Hội Nhà báo tỉnh triển khai hoạt động những tháng cuối năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai đã triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ, kết nạp nhiều hội viên mới cũng như tổ chức thành công các sự kiện lớn của người làm báo.

Ngày 21-7, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Huỳnh Kiên-Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Gia Lai chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh khóa XIII, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo cao tuổi và Câu lạc bộ Nhà báo nữ.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết. Ảnh: Đoàn Nga

Toàn cảnh hội nghị sơ kết. Ảnh: Đoàn Nga

Tại hội nghị, lãnh đạo Hội Nhà báo và các Chi Hội đã cùng điểm lại hoạt động cũng như các nhiệm vụ đã triển khai trong 6 tháng qua. Cụ thể, tiếp tục triển khai và thực hiện tốt Luật Báo chí; 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Trong 6 tháng đầu năm, các Chi hội đã kết nạp thêm 5 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 292 người. Tại Giải báo chí quốc gia lần thứ XVII, Hội có 1 tác phẩm đạt giải Khuyến khích (tác phẩm "Những công trình lãng phí nguồn lực" của nhóm tác giả thuộc Báo Gia Lai).

Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức thành công giải báo chí truyền thống lần thứ XII năm 2023 của tỉnh với 30/89 tác phẩm đạt giải, hoạt động này được lãnh đạo tỉnh đánh giá cao về mặt hiệu quả; xuất bản 2 đặc san Người làm báo; tổ chức thành công Hội báo Xuân Quý Mão 2023; hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao; ra mắt các câu lạc bộ Nhà báo cao tuổi và Nhà báo nữ; công tác bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ cho hội viên, nhà báo được quan tâm... Các hoạt động đều được đông đảo hội viên và các cá nhân, cơ quan, tổ chức hưởng ứng; phong trào thi đua yêu nước của đội ngũ những người làm báo tại Gia Lai từng bước đi vào chiều sâu.

Trong thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục bám sát tình hình thực tiễn và các chủ trương, chính sách của tỉnh, nghị quyết Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam, nhiệm vụ năm 2023 của Hội Nhà báo tỉnh; phấn đấu 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Hội Nhà báo, các Chi hội và các câu lạc bộ chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các quy định của địa phương; không có hội viên, cán bộ công nhân viên vi phạm pháp luật, phải xử lý bằng các hình thức kỷ luật…

Có thể bạn quan tâm

Đồng đội

Đồng đội

(GLO)- Cả nhà không yên tâm khi bố quyết định theo đoàn Cựu chiến binh về Quảng Trị thăm lại chiến trường xưa. Bố vừa trải qua một đợt điều trị dài vì thoái hóa khớp, đầu gối đau nhức, đi lại rất khó khăn.

Lan tỏa văn hóa đọc

Lan tỏa văn hóa đọc đến buôn làng vùng sâu

(GLO)- Cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến” năm 2025 do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức thu hút nhiều cá nhân là người đồng bào dân tộc thiểu số tham gia. Bằng tình yêu với sách, họ đã góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến buôn làng vùng sâu.

Chạm vào thế giới trẻ thơ...

Chạm vào thế giới trẻ thơ...

(GLO)- Từ ống kính nhiếp ảnh, nét cọ hội họa, câu chữ văn chương đến giai điệu âm nhạc, nhiều nghệ sĩ ở Gia Lai đang lặng lẽ gìn giữ, khơi gợi, ươm hạt giống tâm hồn cho thế giới tuổi thơ; đồng thời, gửi gắm thông điệp về sự kết nối, về trách nhiệm của người lớn trước “tuổi thơ đang mất dần”.

Giải Booker 2025: Danh sách đề cử đa dạng nhất trong lịch sử 56 năm

Giải Booker 2025: Danh sách đề cử đa dạng nhất trong lịch sử 56 năm

(GLO)-Danh sách đề cử của Giải Booker 2025 danh giá mới được công bố, trong đó có 13 tác phẩm của các tác giả đến từ nhiều quốc gia khác nhau, cũng như sự cân bằng về tỷ lệ nam - nữ và sự đan xen giữa tên tuổi cũ và mới. Điều này cho thấy sự đa dạng nhất trong lịch sử 56 năm của giải thưởng này.

Triển vọng “Cây cọ nhí” Nguyễn Trịnh Gia Thy

Triển vọng “Cây cọ nhí” Nguyễn Trịnh Gia Thy

(GLO)- 11 tuổi, Nguyễn Trịnh Gia Thy (học sinh lớp 5.9, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, phường Pleiku) được nhiều người ưu ái gọi là “cây cọ nhí”. Những bức tranh của Thy không chỉ khéo léo về đường nét, bố cục, màu sắc mà còn chứa đựng những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống.

Mở lối vào thế giới sắc màu

Mở lối vào thế giới sắc màu

(GLO)- Từ nét màu nước chấm phá, mực tàu loang trên giấy dó, đến những dòng thư pháp bay bổng hay gam màu rực rỡ của tranh sáp màu, acrylic - tất cả hòa quyện tại những lớp học vẽ. Mùa hè, những lớp học nhỏ ấy lặng lẽ góp phần vun đắp tâm hồn nghệ thuật cho nhiều bạn trẻ.

Hòa điệu cùng tình yêu nghệ thuật múa

Cặp đôi nghệ sĩ Nguyễn Cơ-Hồng Mai: Hòa điệu cùng tình yêu nghệ thuật múa

(GLO)- Cùng sinh năm rồng (1988) và lớn lên với tình yêu dành cho từng nhịp vũ đạo, Nguyễn Văn Cơ và Trần Thị Hồng Mai-hai nghệ sĩ trưởng thành từ Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San trở thành cặp đôi hiếm hoi của làng múa ở cao nguyên Pleiku, luôn song hành cả trên sân khấu và trong đời sống.

null