt hàng ớt, chanh dây, tổ yến và cám gạo của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc.
Trung Quốc là thị trường nhập khẩu rau quả lớn nhất của Việt Nam, chiếm đến 64% thị phần trong 7 tháng đầu năm, đa dạng chủng loại, trong đó có mặt hàng tăng trưởng đến 351 lần.
(GLO)- Trong tháng 7-2024, xuất khẩu cao su của Việt Nam đạt hơn 186 ngàn tấn, trị giá gần 308 triệu USD (giảm 15,3% về lượng nhưng tăng 7,3% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023).
(GLO)- Ngày 6-6, Hợp tác xã Minh Phát Farms (tổ 1, thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông, tỉnh Gia lai) và Hợp tác xã nông nghiệp xanh Krông Pắk (thôn Tân Lập, xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đak Lak) đã tổ chức lễ ký kết “Hợp tác xuất khẩu trái sầu riêng sang thị trường Trung Quốc”.
Việc trái sầu riêng Việt Nam chính thức được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc đã mở ra một triển vọng mới cho ngành rau, quả, trái cây của Việt Nam.
Theo thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) - đơn vị được giao kiểm dịch chất lượng và quản lý mã số vùng trồng - hiện giá sầu riêng tại Nam bộ và Tây Nguyên đã lên tới 100.000 đồng/kg.
Theo Cục Hàng không Việt Nam, hiện thị trường khách hàng không quốc tế mới khôi phục bằng 50% so với thời điểm chưa có dịch COVID-19. Một số thị trường trọng yếu vẫn gặp khó, việc đàm phán kết nối lại đường bay với thị trường Trung Quốc đang được tích cực triển khai.
Năm 2021, xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Trung Quốc đạt gần 56 tỉ USD, tăng 14,% so với cùng kỳ năm trước. Tháng 1.2022, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam.
(GLO)- Sáng 2-11, Công ty TNHH một thành viên Đào Tiến Phát Gia Lai (huyện Chư Sê) đã xuất 200 tấn chuối tiêu hồng, chuối tiêu xanh sang thị trường Trung Quốc.
(GLO)- Cuộc giải cứu hàng chục ngàn tấn nông sản giúp nông dân Hải Dương đỡ một phần thiệt hại do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã thành công, cả về giá trị vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, tình trạng nông sản bị ùn ứ ở các cửa khẩu mỗi khi có “sự cố thông quan“ cho thấy: Mặc dù được xem là trụ cột của nền kinh tế nhưng nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa thoát khỏi tình trạng dễ bị tổn thương.
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu sắn và các sản phẩm từ sắn trong tháng 1/2021 bật tăng tới 97,1% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020 do Trung Quốc tăng tiêu thụ cồn trong dịp Tết Nguyên đán.
(GLO)- Bằng các giải pháp logistics, Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn liên kết với các thương lái chủ động “giải cứu“ dưa hấu giúp nông dân giữa lúc dịch Covid-19 hoành hành. Lần đầu tiên dưa hấu Gia Lai xuất khẩu chính ngạch bằng container lạnh đến thị trường Trung Quốc thông qua Cảng Quy Nhơn.