Trung Quốc tiếp tục mua 29 tấn vàng, tăng dự trữ tháng thứ 10 liên tiếp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Theo Hội đồng Vàng thế giới, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã bổ sung thêm 29 tấn vàng vào kho dự trữ trong tháng 8, đánh dấu tháng thứ 10 liên tiếp mua ròng kim loại quý này.

Theo dữ liệu dự trữ vàng mới cập nhật của Hội đồng Vàng thế giới (WGC), Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã mua 29 tấn vàng trong tháng 8. Đây là đợt mua ròng vàng lớn nhất của Trung Quốc kể từ tháng 12/2022.

(Ảnh: kitco.com) ảnh 1

(Ảnh: kitco.com)

Trung Quốc là quốc gia mua vàng tích cực nhất thế giới kể từ đầu năm với việc ngân hàng Trung ương quốc gia tỷ dân đã bổ sung 155 tấn vàng vào kho dự trữ. Theo sau là Singapore với 73,6 tấn vàng được bổ sung vào kho dự trữ từ đầu năm.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, Trung Quốc sẽ tiếp tục mua vàng vì quốc gia này muốn củng cố sức mạnh quốc tế của đồng nhân dân tệ để cạnh tranh với đồng USD với tư cách là đồng tiền dự trữ thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Capitalight Research Chantelle Schieven nhận định rằng, Trung Quốc sẽ vẫn là nước mua vàng dài hạn như một phần của xu hướng phi đô-la hóa lớn hơn.

Bà cho biết thêm: “Khi bạn bắt đầu tìm kiếm các tài sản khác để đa dạng hóa thanh toán cũng như dự trữ ra khỏi “đồng bạc xanh”, bạn không có nhiều lựa chọn ngoài vàng. Không có rủi ro chính trị nào với vàng, điều này đang trở nên rất quan trọng”.

Các chuyên gia lưu ý rằng, nhu cầu dự trữ vàng của các ngân hàng Trung ương là yếu tố quan trọng giúp giá vàng phục hồi thời gian gần đây trong bối cảnh Chỉ số USD-Index đang giao dịch gần mức cao nhất trong 6 tháng, ở mức 105 điểm; đồng thời, lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tiếp tục giữ mức cao nhất gần 16 năm trên 4,2%.

Tuy nhiên, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA cho biết, trong thời gian tới, để giá vàng có thể bứt phá thì điều cần thiết là tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại và lợi suất trái phiếu giảm xuống.

Link bài gốc: https://nhandan.vn/trung-quoc-tiep-tuc-mua-29-tan-vang-tang-du-tru-thang-thu-10-lien-tiep-post771507.html

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện 8 phút, thế giới bất ngờ với sự có mặt của Tư lệnh Hạm đội biển Đen

Xuất hiện 8 phút, thế giới bất ngờ với sự có mặt của Tư lệnh Hạm đội biển Đen

(GLO)-Khác với nguồn tin từ Kiev, hôm 26/9, tại cuộc họp giữa Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu với các đô đốc và tư lệnh quân đội hàng đầu của Nga được phát trực tiếp trên sóng truyền hình, chỉ huy Hạm đội biển Đen Viktor Sokolov đã xuất hiện và tham gia cuộc họp.
Kiev tuyên bố sẽ phá hủy cây cầu chiến lược và hạ tầng của Nga ở Crimea

Kiev tuyên bố sẽ phá hủy cây cầu chiến lược và hạ tầng của Nga ở Crimea

(GLO)-Trả lời phỏng vấn truyền thông nhân chuyến tháp tùng Tổng thống Volodymyr Zelensky thăm Mỹ vừa rồi, người đứng đầu Tổng cục Tình báo Quân đội Ukraine Kirill Budanov cho biết hầu hết các cuộc tập kích vào lãnh thổ do Nga kiểm soát đều theo chỉ đạo của Tổng cục Tình báo Quân đội Ukraine.
Nga sẵn sàng đàm phán giải quyết xung đột nhưng không ngừng bắn

Nga sẵn sàng đàm phán giải quyết xung đột nhưng không ngừng bắn

(GLO)-Trong cuộc họp báo ngày 23/9 về kết quả phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bác bỏ đề xuất 10 điểm do Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra, cũng như các đề xuất mới nhất của Liên hợp quốc nhằm khôi phục Sáng kiến ​​ngũ cốc Biển Đen.