Thủ tướng yêu cầu xây dựng đội ngũ những người làm báo tiên phong, gương mẫu, đi đầu, đấu tranh không khoan nhượng với tham nhũng, lãng phí, tiêu cực với tinh thần “thép trong bút-lửa trong tim."
(GLO)- 100 năm đồng hành cùng đất nước là một chặng đường vẻ vang của báo chí Gia Lai. Chắc chắn hành trình phía trước vẫn luôn là những trang viết mang đậm tâm huyết, trách nhiệm và tình yêu quê hương sâu sắc của những người làm Báo Gia Lai.
(GLO)- Đó là chỉ đạo của đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị “Gặp mặt, biểu dương người làm báo tiêu biểu” và trao Giải Báo chí tỉnh Gia Lai lần thứ XIV diễn ra vào chiều 17-6 tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku).
(GLO)- Chiều 17-6, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) diễn ra hội nghị “Gặp mặt, biểu dương người làm báo tiêu biểu” nhân kỷ niệm 100 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025) và trao Giải Báo chí tỉnh Gia Lai lần thứ XIV năm 2025
(GLO)-Đằng sau mỗi khoảnh khắc, mỗi câu chuyện được kể lại là hành trình lặng thầm nhưng đầy nhiệt huyết của người làm báo. Những bức ảnh dưới đây chỉ là lát cắt nhỏ trong hành trình ấy-hé lộ hậu trường vất vả nhưng thú vị của những người “đi tìm sự thật”.
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh nhấn mạnh bước vào kỷ nguyên mới, báo chí không chỉ 'gọn' và 'tinh' mà còn phải cấp thiết đổi mới sáng tạo, chinh phục độc giả trên những nền tảng mới.
Báo chí có vai trò rất quan trọng thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp văn hóa kể cả từ góc độ tự thân của báo chí và từ góc độ cầu nối, chất xúc tác của báo chí với ngành công nghiệp văn hóa.
Bước vào kỷ nguyên mới, Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, không ngừng đổi mới, nâng cao vai trò và vị thế của mình, xứng đáng là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp tin cậy - "ngôi nhà chung" của đội ngũ những người làm báo cả nước.
Cuộc trò chuyện ngắn ngủi với một đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo tỉnh (đã nghỉ hưu) sáng nay về ứng xử của một phóng viên trẻ công tác ở một tờ báo bạn làm tôi suy nghĩ rất nhiều. Rõ ràng là vẫn cần nỗ lực hơn nữa trong xây dựng văn hóa người làm báo.
(GLO)- Một cuộc tôn vinh xứng tầm dành cho sự đóng góp của đội ngũ làm báo khu vực Tây Nguyên vừa diễn ra sáng 5-8 tại TP. Pleiku thông qua lễ trao Giải Báo chí Tây Nguyên lần thứ I. Chương trình do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai tổ chức.
(GLO)- Chiều 17-7, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí quý II và triển khai nhiệm vụ quý III-2024. Tham gia hội nghị có lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan và đại diện các cơ quan báo trên địa bàn tỉnh.
Sắp tới ngày 1.7, hàng chục triệu viên chức, công chức, cán bộ trong khu vực công đón tin vui tăng lương cơ sở, nhưng với những người làm báo thì niềm vui chưa trọn vẹn khi cơ chế lương mới vẫn chưa được ban hành.
Là những người trẻ theo đuổi công việc làm báo trong thời buổi bùng nổ công nghệ số, các bạn đã và đang từng bước tiếp cận, tận dụng những tiện ích mà trí tuệ nhân tạo (AI) mang đến để tạo nên những sản phẩm báo chí sáng tạo, hấp dẫn mà vẫn đảm bảo tính chuẩn mực.
Theo Chủ tịch nước Tô Lâm, người làm báo cần kiên định lý tưởng, giá trị cao đẹp của nghề báo, tuân thủ nguyên tắc, giữ gìn đạo đức nghề nghiệp, có tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái xấu, cái sai, bảo vệ cái đúng, cái tốt, luôn hết lòng, hết sức vì sự nghiệp chung.
Trong bức thư "Gửi anh em văn hóa và trí thức Nam Bộ" vào tháng 5-1947, trong đó có các nhà báo, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: "Ngòi bút của các bạn cũng là những vũ khí sắc bén trong sự nghiệp phò chính, trừ tà…".
(GLO)- Những lời dạy của Bác Hồ đối với người làm báo và viết báo cho tới ngày nay vẫn còn nguyên giá trị. Đặc biệt là chỉ còn 1 năm nữa, nền báo chí cách mạng Việt Nam do Bác sáng lập sẽ tròn 100 tuổi.
(GLO)- Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai đã triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ, kết nạp nhiều hội viên mới cũng như tổ chức thành công các sự kiện lớn của người làm báo.
Thủ tướng yêu cầu báo chí tập trung phát hiện những vấn đề nóng, nhạy cảm, mới xuất hiện, các nút thắt, điểm nghẽn; đi vào định hướng, gợi mở giải pháp tháo gỡ những vấn đề khó, phức tạp.
Mỗi người làm báo cần xác định rõ trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc thắp lên ngọn lửa tri thức và lòng nhân ái trong toàn xã hội.
Với hàng nghìn bài báo, hàng chục bút danh đề cập toàn bộ vấn đề rộng lớn của cách mạng, đời sống xã hội, Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại nhiều quan điểm cơ bản và suy nghĩ sâu sắc về hoạt động báo chí.
(GLO)- Cuối tháng 4 vừa qua, hơn 50 nhà báo đến từ 47 quốc gia trên thế giới tham dự hội nghị nhà báo thế giới 2023 tại Seoul (Hàn Quốc) với chủ đề “Lãnh đạo trong kỷ nguyên chuyển đổi kỹ thuật số và vai trò của báo chí đối với sự phát triển khu vực”.