Trưng bày viên kim cương thô lớn nhất ở Mỹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công ty khai thác Lucara Diamond Corp và nhà sản xuất HB Antwerp công bố viên kim cương thô 1.175 carat tại thành phố New York, Mỹ, hôm 20.9.

Viên kim cương 1.174 carat ở Gaborone, Botswana do Công ty Lucara Botswana khai thác tháng 6.2021. Ảnh: AFP
Viên kim cương 1.174 carat ở Gaborone, Botswana do Công ty Lucara Botswana khai thác tháng 6.2021. Ảnh: AFP


Theo hai công ty này, đây là viên kim cương thô lớn nhất được trưng bày ở Mỹ và là viên kim cương thô lớn thứ ba từng được phát hiện.

HB Antwerp chia sẻ với Reuters rằng, công ty vẫn chưa quyết định có cắt viên kim cương thô này thành những viên nhỏ hơn hay không.

Viên kim cương thô cỡ lớn được giới thiệu tại khách sạn Whitby tại Manhattan và sẽ có một tuần để công chúng theo dõi.

Đây là một trong ba viên kim cương hơn một nghìn carat được khai thác từ mỏ Karowe ở Botswana trong những năm gần đây. Năm 2020, hai công ty đã hợp tác với Louis Vuitton để trưng bày viên kim cương Sewelo, cũng được khai thác từ mỏ Karowe.

Công ty khai thác bắt đầu sử dụng công nghệ tia X từ năm 2015 để xác định vị trí và xác định kim cương. Giám đốc điều hành của Lucara, ông Eira Thomas, cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng sẽ thu được nhiều viên kim cương đặc biệt hơn một nghìn carat nhưng trên cơ sở toàn cầu, đây vẫn là một sự kiện cực kỳ hiếm và khác thường”.

 

https://laodongtre.laodong.vn/tin-tuc/trung-bay-vien-kim-cuong-tho-lon-nhat-o-my-955905.ldo

Theo HÀ ANH (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Ghè Tây Nguyên chứa đựng rất nhiều câu chuyện thú vị. Ảnh: Phương Duyên

Nghe ghè kể chuyện nhân sinh…

(GLO)- Ghè (còn gọi là ché) là một trong những vật dụng gần như không thể thiếu trong đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Từ chất liệu chế tác, kích thước đến kiểu dáng tai ghè, đặc biệt là hoa văn đều ẩn chứa những câu chuyện thú vị.

Hát bội ngân vang trong lễ giỗ danh nhân Đào Tấn

Hát bội ngân vang trong lễ giỗ danh nhân Đào Tấn

(GLO)- Cuối tuần qua, tại Đền thờ danh nhân văn hóa Đào Tấn (thôn Vinh Thạnh 1, xã Tuy Phước), lễ giỗ tưởng niệm 118 năm ngày mất của Hậu tổ nghệ thuật hát bội không chỉ là dịp tri ân công lao bậc tiền nhân, mà còn là cơ hội để các nghệ nhân giao lưu, chung tay gìn giữ di sản hát bội Bình Định.

Dặm dài Trường Lũy

Dặm dài Trường Lũy

(GLO)- Trường Lũy là một phức hợp bao gồm: lũy-bảo (đồn)-đường, hình thành từ thời chúa Nguyễn, xây dựng quy mô dưới triều Nguyễn; đi qua địa phận 3 tỉnh trước đây: Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định.

Hát bội được mùa vui

Hát bội được mùa vui

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, các đoàn hát bội ở Gia Lai liên tục lưu diễn khắp nơi, làm bừng lên những sắc màu rực rỡ của nghệ thuật truyền thống trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân.

Thăm “rừng tượng” làng Kép 1

Thăm “rừng tượng” làng Kép 1

(GLO)- Tồn tại qua nhiều thế hệ, khu nhà mồ làng Kép 1 (xã Ia Ly, tỉnh Gia Lai) là một trong những điểm đến của người dân và du khách khi muốn tìm hiểu về văn hóa của đồng bào Jrai. Cũng bởi nơi này có một “rừng tượng” được tạc từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân trong làng.

null