Du lịch Việt Nam đón tín hiệu tích cực từ thị trường Trung Quốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thị trường Trung Quốc có mức tăng trưởng tốt nhất trong các thị trường trọng điểm của ngành du lịch Việt Nam, đạt hơn 146.000 lượt trong tháng 5.

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 5.2023 ước đạt 916.300 lượt người, giảm 6,9% so với tháng trước và gấp 5,3 lần cùng kỳ năm trước.

Trong tháng 5, các thị trường có lượng khách tăng so với tháng 4.2023 là: Indonesia (tăng 64%), Trung Quốc (tăng 31%), Malaysia (tăng 21%), Nhật (tăng 2%).

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên trở lại Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn vào 15.3. Ảnh: Vân Trường ảnh 1

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên trở lại Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn vào 15.3. Ảnh: Vân Trường

Tính chung 5 tháng đầu năm 2023, khách quốc tế đến nước ta ước đạt gần 4,6 triệu lượt, gấp 12,6 lần cùng kỳ năm trước và bằng 63% so với cùng kỳ năm 2019. Ngành du lịch đạt hơn 57% kế hoạch năm.

Trong 10 thị trường hàng đầu còn có Thái Lan; Malaysia; Campuchia; Australia; Ấn Độ... Lượng khách du lịch Châu Âu cao nhất từ Anh, Pháp và Đức.

Hiện đang là mùa thấp điểm của thị trường inbound. Một số thị trường có lượng khách giảm so với tháng 4.2023 là Hàn Quốc, Mỹ, Thái Lan, Campuchia, Đức, Anh và Australia.

Link bài gốc: https://dulich.laodong.vn/tin-tuc/du-lich-viet-nam-don-tin-hieu-tich-cuc-tu-thi-truong-trung-quoc-1198430.html

Có thể bạn quan tâm

Cảm xúc Mường Lay

Cảm xúc Mường Lay

Mường Lay xưa vốn là kinh đô của chúa Thái - Đèo Văn Long; sau Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, mảnh đất này trở thành thủ phủ của tỉnh Lai Châu (cũ), nay Mường Lay là một thị xã nhỏ thuộc tỉnh Điện Biên.
“Con dốc dài mang thương nhớ đi xa”

“Con dốc dài mang thương nhớ đi xa”

(GLO)- 2 năm trước, khi lần đầu đến TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), bạn tôi đã thốt lên: “Những cung đường ở Pleiku thật đẹp và lãng mạn. Ai đã từng thả bộ trên con dốc dài như cánh sóng nền nã mới cảm nhận được những thú vị của Phố núi xinh đẹp này”. Và, khi rời xa, bạn tôi đã chuyển cho tôi đôi câu ứng tác đầy cảm xúc: “Ai đến đây rồi cũng một lần lên xuống/Con đường nào nhịp thở cũng trào dâng/Những cánh võng ru ta vào cõi mộng/Con dốc dài mang thương nhớ đi xa”.
“Hiến kế” phát triển du lịch bền vững

“Hiến kế” phát triển du lịch bền vững

(GLO)- Hội thảo “Phát triển du lịch bền vững tỉnh Gia Lai” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 12-9 đã đánh giá toàn diện về thực trạng, đồng thời đề ra những giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh nhà.