Trọng tài bắt trận Việt Nam-Thái Lan nhận án phạt từ BTC AFF Cup

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau khi tiếp nhận những kiến nghị từ VFF, BTC AFF Cup 2020 đã có những quyết định về trọng tài bắt trận Việt Nam vs Thái Lan.

Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 giữa Việt Nam và Thái Lan đã xảy ra nhiều tranh cãi liên quan đến công tác trọng tài. Cụ thể, đội ngũ cầm cân nảy mực ở trận đấu này có những quyết định sai lầm, phần lớn mang đến những bất lợi cho đoàn quân của HLV Park Hang-seo. Đây cũng là nguyên nhân không nhỏ khiến ĐT Việt Nam nhận thất bại 0-2 chung cuộc.
 

Trọng tài có nhiều quyết định gây tranh cãi ở trận Việt Nam vs Thái Lan.
Trọng tài có nhiều quyết định gây tranh cãi ở trận Việt Nam vs Thái Lan.


Sau khi trận đấu kết thúc, phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã có cuộc trao đổi với chủ tịch AFF Khiev Sameth và tổng thư ký AFF Winston Lee về các vấn đề phát sinh trong công tác trọng tài, trong đó đặc biệt lưu ý về trận Việt Nam và Thái Lan vừa qua.

Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, sau khi tiếp nhận những kiến nghị từ VFF, BTC AFF Cup đã có những quyết định về trọng tài bắt trận Việt Nam vs Thái Lan. Cụ thể BTC AFF Cup 2020 đã có những rà soát, đánh giá chất lượng công tác trọng tài để có giải pháp điều hành hiệu quả hơn cho 2 trận bán kết lượt về và 2 lượt trận của chung kết AFF Cup 2020. Cá nhân ông Al-Adba Saoud Ali sẽ không bắt chính thêm bất cứ một trận đấu nào nữa tại AFF Cup 2020, bao gồm 2 trận bán kết lượt về và 2 trận chung kết lượt đi và về.


 

Trọng tài Al-Adba Saoud Ali sẽ không bắt thêm trận đấu nào ở AFF Cup 2020.
Trọng tài Al-Adba Saoud Ali sẽ không bắt thêm trận đấu nào ở AFF Cup 2020.


Án phạt “như không” dành cho trọng tài chính điều khiển trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan vừa qua khiến người hâm mộ cảm thấy không thỏa đáng. Thậm chí phía AFF cũng không kết luận rằng trọng tài có mắc lỗi ở trận đấu hôm 23/12 hay không.

Được biết AFF Cup cũng sẽ nghiên cứu để đưa vào áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR) tại các kỳ AFF Cup sắp tới. Qua đó giúp các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác đối với các tình huống theo quy định của luật.

Trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 26/12. Hy vọng rằng trọng tài sẽ không phải là vấn đề nhức nhối ở màn so tài sắp tới.


https://danviet.vn/trong-tai-bat-tran-viet-nam-thai-lan-nhan-an-phat-tu-btc-aff-cup-2021122508322057.htm

Theo Phong Trần (Dân Việt/Bóng đá)

Có thể bạn quan tâm

Iraq - Việt Nam: Vượt khó ở Basra

Iraq - Việt Nam: Vượt khó ở Basra

Tuyển Việt Nam hy vọng sẽ giành được kết quả tốt ngay tại sân Basra của Iraq và chờ đợi tỷ số có lợi ở trận đấu giữa Indonesia và Philippines để giành tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026 khu vực châu Á.