Trồng rau trong chậu, "khách yêu" a lô là ông nông dân Khánh Hòa bán cả chậu, làm vui mà lại có tiền

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Với diện tích trên dưới 300 m2 anh Tính ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã sử dụng 4.000 chậu nhựa để trồng các loại rau. Từ các loại rau ăn sống, rau gia vị cũng như các loại rau ăn chín, tất cả được gieo trồng ngay trong chậu và được xếp thẳng hàng theo từng loại...

Với mục đích tạo nét riêng, có thêm nhiều khách hàng cũng như tăng thêm thu nhập cho nhà hàng của mình; một chủ nhà hàng ở Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã có suy nghĩ cung cấp rau tươi đúng nghĩa cho thực khách.

Ý nghĩ ấy đã được vợ chồng anh Tính, hội viên nông dân thực hiện qua 02 năm nay và cũng có thể xem đây là một việc làm cho thu nhập ổn định cho gia đình anh.


 

Rau diếp cá được anh trồng trong chậu taỊ gia đình anh Tính, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Rau diếp cá được anh trồng trong chậu taỊ gia đình anh Tính, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.


Nói đến rau tươi có lẽ đa phần chúng ta nghĩ đó là chuyện bình thường; rau được lấy từ ngăn mát tủ lạnh hay rau còn tươi mới mang từ chợ về.

Nhưng không phải vậy, rau tươi mà gia đình anh sản xuất ở đây được hiểu một cách trọn vẹn đầy đủ tính năng tươi sống mà không qua khâu bảo quản như xử lý hoá chất hoặc làm lạnh.

Rau được trồng trong chậu và chuyển thẳng những chậu ấy đến nhà hàng, khách hàng muốn dùng chậu nào, loại rau gì thì nhà hàng sẽ cung cấp chậu rau ấy ngay tại chỗ theo yêu cầu của thực khách.

Với diện tích trên dưới 300 m2 anh Tính đã sử dụng 4.000 chậu nhựa để trồng các loại rau. Từ các loại rau ăn sống, rau gia vị cũng như các loại rau ăn chín, tất cả được gieo trồng ngay trong chậu và được xếp thẳng hàng theo từng loại.

Các loại rau được trồng xen nhau cách tuần, do vậy hằng tuần đều có đủ các loại rau để cung cấp cho nhà hàng.

Bình quân mỗi tuần anh cung cấp 1 xe rau khoảng 300 chậu cho nhà hàng. Sau khi trừ các khoản chi phí như tiền mua chậu, tro, đất trồng, phân thuốc, hạt giống cũng như điện nước phục sản xuất, mỗi xe rau cho lãi 1.000.000 đồng.

Vậy mỗi tháng gia đình anh có thêm thu nhập 4 triệu đồng từ nguồn rau cung cấp cho nhà hàng. Theo anh Tính, do hợp đồng nhà hàng bao tiêu sản phẩm nên có thể coi đây là việc làm ổn định của gia đình mà chủ yếu là vợ anh.

Nguồn thu nhập ổn định 4 triêu/tháng có lẽ không nhiều đối với cuộc sống hiện tại của nhiều gia đình trong thời điểm này; nhưng nó cũng không thể là nhỏ đối với những người nông dân khi chăn nuôi cũng như trồng trọt mà đầu ra còn khá nhiều bấp bênh, không ổn định.

https://danviet.vn/trong-rau-trong-chau-ban-cho-nha-hang-dat-nhu-tom-tuoi-nong-dan-khanh-hoa-vui-dao-de-20220425201119954.htm

Theo Lê Đình Thanh (Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa/Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Chư Prông gieo sạ sớm để tránh hạn cuối vụ

Chư Prông gieo sạ sớm để tránh hạn cuối vụ

(GLO)- Vụ Đông Xuân 2024-2025, huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) sẽ gieo trồng 2.988 ha cây trồng các loại, trong đó có hơn 2.000 ha lúa. Để đảm bảo vụ sản xuất đạt hiệu quả, ngành Nông nghiệp huyện đang phối hợp với các địa phương hướng dẫn người dân gieo sạ sớm để tránh hạn cuối vụ.

Kbang: Khắc phục diện tích hoa màu ngã đổ do ảnh hưởng mưa gió. Ảnh: Ngọc Minh

Kbang: Khắc phục diện tích cây trồng ngã đổ do mưa gió

(GLO)- Vừa qua, trên địa bàn huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) xảy ra mưa gió cục bộ đã làm nhiều diện tích lúa, mía bị đổ ngã. Chính quyền các địa phương, cơ quan chuyên môn tuyên truyền, hướng dẫn người dân khẩn trương khắc phục hậu quả nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Chuyện của người trồng cà phê

Chuyện của người trồng cà phê

(GLO)- Hàng năm, cứ vào cuối tháng 10 sang tháng 11, người dân Tây Nguyên bắt đầu vào mùa thu hoạch cà phê. Năm nay, giá cà phê tăng cao. Nhà vườn vui đấy nhưng để làm ra được hạt cà phê thì cũng lắm nhọc nhằn.